web counter

เกาะเต่า สวรรค์ของนักดำน้ำและชาวแก้งค์ไนท์ไลฟ์

ฟรี

ไม่มีรีวิว

0% ของแขกที่แนะนำ

0 จาก 5 คะแนนจากแขก

ไม่มีรีวิว

เกาะเต่า อยู่ในเขตพื้นที่เกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี เป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีท้องทะเลที่สวยงามแห่งอ่าวไทย เป็นที่รู้จักและนิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมากเพราะที่นี่ถือเป็นสวรรค์ของการดำน้ำ ที่ไม่แพ้ที่แห่งใดในโลก มีสถาบันสอนดำน้ำจำนวนมากที่ตั้งอยู่บนเกาะ  ลักษณะรอบๆเกาะของเกาะเต่า จะเว้าแหว่งเกิดเป็นอ่าวน้อยใหญ่ ถึง 11 อ่าว 10 แหลม มีชายฝั่งยาว 28.6 กิโลเมตร มีแนวปะการังยาวถึง 8 กิโลเมตร  เป็นเกาะที่มีปะการังสวยงามมากที่สุดในฝั่งทะเลอ่าวไทยเขาว่ากันอย่างนั้น ช้าอยู่ใดเล่า แพคกระเป๋า แล้วเราไปกัน

การเดินทางสู่เกาะเต่า

โดยรถไฟ

มีรถไฟออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) และสถานีรถไฟธนบุรี ไปยังชุมพรและสุราษฎร์ธานีทุกวัน ทั้งรถธรรมดา รถเร็ว รถด่วน และรถด่วนพิเศษ แต่ที่เป็นที่นิยมที่สุดของชาวไทยอย่างเราก็ต้อง รฟฟ ย่อมาจาก รถไฟฟรี

โดยรถยนต์

จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2 หรือถนนธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม อำเภอปากท่อ แล้วแยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ จนถึงชุมพร หรือหากต้องการไปสุราษฎร์ธานี ก็ใช้ทางหลวงหมายเลข 41 จากชุมพร ผ่านอำเภอหลังสวน อำเภอไชยา ไปจนถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมระยะทางประมาณ 685 กิโลเมตร

โดยเครื่องบิน

การบินไทยและไทยแอร์เอเชียมีเที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี , กรุงเทพ- ชุมพร ทุกวัน และบางกอกแอร์เวย์ส มีเที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-เกาะสมุย ทุกวัน  ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

โดยรถประจำทาง

มีรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ-ชุมพร กรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี กรุงเทพฯ-เกาะสมุย และกรุงเทพฯ-เกาะพะงัน ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ทุกวัน วันละหลายเที่ยว

หากต้องการความสะดวกสบาย ไม่ต้องมานั่งลุ้นว่าจะไปทันเรือมั้ย แนะนำให้ซื้อแพ็กเกจตั๋วรถและเรือได้จากบริษัททัวร์เอกชนหลายแห่ง ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกสบายและรวดเร็วที่สุด เนื่องจากรถทัวร์จะออกจากกรุงเทพฯ ไปจอดที่ท่าเรือ และสามารถต่อเรือไปยังเกาะได้เลย นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นเรือไปเกาะเต่าได้ทั้งจากจังหวัดชุมพรและจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี การเดินทางครั้งนี้ขอเลือกทางนี้ดีกว่า ตามมาเลยจ้า

จองแพคเกจการเดินทางกับบริษัทลมพระยา ขึ้นรถทัวร์แถวถนนข้าวสาร รถออกจากกรุงเทพฯ ประมาณ 3 ทุ่ม แต่ต้องไปเช็คอินตั๋วล่วงหน้าก่อน รถบัสจะเดินทางไปถึงท่าเรือทุ่งมะขามน้อย จังหวัดชุมพรประมาณ ตี 5 ที่บริเวณท่าเรือจะมีมินิมาร์ท และร้านอาหารไว้บริการ เนื่องด้วยบริษัทลมพระยา จะจำกัดน้ำหนักกระเป๋าและสัมภาระ ไม่เกิน 20 กก. ฉะนั้นสำหรับเสบียงต่างๆ แนะนำว่าไปซื้อบนเกาะเต่าดีกว่า ราคาแพงกว่าบนฝั่งนิดหน่อย ผู้ที่จะเดินทางไปเกาะเต่าไม่ว่าจะเดินทางมากับรถบัส หรือรถไฟ เครื่องบิน จะต้องมาเช็คอินตั๋วเรือทุกคน เปิดเช็คอินเวลาประมาณ 6 โมงเช้า  สำหรับเรือที่ทางบริษัทลมพระยามีไว้บริการ จะเป็นเรือ Catamaran  เราจะเดินทางถึงเกาะเต่าประมาณ 9 โมงเช้า ใช้เวลาอยู่ในเรือประมาณ 2 ชั่วโมง ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงเกาะเต่ารวมเวลาที่เดินทางจากกรุงเทพฯ เบ็ดเสร็จ 12 ชั่วโมง แต่พอเห็นน้ำทะเลที่นี่แล้วหายเหนื่อยจริงๆ

