web counter

7 สถานที่ยอดฮิต ดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่ญี่ปุ่น

ทัวร์ญี่ปุ่น

7 สถานที่ยอดฮิต ดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่ญี่ปุ่น

ฤดูใบไม้ร่วงไกล้มาถึงแล้ว เป็นช่วงที่ใครๆ อยากมาเที่ยวเยอะที่สุด เป็นเทศกาลใบใม้เปลี่ยนสี ที่ ญี่ปุ่น เพราะทุกที่จะถูกเติมเต็มไปด้วยสีสัน อากาศก็เย็นสบายหลังจากทนร้อนกันมานาน   ตามปกติ ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสี ไล่จากทางภาคเหนือลงสู่ภาคใต้ของญี่ปุ่น ราวต้นเดือนตุลาคม จนถึงต้นเดือนธันวาคมของทุกปี แต่ช่วงเวลาเปลี่ยนสีอาจคลาดเคลื่อนแตกต่างกันไปในแต่ละปี ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและอุณหภูมิในปีนั้นๆ วันนี้เลยเอาเมืองในประเทศญี่ปุ่นที่ใบไม้ร่วงสวยที่สุดแล้วคนไปเที่ยวเยอะทุกสุด

Kinkaku-Ji (เกียวโต)

Kinkaku-Ji (เกียวโต)

ปราสาทคินคะคุจิ หรืออีกชื่อหนึ่งว่า ปราสาททอง (Golden Pavilion) เป็นที่เที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้  เดิมเป็นสถานตากอากาศของ โชกุนโยชิมิสึ (Yoshimitsu) แห่งตระกูลอาชิคางะ จากภาพยนตร์เรื่อง เณรน้อยเจ้าปัญญา หรือ อิคคิวซัง นั่นเอง ความสวยงามของที่นี่ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีคือ ตัวปราสาทเป็นสีทองจากทองคำเปลว ตัดกับสีสวยๆ ของใบไม้สีแดงอย่างลงตัว  ทั่งพืนจะเต็มไปด้วยดอกไม้ที่ร่วงโรยลงมา จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย !

Miyajima (ฮิโรชิม่า)

Miyajima (ฮิโรชิม่า)

เกาะนี้ได้รับสมญานามให้เป็นเกาะศักดิ์สิทธิ์ มีเสาโทริอิขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางอ่าวใกล้ๆ กับศาลเจ้า แต่หากได้เดินลึกเข้าไปอีกหน่อย ไปที่ Momijidani หรือหุบเขาเมเปิ้ล รับรองจะต้องตะลึงกับภาพสวยๆ ที่ได้เห็นจนลืมเหนื่อยแน่นอน

Jozankei (อุทยานแห่งชาติชิโกะซุ โทยะ)

Jozankei (อุทยานแห่งชาติชิโกะซุ โทยะ)

โจซังเค หรือ โจซังเค ออนเซ็น (Jozankei Onsen) เป็นย่านที่เต็มไปด้วยโรงแรม และเรียวกังมากมากที่รายล้อมไปด้วยออนเซ็น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักการแช่ออนเซ็นเลยทีเดียว

ที่นี่ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติชิโกะซุ โทยะ (Shikotsu-Toya National Park) ระหว่างหน้าผาสูงกับแม่น้ำโทโยฮิระ (Toyohira River) ไฮไลท์ที่นอกจากการมาแช่ออนเซ็นแล้ว คือ การมาชมใบไม้แดงในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เพราะที่นี่จะสวยงามราวกับเมืองในฝัน รวมถึงยังได้แช่ออนเซ็นไปด้วย ชมใบไม้เปลี่ยนสีไปด้วย ชิลล์สุดๆ

Nabana no Sato  (มิเอะ)

Nabana no Sato  (มิเอะ)

จังหวัดมิเอะอาจไม่ใช่ที่ที่นักท่องเที่ยวไปกันเท่าไหร่นัก แต่ถ้าจะดูใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ต้องแวะมาให้โดยเฉพาะที่ สวน Nabana No Sato (สวนดอกไม้นะบะนะ โนะ ซาโตะ) ซึ่งเป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่นี่มี Hana Hiroba หรือ พื้นที่เปิดที่ตกแต่งด้วยดอกไม้ กว่า 43,000 ตารางเมตร จึงเป็นสวนที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และช่วงใบไม้แดง เราก็จะได้เห็นความอลังการของต้นไม้ทุกคนที่เปลี่ยนสี รวมถึงการตกแต่งไฟในช่วงกลางคืน

Momiji Kairo (ทะเลสาบคาวากุจิโกะ)

Momiji Kairo (ทะเลสาบคาวากุจิโกะ)

Momiji Kairo ทางเดินสายต้นเมเปิล ที่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางตอนเหนือของทะเลสาบคาวากุจิโกะค่ะ ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยสุดโรแมนติกแห่งหนึ่งในแถบภูเขาฟูจิเลยทีเดียว ช่วงที่ใบไม้แดงร่วงหล่นลงมาย้อมทางน้ำจนปกคลุมเป็นสีแดงไปทั่ว เป็นอีกไฮไลท์หนึ่งที่สวยงามมากๆ ทีเดียว

Hitachi Seaside Park (อิบารากิ)

Hitachi Seaside Park (อิบารากิ)

สวน Hitachi Seaside Park ตั้งอยู้ที่เมืองฮิตาชินากะ (Hitachinaka) ของจังหวัดอิบารากิ เขาบอกว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งใน ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยของญี่ปุ่นเลยทีเดียว เพราะรายล้อมไปด้วยนานาพันธุ์ไม้ ต้นไม้ ดอกไม้ โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทุ่งโคเชีย (Kochia) สีเขียวจะเปลี่ยนเป็นสีแดงสวยเรียงรายกันตามเนินเขา เป็นภาพที่สวยงาม และน่าประทับใจสุดๆ

Central Alps Senjojiki Cirque (นางาโน่)

Central Alps Senjojiki Cirque (นางาโน่)

ธรรมชาติรังสรรค์ความงดงามเสมอ Central Alps Senjojiki Cirque นี้เกิดขึ้นจากการกัดเซาะของธารน้ำแข็งที่ไหลอย่างช้าๆ เมื่อ 20,000 ปีที่แล้ว ทำให้เกิดเป็นหุบตรงกลางขึ้นนั่งเอง ด้วยความสวยงามของธรรมชาติอันสมบูรณ์ ป่าเขา และดอกไม้บนภูเขาแอลป์ ทำให้ช่วงฤดูใบไม้ร่วมที่นี่สวยงามอย่างน่าอัศจรรย์ ช่วงปลายเดือนกันยายนถึงตุลาคม หุบเขาแห่งนี้งดงามด้วยใบไม้ร่วงราวกับฉากที่มีสีสันสดใสที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

สนใจทริปญี่ปุ่นราคาถูก คลิก

แพคเกจทัวร์เกาะช้าง

อ้างอิงข้อมูล
CR : https://www.edcbooking.com/article.php?q=50

ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่
Line id :  @Lookchangtour
Facebook : https://www.facebook.com/LookchangTour/
IG :  Lookchang_tour

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “7 สถานที่ยอดฮิต ดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่ญี่ปุ่น”