web counter

7 ที่เที่ยว ระนอง เมืองต้องห้าม…พลาด ทะเลก็ได้ ป่าก็ดี ครบจบในที่เดียว

หัวใจมรกต ระนอง

7 ที่เที่ยว ระนอง เมืองต้องห้าม…พลาด ทะเลก็ได้ ป่าก็ดี ครบจบในที่เดียว

หัวใจมรกต ระนอง

หากจะพูดถึงจังหวัด ระนอง ในขณะนี้ คงจะพูดได้ว่า มันเริ่มจะฮิตและมีนักท่องเที่ยวแห่กันไปเที่ยวกันแล้ว จะบอกว่าที่ระนองเที่ยวได้ทั้งทะเลยันป่าเขาเลยทีเดียว พุดได้ว่ามาครั้งเดียวเที่ยวคุ้มแน่นอน และรวมไปถึงยังมีสถานที่เที่ยวใหม่ๆ ที่สวยจนหน้าจับตามองเป็นอย่างมาก

ครั้งนี้ลูกช้างทัวร์เลยถือโอกาสพาสายชิลล์ๆ ชิคๆ ไปเที่ยว 7 ที่เที่ยว ระนอง เมืองต้องห้าม…พลาด เด็ดขาด จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามไปดูกันเลย

1
หมู่เกาะช้างเผือก


CR : teawlay.com เที่ยวทะเลกระบี่ พังงา ภูเก็ต

ที่แรกของเอาใจสำหรับคนรักในการดำน้ำ ดูปะการัง เล่นน้ำทะเลชิลล์ๆ หลายๆคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อนี้มาก่อนเลย หมูเกาะช้างเผือก ที่นี่น้ำใสมาก เต็มไปด้วยปะการังที่สมบูรณ์มาก อลังการงาสร้างมากขอบอกเลย แม้ตัวเกาะจะตั้งอยู่ในเขตของพม่าก็ตาม แต่เราก็สามารถเดินทางข้ามไปแบบง่ายๆได้เลย นั่งเรือจากฝั่ง จ.ระนอง

2
เกาะหัวใจมรกต

ทัวร์เกาะหัวใจมรกต

เกาะหัวใจมรกต ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เที่ยวทางพม่า มาเที่ยวง่ายๆผ่านระนอง เกาะ Cocks Comb เป็นเกาะที่อยู่ในทะเลอันดามัน ซึ่งอยู่ห่างจากชายฝั่งจังหวัดระนองเพียงแค่ประมาณ 81.2 กิโลเมตรเท่านั้น เกาะแห่งนี้มีลักษณะเป็นเกาะหินปูน ไม่มีชายหาด มีช่องว่างอยู่กลางเกาะ คล้ายกับปากปล่องภูเขาไฟ มีช่องเล็ก ๆ ให้น้ำทะเลเข้าไปได้ หากมองจากมุมสูงจะเห็นว่าช่องตรงกลางนี้มีรูปร่างคล้ายกับรูปหัวใจ เมื่อมีน้ำทะเลสีฟ้าอมเขียวใสแจ๋วเข้าไปในนั้น ผนวกกับบริเวณรอบปากปล่องมีต้นไม้สีเขียวขจี ทำให้รูปร่างหัวใจนี้มองเห็นเด่นชัด จนได้รับการขนานนามจากคนไทยว่าเป็น เกาะหัวใจมรกต ซึ่งชาวต่างชาติจะรู้จักกันในนาม Hidden Lagoon

3
บ้านในหมง

หัวใจมรกต ระนอง
CR : บ้านและสวน

มาพักผ่อนหย่อนใจไปกับธรรมชาติบ้างหลังจากที่เที่ยวทะเลกันมาบ้างแล้ว มาที่ระนองต้องแวะ บ้านในหมง ของดีที่ใหม่แห่ง จ.ระนอง นั่นเอง แนะนำที่นี่เหมาะสำหรับพักผ่อน หรือพาคู่รักมาพักผ่อนก็ดี ที่นี่สงบเงียบอย่างแท้จริง หากใครที่อยากมาทั้งทะเล และ ภูเขาแบบนี้ก็ควรลางานมาเยอะๆเลย
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : baanlaesuan

