web counter

9 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไป เกาะหลีเป๊ะ

9 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไป เกาะหลีเป๊ะ

9 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไป หลีเป๊ะ 

หลายคนมักคิดว่า หลีเป๊ะ มีอะไรดี? ทำไมคนถึงอยากจะไปกันนัก แอดขอบอกว่าหากได้ไปแล้วรับรองว่าต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคุ้มค่าสุดๆ ตอนนี้การเดินทางก็สะดวกมากขึ้นแล้วด้วยน่ะ หากใครกำลังมีแผลนจะไปเที่ยวทะเลช่วงหน้าร้อนนี้ เกาะหลีเป๊ะ ถือเป็นอีกหนึ่งเกาะในดวงใจที่แอดอยากให้เพื่อนๆ ได้ไปชมความงามกัน แอดเลยมีคำตอบมาให้เพื่อนๆตัดสินใจอีกแรงนึง ว่าทำไมถึงต้องมาเยือน หลีเป๊ะ สักครั้งในชีวิต
หาดซันไรซ์ หรือ Sunrise beach
เป็นหาดที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะหลีเป๊ะ สมชื่อหาดที่แปลว่า “พระอาทิตย์ขึ้น”
เป็นหาดที่มีลมพัดเข้าหาฝั่งเกือบตลอดในช่วงฤดูท่องเที่ยว ทำให้เรือไม่ค่อยมาจอดที่หาดนี้เท่าหาดพัทยา รวมถึงไม่ค่อยมีพวกสถานบันเทิงเท่าหาดพัทยา หาดนี้จึงค่อนข้างสงบผู้คนไม่พลุกพล่าน ในตอนเช้าจะมีเรือมาจอดเทียบที่หาดเรียงรายกันอย่างสวยงาม ซึ่งรวมไปถึงเรือไม้ที่ลำใหญ่ที่สุดในเกาะ ใครที่แวะเวียนมาสักครั้งจะต้องถ่ายรูปกลับไปสักสองสามรูปเลย แอดคิดว่าเป็นสถานที่แรกๆที่แอดแนะนำว่าจะต้องไปและห้ามพลาดเด็ดขาด !
จุดชมวิว ผาชะโด
“ผาชะโด” บนผาชะโดเป็นลานโล่งมองลงไปจะเห็นทิวสนและแหลมทรายสีขาวของเกาะอาดัง เกาะหลีเป๊ะ และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกอีกด้วย แอดขอบอกลองไปดูสักครั้งแล้วจะติดใจ อยู่ห่างจากเกาะตะรุเตาไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 40 กิโลเมตรเอง หรือห่างจากตัวเมืองสตูล 60 กิโลเมตร หมู่เกาะอาดังราวี นอกจากจะประกอบด้วยเกาะอาดัง และเกาะราวี ซึ่งเป็นชื่อของหมู่เกาะแล้ว ยังมีเกาะบริวารน้อยใหญ่เช่นเกาะหลีเป๊ะ เกาะหินงาม เกาะยาง เกาะดง เกาะหินซ้อน เกาะจาบัง เป็นต้น สวยไม่ใช่เล่นๆเลยนะ
เกาะหินงาม
เป็นเกาะเล็กๆ ที่ดูไกลเหมือนมีหาดทรายสีดำ แต่เมื่อเข้าไปใกล้จะพบว่าเกาะนี้ไม่มีหาดทราย หากแต่ว่าหาดสีดำนั้นคือก้อนหินที่ปรากฏไปทั่วบริเวณ นับเป็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสรรค์สร้างขึ้นมา หินที่เกาะหินงามเป็นหินกลมมน สีเทาดำ ยามถูกน้ำจะดำแวววาววับ นักท่องเที่ยวจึงนิยมไปวักน้ำใส่แนวหิน เพื่อให้ถ่ายรูปออกมาดูดีสวยงาม
หลายๆคนคงได้ยินความเชื่อต่างๆมากันอย่างหลากหลาย การเรียงหินนั้นเมื่อเรียงหินได้ดังใจ อธิษฐานตามที่หวังแล้ว แต่เราเป็นคนไทย ช่วยนำหินกลับคืนสู่หาดหินเหมือนเดิมด้วย เพราะ…เมื่อเรียงหินขึ้นไปซ้อนกันเป็นเจดีย์แล้ว ยามเมื่อถูกลมแรงๆ พัดกระโชก เจดีย์หินที่วางไว้ไม่มั่นคงมีจุดเสถียรสมดุลเพียงเล็กน้อยก็จะโค่นพังลงมา ทำให้ก้อนหินบางก้อนแตกหักเปลี่ยนจากหินงามกลายเป็นหินแตกได้น่ะจ๊ะ ดังนั้นควรทำตามกฏที่ทางเกาะเข้ากำหนดจะดีกว่า
ทริปดำน้ำ
โปรแกรมเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ที่นักท่องเที่ยวทุกคนที่มาต้องขอสัมผัสสักครั้งให้ได้ในการเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ทริปนั้นคือ ทริปดำน้ำเกาะหลีเป๊ะรอบใน เป็นโปรแกรมดำน้ำเกาะหลีเป๊ะรอบในที่น่าสนใจและสวยงามมากๆ แอดชื่นชมความสวยงามใต้ท้องทะเลเกาะหลีเป๊ะ จุดเด่นเลย นั่งเรือ ถ่ายภาพ ดำน้ำเกาะหลีเป๊ะเพื่อสัมผัสกับงามของปะการัง ปลานีโมและปลาหายากต่างๆ ทริปดำน้ำเกาะหลีเป๊ะนี้ จะเป็นการดำน้ำรอบในของเกาะหลีเป๊ะ ที่เกาะแก่งและอ่าวต่างๆบริเวณ เกาะอาดัง เกาะราวี บนเกาะหลีเป๊ะหลีเป๊ะ ใครที่มาก็จะสนุกเพลิดเพลินไปกับการดำน้ำรอบในของเกาะหลีเป๊ะเลยหล่ะ แอดอยากไปดำน้ำบ้างจัง
นวดแผนไทยบนเกาะหลีเป๊ะ
ใช่!คุณได้ยินไม่ผิดแล้ว
นวดผ่อนคลายริมชายหาดนี้แหละได้บรรยากาศสุดๆแล้ว หลังจากเล่นน้ำทะเลจนเหนื่อยมาทั้งวันแล้วก็มาแวะนวดแผนไทยช่วยยืดเส้นยืดสายเสียหน่อย บนเกาะหลีเป๊ะมีร้านนวดหลายร้าน ไปจนถึงร้านนวดสปาในรีสอร์ทหรู แต่ถ้าจะให้ชิลขอนอนนวดแบบง่ายๆ ริมชายหาด ฟังเสียงคลื่น รับลมทะเล จะได้ผ่อนคลายหายปวดเมื่อยเป็นปลิดทิ้ง และพร้อมตะลุยเที่ยวอีกหลายๆที่ในหลีเป๊ะ แอดขอแนะนำสำหรับคนรักการนวดไม่ควรพลาดอย่างแรง
อาหารทะเล หลีเป๊ะ
มาทะเลจะไม่ให้แอด ไม่ทานอาหารทะเลได้ไง จริงไหม? แอดโชคดีมากแค่ไหนที่ได้มาลิ้มลองอาหารทะเลสไตล์ชาวเลกันที่เกาะหลีเป๊ะ บอกตรงนี้เลยว่าแต่ละเมนูหาทานไม่ได้ง่ายๆ ต้องอาศัยวัตถุดิบที่สดจริงๆ บวกกับฝีมือของเจ้าถิ่นที่เป็นชาวเลแท้ๆ และที่สำคัญรสชาติแซ่บและนัวมากเวอร์แอดชอบสุดๆไปเลย ใครที่มาทะเลแล้วไม่กินอาหารทะเล ขอบอกได้คำเดียวว่า มาไม่ถึงหลีเป๊ะน่ะจ๊ะ มาสักครั้งก็ลองให้มันสุดๆไปเลย
หาดซันเซ็ท หรือ Sunset beach
เป็นหาดทีี่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหลีเป๊ะ หน้าหาดหันไปทางทิศตะวันตก นับเป็นอีกจุดหนึ่งบนเกาะหลีเป๊ะที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงามหาดซันเซ็ท เป็นหาดที่มีขนาดเล็กที่สุดและมีที่พักอยู่น้อยกว่าหาดอื่นๆ เน้นบรรยากาศความเงียบสงบเป็นส่วนตัว คนส่วนใหญ่ที่ไปคือไปพักผ่อนจริงๆ แอดอยากไปผ่อนคลายฟังเสียงคลื่น เสียงลมจัง
Walking Street หรือ ถนนคนเดินที่เกาะหลีเป๊ะ
ถือเป็นถนนสายสำคัญเลยหล่ะ สำหรับนักท่องเที่ยวเพราะว่าบนถนนสายนี้จะเต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์ รถเข็นขายของกิน ร้านอินเตอร์เน็ต บริษัททัวร์นำเที่ยว ร้านนวดสปา ร้านเสื้อผ้า ร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำ ตั้งเรียงรายกันอยู่ตลอดสองข้างทาง เป็นระยะทางประมาณเกือบหนึ่งกิโลเมตร มีของมากมายให้เลือกช็อปกันอย่างจุใจ กินให้จุๆกันไปเลย
ตลอดสองข้างทางมีร้านค้า ร้านอาหาร และ ของกินเยอะแยะไปหมดในช่วง High Season แต่ถ้าเป็นช่วง Low Season ร้านค้าต่างๆ จะปิดให้บริการมากกว่า 70-80% เรียกได้ว่าเกือบเป็นถนนร้างไปเลยทีเดียว แอดมาเรารีบไปกันในช่วง High Season จะดีกว่าน่ะ
โรตีร้านดัง ถนนคนเดิน 
ถ้าใครมาที่เกาะหลีเป๊ะ คงไม่พลาดที่จะเดินถนนคนเดินบนเกาะแห่งนี้ แล้วจะได้เห็นร้านโรตีชาชักที่อยู่กันเพียบ หลากหลายร้านบนถนนเส้นนี้ แต่จะมีร้าน “เตอร์บิลัง” ที่ไม่ว่าจะช่วงเช้า ช่วงบ่าย ก็มีลูกค้าแวะเวียนตลอดๆคือเอาง่ายๆ ร้านดังนั้นเอง ยิ่งช่วงเย็นจนถึงดึก ลูกค้ายิ่งออกันแน่นทั้งหน้าร้านและในร้าน จนถึงกับต้องลงชื่อจองคิวเพื่อสั่งของและรับของกันเลย แอดขอเตือนใครจะไปก็รีบๆหน่อยน่ะช้าอดหมดเลย
ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “9 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไป เกาะหลีเป๊ะ”