web counter

AUTUMN IN JAPAN ใบไม้ที่เปลี่ยนสี

AUTUMN IN JAPAN ใบไม้ที่เปลี่ยนสี

ใกล้เข้ามาแล้วนะครับกับการชมใบไม้เปลี่ยนสีก็กำลังจะมาถึง สำหรับใครที่กำลังวางแผนชวนครอบครัวหรือเพื่อนๆไป ทัวร์ญี่ปุ่น ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ลูกช้างทัวร์ 
ขอแนะนำเส้นทางตะลุยญี่ปุ่นในภูมิภาค คันไซ ใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่สวยงามน่าชมมากๆ จัดเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นเลยล่ะครับ
จะมีเส้นทางไหนบ้าง  ลูกช้างทัวร์จะรีวิว สถานที่ให้ดูครับ…

งั้นเบื้องต้นเรามาทำความรู้จักภูมิภาคคันไซกันคร่าวๆ คันไซ คือภูมิภาคที่อยู่ตอนกลางทางตะวันตกของเกาะฮอนชู ประกอบด้วย 6 จังหวัด ได้แก่ ชิงะ, นารา, วากายะมะ, เกียวโต, โอซาก้า และเฮียวโงะ ซึ่งการชมใบไม้เปลี่ยนสีในแถบคันไซจะสวยงามที่สุดในช่วงเดือนพฤศจิกายนครับ ซึ่งใครอยากไปเที่ยวให้ตรงช่วงนี้ก็อย่าลืมเช็ค พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่น กันล่วงหน้าด้วยนะครับ จะได้ไม่พลาด ส่วนที่เที่ยวถ่ายรูปสวยแต่ละที่มีที่ไหนบ้าง ก็ตามสถานที่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

1.Osaka Castle – โอซาก้า

แลนด์มาร์คของเมืองโอซาก้า ที่ใครไป ทัวร์ญี่ปุ่น ต้องไปเยี่ยมชมให้ได้สักครั้ง กับ ปราสาทโอซาก้า ที่งดงาม ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี บรรดาต้นแปะก๊วย ต้นเมเปิ้ลต่างๆ ที่อยู่ในสวนรอบปราสาทต่างก็ผลัดใบเปลี่ยนสีสวยงามไม่แพ้ที่ไหนๆ แถมพออยู่ในบรรยากาศสุดคลาสสิกคู่กับปราสาทแสนสวยแล้ว จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดยอดนิยมที่ต้องมาถ่ายรูปเก็บภาพประทับใจให้ได้เลยล่ะค่ะ

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 600 เยน / เด็กนักเรียนต่ำกว่าชั้นมัธยมต้น ฟรี
เวลาทำการ: 09.00 – 17.00 น.

2.Kiyomizu-dera Temple – เกียวโต

คันไซ ใบไม้เปลี่ยนสี ที่เที่ยวยอดนิยมที่ต้องมาเช็คอินเป็นที่แรกก็คือ Kiyomizu-dera Templeหรือวัดน้ำใสแห่งเกียวโตนั่นเองจ้า นอกจากความงดงามของสถาปัตยกรรมโบราณของวิหารไม้หลังใหญ่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO แล้ว บรรยากาศรอบๆ วัดยังสวยงามไม่แพ้กัน โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เหล่าต้นเมเปิ้ลนับพันพร้อมใจกันผลัดใบเป็นสีแดงส้มสดใส และจะยิ่งฟินสุดๆ เมื่อได้มองจากจุดชมวิวบนเนินเขา ชื่นชมทิวทัศน์ของเมืองเกียวโตที่ปกคลุมไปด้วยใบไม้แดงสวยงาม ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมดเลยค่ะ ถึงแม้ว่าตอนนี้อาคารหลักของวัด หรือ จุดชมวิวอาคารไม้ จะอยู่ในระหว่างปิดซ่อมแซม ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2020 แต่ก็ยังสามารถไปชมบรรยากาศสวยๆ ของที่นี่กันได้นะ

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 300 เยน / เด็ก 200 เยน เวลาทำการ: รอบเช้า ตั้งแต่ 06.00 น. / รอบเย็น 17.30 – 21.00 น. (พิเศษเฉพาะฤดูกาล)
การเดินทาง: จากสถานีเกียวโต ขึ้นรถบัสที่ป้าย Kyotoeki-mae สาย 100, 206 ลงที่ป้าย Kiyomizu-michi แล้วเดินต่ออีกประมาณ 1 กิโลเมตร