การเดินทางภายในเกาะเต่า

มีรถสองแถววิ่งบริการจากท่าเรือบ้านแม่หาดไปยังที่ต่างๆ บนเกาะ และมีรถจอดอยู่ตามจุดต่างๆ ทั่วเกาะ โดยเฉพาะบริเวณหาดสำคัญต่างๆ นักท่องเที่ยวสามารถเหมารถสองแถวไปเที่ยวทั่วเกาะ หรือเหมาไประยะทางสั้นๆ ได้ คิดราคาขึ้นอยู่กับระยะทางและการต่อรอง และที่พักบางแห่งมีบริการรถรับ-ส่งจากท่าเรือและจุดต่างๆ บนเกาะ สามารถสอบถามโดยตรงได้ที่โรงแรมที่พัก  สำหรับผู้ที่ต้องการเช่ามอเตอร์ไซด์ ขอแนะนำว่าเส้นทางบนเกาะเต่าค่อนข้างมีความชันมาก  บางเส้นเป็นถนนลูกรัง หากไม่มีความชำนาญ แนะนำว่าเหมารถจะปลอดภัยกว่ามาก เพราะหากเกิดอุบัติเหตุ ค่าเสียหายอาจจะเท่ากับราคารถมอเตอร์ไซด์ใหม่เลยทีเดียว

ชายหาดที่ยอดนิยมของเกาะเต่า คือ “หาดทรายรี” เป็นชายหาดที่ยาวที่สุดของเกาะ นอกจากนี้มีหาดปะการัง อ่าวโฉลกบ้านเก่า หาดแม่หาด อ่าวแหลมเทียน อ่าวหินวง อ่าวเทียนนอก จุดชมวิวนางยวน หาดฟรีดอม  ฯลฯ

 

ใครที่ต้องการชมพระอาทิตย์ขึ้น สามารถไปดูได้ที่หาดทรายแดง ทรายของหาดทรายแดงจะออกสีแดงเล็กน้อยสมชื่อและละเอียด เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามและขึ้นชื่อที่สุดของเกาะเต่าเลยก็ว่าได้ และยัง เป็นแหล่งดำน้ำที่สำคัญของเกาะเต่าอาจมีโอกาสได้เห็นฝูงฉลามได้จากที่นี่

อ่าวจันทร์สม เป็นเหมือนหาดส่วนตัวขนาดไม่ใหญ่มาก มีน้ำทะเลใสสีเขียวมรกตชายหาดมีทั้งส่วน ที่เป็นทรายละเอียดและโขดหิน และเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทชื่อดังอย่างจามจุรี รีสอร์ท

จุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุด คงจะเป็นที่ ดุสิตบัญชา รีสอร์ท เพราะจะมีวิวของเกาะนางยวน รวมกับพระอาทิตย์ดวงโต ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว จำนวนมาก ที่ต้องมาเก็บภาพ และบรรยากาศ ณ ที่แห่งนี้

เกาะเต่าไม่ใช่สวรรค์ของนักดำน้ำเพียงอย่างเดียว เพราะที่นี่ยังผสมผสาน ธรรมชาติ และความบันเทิงสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบสไตล์ Night life อยู่ด้วยกัน ผู้ที่ชอบความร้อนแรงของไฟ  สามารถชมโชว์ควงไฟ ได้ทุกวัน ณ หาดทรายรี และอีกหนึ่งกิจกรรม คือการปล่อยโคมไฟ ให้ได้อธิษฐานขอพรกัน

สำหรับใครที่ต้องการไปดำน้ำ รอบๆ เกาะเต่า จะมีบริษัททัวร์มีบริการ one day trip เกาะเต่า+เกาะนางยวน ราคาอยู่ที่ประมาณ 750 บาท รวมอาหารเครื่องดื่มบนเรือ

เกาะนางยวนตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะเต่า เป้นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลก กับภาพของหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวผ่านน้ำทะเลสีเขียวมรกตไล่เฉดสีของความลึกของน้ำ  เชื่อมต่อระหว่างหมู่เกาะสามเกาะ   ที่นี่มีปะการังน้ำตื้นและน้ำลึกที่ยังสมบูรณ์และสวยงาม และยังมีจุดชมวิวบนเขาที่สามารถมองหาดทรายสามหาดเชื่อมต่อกัน แต่บอกเลยทางขึ้นชมวิวนั้น ต้องใช้พลังงานไม่น้อยเลย  และเกาะนางยวนมีกฎห้ามนำขวดน้ำพลาสติกขึ้นเกาะ เพื่อลดขยะและรักษาสิ่งแวดล้อม หากใครที่ต้องการพกน้ำดึื่มจะต้องเป็นขวดแก้ว บนเกาะนางยวนมีร้านอาหารจำหน่าย ซึ่งราคาก็ไม่ได้โหดมากอย่างที่คิด

หากใครมีวันลาน้อย สามารถเดินทางกลับหลังจากทริปดำน้ำได้เลย เนื่องจากจากเกาะเต่า จะมีเรือนอน ซึ่งออกจากเกาะเต่าเวลาประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง เดินทางมาถึงจังหวัดชุมพร ประมาณตี 5 ต่อด้วยรถสองแถวไปยังสถานีรถไฟ หรือรถทัวร์

แต่ไหนๆ ก็ไปถึงเกาะเต่าแล้ว จะเลยผ่านเกาะพงัน และเกาะสมุยไปได้อย่างไร ในเมื่อคนทั้งโลกรู้จักเกาะพงัน เกาะแห่ง Full moon Party และเกาะสมุย เกาะยอดฮิตของคนทั่วโลก เราชาวไทย ไม่ไปได้งัย ยังงัยมาต่อทริป เกาะสมุยและเกาะพงันกันนะคะ….

รีวิว

ไม่มีรีวิว
คุณต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อเขียนรีวิว

ศูนย์บริการลูกค้า

รับจัดทัวร์ทัวร์ กรุ๊ปทัวร์ ท่องเที่ยว ดูงาน ทัวร์ภายในประเทศและต่างประเทศ ตามงบประมาณที่คุณพอใจ

กิจกรรมแนะนำ