web counter

ภูฎานดินแดนแห่งหุบเขาอันสวยงาม

Bhutan

ภูฎานดินแดนแห่งหุบเขาอันสวยงาม

Bhutan
ิ้Bhutan

วันนี้ลูกช้างทัวร์ขอพาไปรู้จักประเทศภูฏาน และที่เที่ยวในภูฏานกันดีกว่าค่ะเพราะว่ามีลูกค้าหลายท่านบอกว่าที่นี่สวยมากๆๆ เหมือนอยู่ในสวรรค์เลยก็ว่าได้ ครั้งนึงในชีวิตแอดมินก็ยังอยากพาคุณแม่ไปเที่ยวที่นี่แหละค่ะ เขาบอกว่านอกจากจะสวยและยังเต็มไปด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกต่างหาก

        ราชอาณาจักรภูฏาน หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ “ภูฏาน” เป็นประเทศในภูมิภาคเอเชียที่มีขนาดเล็ก และมีภูเขาเป็นจำนวนมาก ตั้งอยู่ในเทือกเขาหิมาลัยระหว่างประเทศอินเดียกับประเทศจีน เนื่องจากภูมิประเทศอยู่ในหุบเขาอากาศจึงหนาวเย็นตลอดทั้งปี ดังนั้นใครที่จะไปเที่ยวต้องเตรียมเสื้อกันหนาวกันไปให้ดีดีนะคะ

ตามมากันเลยค่าาา แอดมินจะพาไปรู้จักที่เที่ยวสวยๆกันค่ะ ใครที่มีแพลนไปต้องห้ามพลาดจ้า!!

Bhutan

วัดทักซัง (Taktsang Monastery) วัดศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของภูฏาน เป็นสถานที่แสวงบุญที่ชาวภูฏานเลื่อมใสศรัทธามากที่สุดแห่งหนึ่งในเขตหิมาลัย แม้แต่ลามะชั้นสูงและชาวทิเบตก็ยังเดินทางข้ามเขาเพื่อมาสักการะอย่างน้อยครั้งหนึ่งในชีวิต วัดทักซังเรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของแพ็คเกจทัวร์เที่ยวภูฏานเลยทีเดียว ภายในเขตวัดมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อยู่ทั้งหมด 13 แห่ง และมีความเป็นมาเกี่ยวข้องกับบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ของภูฏานทั้งสิ้น โดยการไปสักการะต้องเดินขึ้นเขาราว 2 ชั่วโมง หรือใครที่ขี่ม้าเป็นสามารถจองม้าเพื่อนั่งขึ้นไปได้ด้วยนะคะ
** ภายในวัดไม่สามารถถ่ายรูปได้นะคะ ถ่ายได้แค่ด้านนอก ** 

bhutan
Bhutan

ตาชิโชซอง มหาปราการแห่งศานาและวิหารหลวงแห่งเมืองทิมพู (วันธรรมดาเปิดหลัง16.30น. / เสาร์-อาทิตย์ เปิดทั้งวัน)  ตาซิโซซอง หมายถึง ป้อมแห่งศาสนาอันเป็นมงคล สร้างในสมัยศตวรรษที่ 12 โดยท่านซับดรุง งาวัง นัมเกล ปัจุบันเป็นสถานที่ทำงานของพระมหากษัตริย์ สถานที่ทำการของกระทรวงต่างๆ และวัด รวมทั้งเป็นพระราชวังฤดูร้อนของพระสังฆราช  และบริเวณใกล้ๆกันก็จะเห็นวังที่ประทับส่วนพระองค์ของพระราชาธิบดีจิกมี่ด้วยค่า

ิBhutan

องค์หลวงพ่อสัจจธรรม ตั้งอยู่สูงที่สุดในโลก และได้รับความร่วมมือจากเศรษฐีชาวสิงค์โปร์ บริจาคเงินซื้อที่ดินและสร้างพระพุทธรูป ให้แก่รัฐบาลประเทศภูฏานให้ท่านไหว้ขอพรเพื่อเป็นศิริมงคลและที่นั่นยังมีจุดชมวิวซังเกกัง (Sangaygang) ซึ่งเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของหุบเขาเมืองทิมพูอีกด้วยค่ะใครที่ไปก็ต้องได้เพื่อเก็บภาพประทับใจกันล่ะค่ะเพราะมันสวยจริงๆ