3.Kinkakuji Temple – เกียวโต

ถ้ามาเที่ยว คันไซ ใบไม้เปลี่ยนสี ที่เกียวโตแล้วอย่าลืมต้องไปที่วัดทอง หรือ Kinkakuji Temple กันด้วยครับ ที่เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด เพราะว่านอกจากบรรดาต้นเมเปิ้ลสีส้มแดงที่ตั้งเรียงรายตลอดทางเดินภายในวัดแล้ว ไฮไลท์สำคัญของการมาเยือนวัดแห่งนี้ก็คือ ปราสาทสีทองอร่าม ที่ตั้งโดดเด่นอยู่กลางน้ำ โอบล้อมด้วยภูเขาและต้นไม้สีเขียวสลับแดงส้ม งดงามราวกับภาพวาดจริงๆ จดลิสต์ไว้ได้เลย มา ทัวร์ญี่ปุ่น ที่นี่ถ่ายรูปได้สวยทุกมุม รับรองไม่ผิดหวังจริงๆ

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 400 เยน / เด็ก 300 เยน
เวลาทำการ: 09.00 – 17.00 น.
การเดินทาง: จากสถานีเกียวโต นั่งรถบัสสาย 101, 205 ลงที่ป้าย Kinkakuji-michi เดินต่ออีก 5 นาที

4.Arashiyama – เกียวโต

แล้วก็ที่อีกหนึ่งที่เที่ยวถ่ายรูปสวยที่เป็นไฮไลท์ของ คันไซ ใบไม้เปลี่ยนสี ก็คือ Arashiyama เมืองเล็กๆ ในเกียวโตที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง นักท่องเที่ยวจะนิยมนั่งรถไฟสายโรแมนติกที่เรียกว่า Sagano Scenic Train เพื่อชมวิวทิวทัศน์ของหุบเขาที่ถูกปกคลุมด้วยใบไม้สีโทนแดงส้ม แล้วค่อยมาแวะเดินเล่นชมธรรมชาติที่อยู่รอบๆ มีกิจกรรมให้เพลิดเพลินกันมากมาย ทั้งล่องเรือชมใบไม้เปลี่ยนสีริมแม่น้ำ Hozugawa, ชมวิวบนสะพาน Togetsukyo, เดินเที่ยววัด Tenryuji และแวะสูดอากาศเย็นๆ ที่ป่าไผ่ บอกเลยค่ะว่าใครเป็นสายธรรมชาติ อยากได้รูปสวยๆ ลงโซเชียล ต้องมา!

การเดินทาง: เส้นทางรถไฟสายโรแมนติก – จากสถานีเกียวโต นั่งรถไฟสาย JR Sagano ไปยังสถานี JR Saga-Arashiyama Station ประมาณ 15 นาที แล้วไปยังสถานี Torokko Saga Station ที่อยู่ติดกันเพื่อเริ่มต้นนั่งรถไฟ Sagano Romantic Train

5.Nara Park – นารา

Nara Park สวนสาธารณะเก่าแก่ขนาดใหญ่ ใจกลางเมืองนารา เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีในภูมิภาคคันไซที่สวยงามที่สุด บนพื้นที่กว่า 5,020,000 ตารางเมตรภายในสวนจะถูกโอบล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของใบไม้สีส้มแดงให้เดินเล่นถ่ายรูปกันเพลินๆ แถมพบปะกวางป่าประจำสวนอย่างใกล้ชิด ในบริเวณยังมีที่เที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วัดโทไดจิ, พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ เมืองนารา, ศาลเจ้าคาซูกะ และวัดโคฟุคุจิ ไปที่เที่ยวเที่ยวได้ครบเลยครับ

การเดินทาง: จากสถานี Osaka-Namba Station นั่งรถไฟสาย Kintetsu Line ลงสถานีปลายทาง Kintetsu Nara (ประมาณ 40 นาที) แล้วเดินต่ออีกประมาณ 1 กิโลเมตร

ครับนี้ก็เป็นสถานที่สวยๆที่ ลูกช้างทัวร์ นำมาเสนอไว้เป็นไอเดียสำหรับคนที่ชอบและสนใจ
ที่จะไปประเทศญี่ปุ่นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีครับ
ข้อมูลทัวร์ต่างๆชองประเทศญี่ปุ่น….คลิก !!!

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “AUTUMN IN JAPAN ใบไม้ที่เปลี่ยนสี”