web counter

ตะลุย 8 เกาะรอบหลีเป๊ะ

ตะลุย 8 เกาะรอบหลีเป๊ะ

ตะลุย 8 เกาะรอบหลีเป๊ะ

วันนี้แอดจะพามารู้จักกับเกาะทั้ง 8 ที่คุณสามารถสัมผัสกับความสวยงามเมื่อท่านได้มาเยือนที่เกาะหลีเป๊ะ
จะมีเกาะอะไรบ้างเรามาดูกันดีกว่า หมู่เกาะอาดังราวี หรือที่คุ้นกันในชื่อว่า (เกาะหลีเป๊ะ) คงเป็นเกาะในฝันของใครหลายๆคน และยังคงเป็นเกาะสวรรค์ของคนรักทะเล
8 เกาะที่แอดจะพาคุณไปสัมผัสเมาดีฟ (เมืองไทย) เมื่อมาเกาะหลีเป๊ะสวยขนาดนี้ ใครจะอดใจไหว เราไปแบกเป้ไปเที่ยวกันเถอะ ใครไม่ไปสักครั้งในชีวิต เสียใจแย่เลยน้าาา
1.เกาะตะรุเตา
เกาะตะรุเตา เป็นเกาะหลัก เกาะใหญ่ที่สุดในอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ซึ่งประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่จำนวน 51 เกาะ ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน การเดินทางมาที่ หมู่เกาะหลีเป๊ะ นั้นเพื่อนๆจะต้องนั่งเรือ speed boat จากท่าเรือปากบาราซึ่งเส้นทางของ Speed boat นั้นจะพาเพื่อนๆแวะที่เกาะตะรุเตาก่อน ซึ่งเป็นเกาะแรก ที่เราจะได้แวะ เดินเล่น ถ่ายรูป
2.เกาะไข่ (ซุ้มประตูหิน)
Speed boat จะแวะเกาะไข่ เกาะใกล้เกาะหลีเป๊ะ ซุ้มประตูหินให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆ นั้นเอง เกาะไข่ เป็นเกาะเล็กๆ แต่ความสวยงามตระการตาไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงบนเกาะแห่งนี้ได้แก่ ซุ้มประตูหินโค้งธรรมชาติ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอุทยานแห่งชาติตะรุเตา
กิจกรรมบนเกาะไข่ที่ยอดนิยม
  • ลอดซุ้มประตูหินเพื่อความสำเร็จด้านความรัก
  • ถ่ายภาพประทับใจกับสัญลักษณ์ของเกาะ
3.เกาะหลีเป๊ะ
เกาะหลีเป๊ะ เป็นชายหาดบนเกาะที่อุดมไปด้วยท้องทะเลที่สดใสสะอาดตา สวยงาม เป็นเกาะที่เงียบสงบ และมีน้ำที่ตื้นเขิน จุดเด่นของทางเกาะหลีเป๊ะ คือ ความเป็นธรรมชาติของปะการังรายล้อมรอบเกาะ มีเวิ้งอ่าวที่สวยงาม ที่หาดทรายละเอียดนิ่มนวลขาวเหมือนแป้ง
การเดินทางมาจากปากบารา
ใช้เวลาการนั่งเรือ เดินทางมาประมาณ 1.30 ชม ก็ถึงเกาะหลีเป๊ะ
4. เกาะราวี
เกาะราวี เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่หรือเรียกได้ว่าเป็นคู่แฝดของเกาะอาดัง มีแหล่งน้ำหลายแห่งบริเวณรอบเกาะ และหาดทรายขาวบริสุทธิ์ทอดตัวเป็นแนวโค้วยาวหลายร้อยเมตรและที่สำคัญเป็นจุดที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนได้รับความนิยม และที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลย เป็นจุดดำน้ำ ที่มีปะการังที่สวยงามเลยทีเดียว แอดแนะนำควรไปจอยทริปดำน้ำกันน้า
5.เกาะหินงาม
จุดเด่นของเกาะแห่งนี้ ถึงแม้จะเป็นเพียงเกาะเล็กๆแต่เกาะหินงามก็มีความพิเศษที่หาเกาะใดเหมือน นั่นคือเป็นเกาะที่ไร้หาดทราย เป็นหาดหินทั้งเกาะ บริเวณด้านหน้าหาดนั้นมีหินก้อนกลมมนขนาดเท่าๆกัน ยามน้ำทะเลซัดขึ้นมา หินเหล่านี้จะเปียกชุ่มส่องประกายมันวาวสะท้อนไปทั่วหาด หินเหล่านี้มีสีเทาดำ แอดว่ามันเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นเลยทีเดียว
