web counter

ทริปทัวร์ 5 เกาะ ทะเลตรัง แบบเหมา

ฟรี

ไม่มีรีวิว

0% ของแขกที่แนะนำ

0 จาก 5 คะแนนจากแขก

ไม่มีรีวิว

นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางโดยใช้เรือหางยาว สามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือควนตุงกู  สามารถมาติดต่อเรือได้ที่ท่าเรือ แต่ขอแนะนำให้จองล่วงหน้า เพื่อจะได้ไม่เสียเวลาหากในวันนั้นมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก อาจจะทำให้เรือถูกจองเต็มหมดแล้ว

ทริปที่นิยมก็คือ ถ้ำมรกต ถ้ำเสือ ซึ่งอยู่ที่เกาะมุก เกาะแหวน เกาะม้า เกาะเชือก และ เกาะกระดาน

ถ้ามรกต นักท่องเที่ยว จะต้องลอยตัวเข้าไปภายในถ้ำ ระยะทางประมาณ 80 เมตร ซึ่งระหว่างจะมืดมาก ส่วนใหญ่จะมีไกด์นำทางเข้าไป โดยมีไฟฉายส่องทางให้กับนักท่องเที่ยว เมื่อเข้าไปถึงภายในถ้ำ จะเสมือนยืนอยู่ในปล่องภูเขาไฟขนาดใหญ่ ซึ่งเกิดจากการยุบตัวของหินปูนในอดีต และมีชายหาดเล็กๆ ให้ได้พักผ่อนพักผ่อน สำหรับชื่อถ้ำมรกต เมื่อนักท่องเที่ยวลอยตัวออกมาใกล้ปากถ้ำ จะมีแสงสะท้อนของพระอาทิตย์ส่องลงมาที่หน้าถ้ำ ทำให้มองเห็นสีของน้ำทะเลเป็นสีเขียวมรกต

เกาะแหวน,เกาะเชือก จะมีปะการังน้ำตื้นและน้ำลึก รวมทั้งฝูงปลาจำนวนมากและยังคงอุดมสมบูรณ์ ซึ่งเกาะแห่งนี้จะไม่มีชายหาด เหมาะสำหรับเป็นจุดดำน้ำเท่านั้น

เกาะกระดาน เป็นเกาะที่มีชายหาดที่ยาวประมาณ 2 กิโลเมตร และมีแนวปะการังทอดยาวบริเวณหน้าชายหาด เวลาที่อยู่ในช่วงน้ำลงจะทำปะการังโผล่พ้นน้ำขึ้นมาอวดสายตานักท่องเที่ยวได้ชื่นชมเป็นแนวยาว เป็นช่วงเวลาทองของนักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบดำน้ำ แต่อยากดูปะการังเลยที่เดียว

ทะเลตรัง ทะเลที่มีมนต์ขลัง ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาท่องเที่ยวดำน้ำดูปะการัง และเหล่าฝูงปลามากมาย แม้เกาะในทะเลตรังจะมีขนาดเล็ก ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายมากมาย แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวดั้นด้นเพื่อให้ได้มาสัมผัสบรรยากาศสักครั้ง  ทะเลตรัง มีหมู่เกาะ ที่ประกอบไปด้วย เกาะมุก เกาะกระดาน เกาะลิบง เกาะเชือก เกาะม้า เกาะแหวน  ฤดูท่องเที่ยวของทะเลตรัง นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาได้ตั้งแต่เดือน ตุลาคม – พฤษภาคม ของทุกปี เนื่องจาก เกาะเกือบทั้งหมดตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเจ้าไหม ในช่วงฤดูมรสุม จะมีประกาศปิดเกาะ เพื่อฟื้นฟูธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

รีวิว

ไม่มีรีวิว
คุณต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อเขียนรีวิว

ศูนย์บริการลูกค้า

รับจัดทัวร์ทัวร์ กรุ๊ปทัวร์ ท่องเที่ยว ดูงาน ทัวร์ภายในประเทศและต่างประเทศ ตามงบประมาณที่คุณพอใจ

กิจกรรมแนะนำ