web counter

สถานที่สวยๆของไต้หวัน

สถานที่สวยๆของไต้หวัน

หลังจากที่เราได้รู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของประเทศไต้หวัน วันนี้ ลูกช้างทัวร์อยาก นำเสนอ สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ของประเทศไต้หวันครับ

สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆของประเทศไต้หวัน  

1. ตึกไทเป 101, เมืองไทเป

เป็นหนึ่งใน Landmark หลักของเมืองไทเป เป็นตึกที่สูงที่สุดในไต้หวัน และสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก(ปี 2004 เคยสูงที่สุดในโลก) มีควาสูงมากถึง 508 เมตร เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตเมื่อมาเยือนไทเป

2. ทะเลสาบสุริยันจันทรา – Sun Moon Lake, เมืองหนานโถว

เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศไต้หวัน อยู่ที่เมืองหนานโถวบริเวณตอนกลางของเกาะ เป็นทะเลสาบที่มีเกาะเล็กๆอยู่ตรงกลางที่แบ่งทะเลสาบออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งตะวันออกมีรูปร่างกลมเหมือนพระอาทิตย์และฝั่งตะวันตกที่มีรูปร่างคล้ายพระจันทร์เสี้ยว

3. หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น – Jiufen Village, เมือง

นิวไทเปเป็นหมู่บ้านเก่าแก่ร่ำรวยที่ตั้งอยู่บนเนินเขา หันหน้าเข้าหาทะเล เคยเป็นแหล่งของการทำเหมืองแร่ทองคำมาก่อน โดยมีสถาปัตยกรรมของบ้านเรือนที่สวยงามแปลกตา ปัจจุบันเต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านน้ำชาต่างๆ อยู่ในเขต New Taipei

4. หินราชินี – Queen’s head rock, เย่หลิว

อีกหนึ่งผลงานสร้างสรรค์ของธรรมชาติ โดยการกัดเซาะของแรงลม กัดกร่อนจนก้อนหินเปลี่ยนเป็นรูปร่างแปลกแตกต่างกันไป โดยกลุ่มหินภูเขาไฟนี้ อยู่ที่ Yehliu Geopark ซึ่งมีก้อนหินที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือ หินราชินี ดูแล้วคิดว่าเหมือนกันมั้ย

5. วัดต้าหลงตง เป่าอัน, ไทเป

หรือกันสั้นๆว่า วัดเป่าอัน เป็นวัดพุทธแบบจีนเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1804 โดยผู้อพยพชาวจีนฟูเจี้ยน(Fujian) ปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางด้านวัฒนาธรรมโดย UNESCO เรียบร้อยแล้ว

6. พิพิธภัณท์พระราชวังกู้กง National Palace Museum, เมืองไทเป

อาคารขนาดใหญ่ที่มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่งดงามตามแบบพระราชวังจีนโบราณ เป็นพิพิธภัณท์ที่มีการจัดแสดงโบราณวัตถุที่มากที่สุดในโลก มีการจัดแสดงสมบัติโบราณวัตถุและศิลปะต่างๆของชาวจีนอยู่มากกว่า 700,000 ชิ้นงาน

7. ย่านช้อปปิ้งวัยรุ่น ซีเหมินติง – Ximending, เมืองไทเป

เป็นย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของไต้หวัน มีฉายาว่า ฮาราจูกุแห่งไทเป เป็นแหล่งกำเนิดของแฟชั่นของหนุ่มสาวชาวไต้หวัน และเป็นหนึ่งใน landmark สำคัญของเมืองไทเปด้วย

8. เกาะเผิงหู – Penghu Islands, เมืองหนานโถว

เป็นหมู่เกาะในช่องแคบไต้หวัน ระหว่างไต้หวันและจีนแผ่นดินใหญ่ มีเกาะเล็กเกาะน้อยมากกว่า 100 เกาะ มีน้ำทะเลใสสีน้ำเงิน หาดทรายขาวสะอาด และจุดชมวิวมากมาย ทำให้เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของไต้หวัน

9. พุทธอุทยานพระใหญ่ โฝ กวง ซาน, เกาสง

เป็นสวนทางด้านศาสนาพุทธที่มีขนาดกว้างใหญ่อลังการมากที่สุดแห่งหนึ่งของไต้หวัน เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2011 มีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ยักษ์พร้อมกับเจดีย์ขนาดใหญ่เรียงรายด้านหน้าอยู่ 2 ข้าง และมีฉากหลังเป็นภูเขาทำให้ได้รับการแนะนำในเว็บไซต์ต่างๆจนมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมกันมากมาย

10. หมู่บ้านสายรุ้ง – Rainbow Village, ไถจง

เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่แปลกที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ เพราะมีการนำเอาสีมาเพ้นท์ตามผนังในหมู่บ้านของทหารที่เกษียรอายุแล้ว อย่างเป็นเรื่องราว เป็นตัวการ์ตูนสีสันสดใส เหมือนกับเด็กๆวาด ดูแล้วสนุกสนานขัดกับการเป็นหมู่บ้านผู้สูงอายุอย่างมาก

ครับนี้ก็เป็นส่วนนึงของสถานที่สวยๆของประเทศไต้หวัน ที่ ลูกช้างทัวร์ นำมาเสนอครับคือเรื่องราวของไต้หวัน ยังมีอีกเยอะครับ
สนใจอ่านโปรแกรมเพิ่มเติม ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!!!! รวมข้อมูลทัวร์ไต้หวัน

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “สถานที่สวยๆของไต้หวัน”