6.เกาะรอกลอย
เกาะรอกลอย ทะเลหยกแห่งน่านน้ำตะรุเตา เกาะรอกลอยเป็นเกาะเล็กๆ แต่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใสเหมือน สีมรกต บริเวณเกาะมีี น้ำตื้น และนิ่งเงียบสงบ ยังมีปะการังที่สมบูรณ์อยู่มาก อีกด้วย
7.เกาะกระ
เกาะกระ เป็นเกาะขนาดเล็กซึ่งตั้งอยู่ทางฝั่งทิศตะวันออกของ “เกาะหลีเป๊ะ” นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือคายักจากรีสอร์ทต่างๆ บริเวณหาดชาวเลพายมาเที่ยวเล่น ณ เกาะแห่งนี้ได้อย่างไม่ยากลำบากนัก โดยรอบเกาะกระมีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์แต่การลงดำน้ำตื้น (snorkeling) บริเวณเกาะกระนั้นจะกระทำได้ก็แต่เฉพาะในช่วงเวลาน้ำขึ้นเท่านั้น เนื่องจากในช่วงเวลาน้ำลงระดับน้ำทะเลโดยรอบเกาะกระจะลดต่ำลงมากจนนักท่องเที่ยวอาจว่ายน้ำไปโดนเม่นทะเลหรือครูดกับแนวปะการังได้รับบาดเจ็บเอาได้ง่ายๆ
8.เกาะหินซ้อน
เกาะหินซ้อน จุดเด่นบนเกาะคือก้อนหินขนาดใหญ่สองก้อนซึ่งซ้อนกันอยู่ ก้อนล่างแตกแล้ว ทำท่าว่าจะหล่นมิหล่นแหล่ แต่ก็ไม่หล่น แผ่นดินอย่างรุนแรงหลายครั้งที่ผ่านมาก็ไม่หล่น หินซ้อนมิได้มีความสวยงามอะไร มีแต่ความแปลกที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ ให้ก้อนหินสี่เหลี่ยมสองก้อนซ้อนกันอยู่  ความสวยงามแอบอยู่ใต้น้ำ บริเวณรอบเกาะหินซ้อนมีแนวปะการังที่สวยงาม มีทั้งปะการังอ่อนและปะการังแข็ง อีกทั้งยังมีกอดอกไม้ทะเลและปลาการ์ตูนนีโมอีกมากมาย ระดับน้ำก็ไม่ลึก จุดนี้มีความหลากหลายกว่าที่จาบัง แนวปะการังมีพื้นที่กว้างกว่าแต่ไม่หนาแน่น
เป็นไงบ้างจบไปแล้วสำหรับทั้ง 8 เกาะ รอบเกาะหลีเป๊ะ ที่เราได้นำเสนอไป สวยงามสุดๆไปเลยไหมหละ ทะเลใต้นี่ดีต่อใจจริงๆเลย ยังไงฝากเพื่อนๆกดติดตามได้นะครับ ข้อมูลท่องเที่ยวและการเดินทางต่างๆยังมีอีกเพียบที่ : Lookchangtour
การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ
สนามบินหาดใหญ่ 
จุดที่ 1 : ขึ้นรถตู้สนามบิน ที่เพื่อนๆจองเอาไว้กับทัวร์
จุดที่ 2 : ขึ้นรถตู้สาย หาดใหญ่-ท่าเรือปากบารา จากคิวรถตู้ตลาดเกษตรมาลงที่ ท่าเรือปากบารา ค่ารถตู้ 100 บาท/ท่าน
ระยะเวลาที่ใช้เดินทางจากคิวรถตู้ – ท่าเรือปากบาราคือ 2 ชม. ไม่รวมระยะเวลาในการรอรถ
หากต้องการจองรถตู้เพื่อให้ไปรับที่สนามบินจะราคาเที่ยวละ 250 บาท/ท่าน  สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการให้รับหรือส่ง ตัวเมืองหาดใหญ่ ได้ที่ @ Line ID : @Lookchangtour  มี@ตามหน้าด้วยน้าา
สำหรับคณะที่เดินทางมาหลายท่าน สามารถเช่ารถตู้ได้ในราคาพิเศษได้ที่ @ Line ID : @Lookchangtour
จากท่าเรือ ปากบารา /สตูล
เรือ Speed boat : ใช้เวลาเดินทาง ถึงเกาะหลีเป๊ะ โดยประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที มีเรือออกทุกวัน ตั่งแต่ 11.30 -13.30 น. ค่าตั๋วเรือโดยสาร 1,000 บาท/ท่าน (ไป-กลับ ท่าเรือปากบารา – เกาะหลีเป๊ะ)

ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ :Lookchangtour

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ตะลุย 8 เกาะรอบหลีเป๊ะ”