web counter

แบคแพคไปญี่ปุ่นแบบลุยเดี่ยวเที่ยวโอซาก้า-เกียวโต

japan

แบคแพคไปญี่ปุ่นแบบลุยเดี่ยวเที่ยวโอซาก้า-เกียวโต

ประเทศญี่ปุ่น 1ในประเทศในฝันของใครหลายๆคน ญีปุ่น มีเมืองน่าเที่ยวมากมาย ว่าไปก็มาได้ทุกฤดู ขึ้นอยู่กับว่าอยากเที่ยวชมอะไร ถ้าหิมะ เล่นสกีก็ต้องขึ้นไปทางเหนือช่วงฤดูหนาว อยากดูดอกไม้สวยๆ ก็ต้องฤดูใบไม้ผลิ เป็นต้น แต่ทริปนี้ขอไปแบบงบประมาณจำกัด ณ เมืองโอซาก้าและเกียวโต ช่วงฤดูร้อน ไปไหนบ้างอยากรู้ตามมาเลยจ้า

เริ่มต้นที่สถานี Shin Osaka ไปยังสถานี Tennoji โดยรถไฟ Limited Express ใช้เวลาไม่เกิน 20 นาที  จากนั้นขึ้นรถไฟ JR Yamanote Line Rapid  Platform#16 เพื่อไปยังสถานี Nara

จากนั้นขึ้นรถบัส สาย 70 หรือ 97  ไปลงที่ป้ายรถเมล์ Todaiji Daibutsuden  แล้วก็เดินไปยัง Todaiji  Temple

วัดโทไดจิ(Todaiji Temple) มีหลวงพ่อไดบุตสึเดนประดิษฐานอยู่ภายใน เป็น วัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นในปี 752 จุดเด่นของวัดแห่งนี้คือมีเสาไม้ยักษ์ ด้านล่างของเสาจะเป็นช่องขนาดไม่ใหญ่มาก มีความเชื่อว่าหากใครสามารถรอดผ่านช่องนี้ไปได้ก็จะสามารถตรัสรู้ได้ในชาติหน้า ใครอยากตรัสรู้ลองไปรอดดู

ประตูทางเข้าจะมีรูปปั้นขนาดใหญ่เฝ้าประตูอยู่ทั้งสองข้าง และก่อนทางเข้าวัดจะมีเจ้ากวางตัวน้อยคอยต้อนรับอยู่ด้านนอก ใครอยากให้อาหารกวางก็หาซื้ออาหารของกวางได้ตรงบริเวณทางเข้า

จากนั้น เดินกลับไปขึ้นรถบัส สาย 70 หรือ 97 ไปลงที่ Nara Station  เรามันเป็น Backpacker ก็ต้องซื้ออาหารตุนไว้ก่อน เอาไว้ทานบนรถไฟ  เรียบร้อยแล้วก็ ขึ้นรถไฟ JR Nara Line Rapid Service เพื่อเดินทางไปยัง Kyoto

จากสถานี Nara มายัง สถานีเกียวโต ใช้เวลาประมาณ 47 นาที มาญี่ปุ่นมันดีตรงนี้ ทุกอย่างตรงเวลาแบบไม่ต้องเผื่อเวลาเลย ขอแค่มาให้ตรงเวลาทุกอย่างจะเดินทางตามแผนที่วางไว้แบบเป๊ะๆ เลย  จากนั้นก็เดินออกไปทางออก Central Exit  อย่าลืมซื้อตั๋วรถบัส แบบ One day Pass สำหรับรถบัส ราคาประมาณ 150 yen  แล้วเดินไปขึ้นรถบัส  No. 101 หรือ 205   ไปลงที่ป้าย  Kinkakuji Michi  ชื่อนี้คุ้นหูเป็นที่สุด ในการ์ตูนเรื่องอิคิวซัง นั่นเอง ในที่สุดก็ได้มาเห็นของจริงแล้ว

วัดทอง (Kinkakuji Temple) วัดประจำนิกายเซนตกแต่งด้วยแผ่นทองคำบริสุทธิ์ เป็นหนึ่งในวัดในเกียวโตที่สำคัญอันดับต้นๆ  เคยเป็นที่ประทับของโชกุนอะชิกะงะ โยชิมิตสึ (Ashikaga Yoshimitsu) ในปี ค.ศ.1397 และได้รับการเปลี่ยนเป็นวัดหลังจากพระองค์สวรรคตไปแล้ว

วัดกินคะคุจิ (Ginkakuji) หรือวัดเงิน วัดแห่งนิกายเซนที่เป็นวัดคู่กับวัดทอง หลายคนคงคิดว่าวัดนี้ถูกตกแต่งด้วยเงิน ถึงได้ชื่อว่าวัดเงิน แต่ดูยังงัยก็ไม่เห็นเป็นสีเงิน  เนื่องจากหลังจากท่านโชกุนสิ้นพระชนม์ ไม่ได้มีการสานต่อพระราชดำริเดิมที่ตั้งใจไว้ว่าจะประดับด้วยแผ่นเงิน พระตำหนักแห่งนี้ก็ได้ถูกเปลี่ยนมาเป็นวัดแทน  แต่ทั้งสองวัดนี้ มีการตกแต่งสวนที่สวยงามและกว้างใหญ่มาก

ทริปวันนี้รวมค่าใช้จ่ายประมาณ 800 Yen  สไตล์แบคแพคแบบเราก็เน้นเที่ยววัดเดินดูบ้านเมืองของประเทศญี่ปุ่น แค่นี้ก็คุ้มละ ถ้าจัดทริปแช่ออนเซ็น กินปู คงต้องดูตังค์ในกระเป๋าก่อนอะนะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “แบคแพคไปญี่ปุ่นแบบลุยเดี่ยวเที่ยวโอซาก้า-เกียวโต”