ฺ้Bhutan

National Memorial Chorten อนุสรณ์มหาสถานแด่กษัตริย์รัชกาลที่ 3 แห่งประเทศภูฏานสร้างในปี ค.ศ.1974 มีผู้คนมากมายเดินทางมาแสวงบุญและสวดมนต์ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่างๆ

Bhutan
ฺ้ีBhutan

จุดชมวิวโดชูล่า หรือ สถูป 108 องค์ ตั้งอยู่ระหว่างทางไปเมืองทิมพู-ปูนาคา ซึ่งเป็นจุดสูงสุดบนเส้นทาง ณ ระดับน้ำทะเลปานกลางบนเนินสูงสุดจะมีสถูปทรงสี่เหลี่ยมซึ่งมีหลังคาครอบแบบอย่างของภูฏาน ซึ่งมีขนาดใหญ่อยู่บนสุดและยังมีสถูปขนาดเล็กๆอีก 108 องค์อยู่รายล้อม สร้างขึ้นเป็นมงคล ปกป้องคุ้มครองผู้ที่เดินทางผ่านไปมาให้ปลอดภัย รอบๆ บริเวณถูกประดับไปด้วยธงมนต์หลากสีสันเพื่อบูชาเทพแห่งป่าเขา วันไหนที่อากาศแจ่มใสจะสามารถมองเห็นแนว “เทือกเขาหิมาลัย” ได้อย่างชัดเจน

Bhutan

 วัดตัมชู Tamchoe Monastery คือ จุดชมวิววัดตัมชู ตรงจุดบรรจบของแม่น้ำปาโรชูกับแม่น้ำทิมพูชู คือวัดตัมชู หรือวัดเขายอดอาชา จะตั้งอยู่บนฝั่งซ้ายท่ามกลางทิวทัศน์ที่มีแม่น้ำสองสายมาบรรจบกัน ท่านลามะทังทนเกลโป ซึ่งเป็นผู้สร้างวัดนี้ขึ้นพร้อมสะพานเหล็กอีกสายหนึ่งขึ้นที่นี่ แต่สะพานถูกน้ำพัดทำลายลงในปี ค.ศ. 1969 สะพานที่เห็นในปัจจุบันเป็นของที่ใช้โซ่เหล็กสร้างขึ้นใหม่ในปี ค.ศ. 2005 โดยเลียนแบบสะพานสายเดิม

ิ้Bhutan
bhutan

นอกจากสถานที่ที่สำคัญๆและสวยๆแล้วเมื่อคุณไปที่นั่นคุณก็ยังจะเห็นวัฒนธรรม ชีวิต ความเป็นอยู่ของชาวภูฏานอีกด้วยและยังมีรอยยิ้มอันน่ารักและมีความสุขของคนท้องถิ่น ซึ่งบอกได้เลยว่ารอยยิ้มที่คุณเห็นจะทำให้คุณมีความสุขและยิ้มตามไปได้อีกหลายวันเลยล่ะค่ะ สมกับเป็นประเทศที่มีดัชนีความสุขมวลรวมประชาชาติ” หรือ “GNH”สูงที่สุดเลยจริงๆค่ะ
สำหรับใครที่ชอบธรรมชาติ ชอบไหว้พระ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ชมความงามของภูมิประเทศที่ซ่อนอยู่ในภูเขาแบบนี้ ขอแนะนำภูฏานเลยค่ะ เพราะที่นี่สวยจริงๆค่ะ สวยในแบบที่คุณจะตื่นตาตื่นใจจนไม่อยากกลับประเทศไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ

สำหรับใครที่สนใจตามพี่ลูกช้างไปเที่ยวภูฏานแนะนำแวะมาทักทายพูดคุยกันก่อนได้เลยนะคะ เรายินดีให้คำแนะนำเลยจ้า 

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ภูฎานดินแดนแห่งหุบเขาอันสวยงาม”