web counter

9 เมนูที่สายเที่ยวญี่ปุ่นต้องห้ามพลาด

japan

9 เมนูที่สายเที่ยวญี่ปุ่นต้องห้ามพลาด

japan

ซูชิ  ใครๆก็อาจพูดว่ากินที่ไทยก็เบื่อแล้ว แต่ขอบอกค่ะว่าความฟินมันไม่เหมือนกันค่ะ ที่ญี่ปุ่นนี่ความสดที่หนึ่งเลยค่ะ ไม่คาว เนื้อสัมผัสดีเยี่ยม รสหวาน  ซึ่งซูชิที่ขายในญี่ปุ่นมักจะมีดั้งกันสองชนิดนั่นคือ nigirizushi และ temakizushi  ฟิสุดๆต้องไปกินแถวตลาดปลาสึกิจิในโตเกียวที่ร้านขายซูชิแถบนี้สดพันเปอร์เซ็นต์จ้าาา

japan

ราเมน  พูดถึงราเมนเราก็จะนึกถึงบะหมี่บ้านเราที่มีทั้งน้ำใส น้ำต้มยำ น้ำตกใช่ไหมล่ะคะ แต่ราเมนญี่ปุ่นนั้นเป็นบะหมี่น้ำของญี่ปุ่น ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ราเมนมักจะทานกับเนื้อหมู สาหร่าย คามาโบโกะ ต้นหอม และบางครั้งจะมีข้าวโพดด้วย ราเมนมีการปรุงรสแตกต่างกันตามแต่ละจังหวัดในญี่ปุ่น เช่นในเกาะคีวชู ต้นกำเนิดของราเม็งทงกตสึ (ราเม็งซุปกระดูกหมู) หรือในเกาะฮอกไกโด ต้นกำเนิดของราเม็งมิโซะ (ราเม็งเต้าเจี้ยว) เป็นต้นจ้า ใครที่ไปญี่ปุ่นพลาดไม่ได้นะคะ เพราะน้ำซุปแต่ละแบบของเขาอร่อยมาก ซดแล้วรู้สึกสดชื่นเลยล่ะค่ะ

japan

โซบะ  เป็นเส้นที่ทำจากแป้งเมล็ดโซบะ โดยเส้นจะกินพร้อมกับโชยุหรือซอสหวาน และท็อปปิ้งด้วยไข่ เทมปุระ หรือของกินอื่นๆ เส้นโซบะที่ซื้อจากร้านขายเส้นโซบะปกติแล้วจะคุณภาพดีมาก แต่ราคาก็แพงด้วยเช่นกัน หากคุณทานเป็นครั้งแรก เราแนะนำให้ไปลองทานโซบะที่ร้านโซบะยืนกินก่อน ท็อปปิ้งของโซบะส่วนใหญ่จะมีอาหารตัวอย่างวางโชว์อยู่หน้าร้าน ทำให้คุณสามารถเลือกสั่งท็อปปิ้งได้อย่างง่ายดาย

japan

นามะช็อกโกแลต หรือ ช็อกโกแลตสด เป็นช็อกโกแลตสไตล์ญี่ปุ่น ตัวช็อกโกแลต เนียนนุ่ม ละลายในปาก สัมผัสได้ถึงรสของช็อกโกแลตแท้ๆ ก้อนเหลี่ยมๆ พอดีคำ เนื้อเนียนนุ่ม ละมุนละไม ที่ทานแล้วละลายได้ในปากเลยค่ะบอกได้คำเดียวว่าฟิน จริงๆที่ญี่ปุ่นเขามีหลากหลายรสชาติมากค่ะ ชาเขียว สตอเบอร์รี่ และซากุระเป็นต้น

japan

ดงบุริ มันก็จะให้ฟีลลิ่งคล้ายๆอาหารจานด่วนเลยนะคะ ส่วนใหญ่จะเสริฟมาในชามเดียวเลยค่ะด้านหน้าจะเป็นเนื้อสัตว์ โดยดงบุริจะเป็นข้าวหน้าต่างๆ เช่นหน้าปลาไหล เทมปุระ เนื้อ หมู หรืออาหารทะเลเช่นพวกหน้าปลาต่างๆ หรืออูนิ เป็นต้น