4
เกาะพยาม มัลดีฟส์เมืองไทย

หัวใจมรกต ระนอง
CR : Review Thailand

ถามว่าที่ระนองทะเลสวยไหม บอกได้คำเดียวสวยมากๆ เวอร์ๆ น้ำใสสีฟ้าอ่อนๆ สวยจนแบบว่ามัลดีฟส์เมืองไทยชัดๆ ไม่ต้องเสียงเงินแพงหลายๆหมื่นก็มามัลดีฟส์ได้ มาเดินเล่นมาชิลล์ได้อีกด้วย ต้องมาที่นี่เลย เกาะพยาม จ.ระนอง ที่นี่ถือว่าเป็นไฮไลท์หลักของจังหวัดเลยก็ว่าได้เพราะนักท่องเที่ยวแน่นตลอดทุกฤดูจริงๆ ด้วยความน้ำใสราวกับกระจก หาดทรายขาวนวลนุ่มนิ่ม ยังไงก็ต้องมาลองดูบ้างแล้วหละ

5
ภูเขาทุ่งหญ้า

หัวใจมรกต ระนอง

ต่อมาคือภูเขาใหญ่ที่ไม่มีต้นไม้ใหญ่เลย หากใครมาตรงกับฤดูฝนทุ่งหญ้าแห่งนี่ก็จะเขียวขจีสวยงามมาก ที่นี่เหมาะกับการไปบนสันเขาเพื่อชมวิว ถ่ายรูป และนั่งดูพระอาทิตย์ตก เมื่อแสงส่องลงมา ภูเขาทั้งลูกก็จะกลางเป็นสีเหลืองอร่ามตา จึงได้รับฉายาว่า ภูเขาหญ้าสองสี นั้นเอง

6
หมู่บ้านมอแกน

หัวใจมรกต ระนองหัวใจมรกต ระนอง

หมู่บ้านมอแกนแห่งนี้ ตั้งอยู่ติดกับปลายอ่าวเขาควายของเกาะพยามใครที่อยากไปดูไปสัมผัสชีวิตของชาวประมงมอแก การที่จะเข้าไปในหมู่บ้านได้นั้น ก็สามารถเดินทางผ่านอ่าวเขาควายไปที่หมู่บ้านได้เลย และหากถึงเวลาน้ำลด หรือจะทอแพ ก็สามารถข้ามไปได้ในเวลาน้ำขึ้น

7
นกกระเต็นแดง

หัวใจมรกต ระนอง

ถือว่าเป็นนกที่หาดูได้ยากมาก แต่แน่นอนว่าหาดูกันง่ายๆได้ที่นี่ โดยเฉพาะบริเวณศูนย์วิจัยป่าชายเลน อ.หงาว ที่ ระนอง นกกระเต็นแดง ลักษณะนิสัยชอบหากินแถวๆป่าชายเลนเวลาน้ำขึ้น หรือกำลังน่ำลด
เวลาที่จะพบเจอเป็นช่วงเช้าถึงบ่าย ใครอยากมาเจอก็ต้องรีบมากันหน่อยน่ะ เหมาะมากสำหรับนักท่องเที่ยวป่า หรือคนรักธรรมชาติ

เมืองไทยไม่ไปไม่รู้ เชื่อว่าเมืองไทยยังไงก็ยังน่าเที่ยว ละระนองก็ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนส่วนใหญ่จะต้องไปให้ได้ มันเหมาะมากเพราะไปทั้งทีได้ทั้ง ทะเลไปยันภูเขา และยังมีอีกหลากหลายสถานที่ที่เมืองระนอง ใครที่มีแผนเที่ยวไทย ระนองต้องมา ห้าม….พลาดเด็ดขาด เก็บกระเป๋ามากันเลย

ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์หลีเป๊ะ
ทัวร์ต่างประเทศ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “7 ที่เที่ยว ระนอง เมืองต้องห้าม…พลาด ทะเลก็ได้ ป่าก็ดี ครบจบในที่เดียว”