japan

ซาซิมิ สายของสดต้องไม่พลาดซาชิมิ เพราะของญี่ปุ่นเค้าสดมากๆเนื้ออย่างหวานกัดทีละลายในปากเลยนะคะ แถมยังจะมีเนื้อปลาให้เลือกหลายชนิดและหลายส่วนมากๆ ซึ่งอย่างที่บอกว่าแต่ละส่วนจะอร่อยต่างกันออกไปค่ะ นอกจากนี้ไม่ได้มีเฉพาะปลาทั่วๆไปนะคะแต่ยังมีพวก เนื้อวาฬ เนื้อม้า เนื้อปลาปักเป้า ตับ ที่นำมาทำเป็นซาซิมิ

japan

ไอศครีมชาเขียว ด้วยประเทศญี่ปุ่นแล้วก็จะโด่งดังเรื่องชาเขียวอันดับโลกเลยก็ว่าได้ ดังนั้นวัตถุดิบเรื่องชานี่ต้องเป็นที่หนึ่งแน่ๆ เราไปญี่ปุ่นก็ต้องไม่พลาดที่จะชิมไอศครีมชาเขียวรสชาติละมุนละไง เข้มข้น หอมหวาน ซึ่งก็มีให้เลือกชิมกันหลายร้านเลยล่ะค่ะ ทั้งนมทั้งชาเขียวจะค่อนข้างถึงมากๆเลยล่ะจ้ะ แหมๆๆแค่พูดแอดก็อยากจะบินไปกินไอศครีมละ

japan

ชาบู ก็คือหม้อไฟคล้ายๆบ้านเรานี่แหละค่ะ ที่มีการนำผักและเนื้อสัตว์ชนิดต่างๆ ลงไปต้มในน้ำซุปสต็อก  ส่วนน้ำจิ้มชาบูทั่วไปที่เป็นที่นิยมก็ได้แก่ซอสพอนสุที่เป็นซอสเปรี้ยว และซอสงา เทคนิคสำคัญในการกินนั้น ต้องนำเนื้อที่หั่นบางๆ จุ่มลงในน้ำซุปแป๊บเดียวให้พอสุกเท่านั้นก่อนตักขึ้นทาน คุณสามารถสั่งเนื้อได้ทั้งเนื้อวัวและเนื้อหมู และในบางที่่อาจมีเนื้ออย่างอื่นด้วย ซึ่งบอกได้เลยว่า ญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อเรื่องเนื้อโกเบ ยิ่งเป็นส่วนที่ติดมันเบาๆเหมือนพวก A5 แล้วนั้นโอ้ยยยยฟินเจ้าค่ะ หาทานที่ไทยก็ได้แต่ราคาและความฟินจะไม่เท่าที่ญี่ปุ่นนะคะจะบอกให้

japan

ไดฟูกุสตอเบอร์รี่  มีลักษณะคล้ายขนมโมจิบ้านเราเลยค่ะ แต่เพียงแค่เนื้อของขนมด้านนอกจะมีความเหนียวหนึบกว่าและที่สำคัญมีใส้ต่างกันออกไปด้วยค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็น ไดฟูกิใส้ครีม ใส้ถั่วแดง ใส้มะม่วง ใส้ชาเขียว เป็นต้น และที่ฮ็อตฮิตช่วงนี้น่าจะเป็นไดฟูกุใส้สตอเบอร์รีลูกโตๆ หวานฉ่ำเต็มคำ แหม่ๆๆเห็นอย่างงี้แล้วใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นอย่าพลาดนะคะ ถ้าใครเบื่อจะกินแล้วซื้อมาฝากแอดก็ได้นะคะ อิอิ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “9 เมนูที่สายเที่ยวญี่ปุ่นต้องห้ามพลาด”