web counter

7 ของฝากยอดนิยมจากเกาหลี

7 ของฝากยอดนิยมจากเกาหลี

ก่อนไปเกาหลีทั้งที่ ต้องมีการวางแผนไว้ก่อนนะครับ เมื่อไปเที่ยวประเทศเกาหลี หลายๆคนก็มักจะต้องหาของฝากติดไม้ติดมือกลับมาฝากคนที่บ้านหรือเพื่อนๆ ซึ่งก็มักจะมีคำถามว่า ไปเที่ยวเกาหลีซื้ออะไรดี? หรือ ซื้ออะไรเป็นของฝากจากเกาหลีดี? เราจึงได้รวบรวมของฝากยอดฮิตจากเกาหลีใต้ทั้ง 7 อย่าง ที่คนไปเที่ยวแล้วมักจะนิยมซื้อกลับมากันให้ดูครับ

1.นมกล้วย

นมกล้วยเรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของชาวเกาหลี ด้วยรสชาติที่หอม หวาน อร่อย ได้รสกล้วยแบบเต็มๆ ซึ่งยี่ห้อที่เป็นออริจินัลต้องยกให้ “Binggrae” เลย บวกกับมีพรีเซนเตอร์เป็นดาราเกาหลีชื่อดังไม่ว่าจะเป็นลีมินโฮ หรือ SNSD จึงทำให้นมกล้วยได้รับความนิยมไปทั่วประเทศเกาหลี โดยนมกล้วยสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาเก็ต หากใครอยากซื้อเป็นของฝากก็มีแบบกล่อง UHT ให้ขนกลับมาสะดวกๆ อีกด้วย และถึงแม้ว่าประเทศไทยจะมีวางขายบ้างแล้วแต่ซื้อที่เกาหลียังไงก็ถูกกว่าแน่นอน

2.ขนมข้าวพองธัญพืช

ขนมข้าวพองธัญพืชเป็นอีกหนึ่งของฝากเกาหลีที่อร่อยแถมได้ประโยชน์ เพราะมีส่วนผสมของธัญพืชชนิดต่างๆ มีรสชาติหวานอ่อนๆ มีกลิ่นหอมของข้าวโพดและธัญพืช มีไส้ครีมตรงกลาง รสชาติหวานกำลังดี สามารถหาซื้อได้ที่ร้านละลายเงินวอน สิ่งนี้หลายคนอาจจะมองข้ามไป แต่เชื่อเถอะถ้าซื้อกลับมาแค่ห่อเดียวจะรู้สึกพลาดทันทีเพราะว่าอร่อยเกินบรรยาย

3.สาหร่ายเกาหลี

ไปเกาหลีซื้ออะไรดี ถ้าคิดไม่ออกก็สาหร่ายนี่แหละง่ายดี มีวางขายอยู่ทั่วไปตามร้านค้าและร้านของฝากต่างๆ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายรสชาติ อาทิ รสกิมจิ สาหร่ายไม่ใส่ผงชูรส สาหร่ายโรยข้าว ฯลฯ บางยี่ห้อก็เป็นสาหร่ายชิ้นหนา บางยี่ห้อก็เป็นสาหร่ายชิ้นบาง แผ่นเล็ก แผ่นใหญ่ มีให้เลือกเพียบตามความชอบ ขนกลับไทยกันได้เป็นแพ็ค แถมสาหร่ายก็เป็นของทานเล่นเพลินๆ ที่ไม่อ้วนด้วย ว่ากันว่าสาวเกาหลีกินสาร่ายเพื่อบำรุงผมให้ดกดำด้วยนะ

4.โสมเกาหลี

โสมเกาหลีเป็นที่ขึ้นชื่อระดับโลกและเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของประเทศเกาหลี เพราะว่ากันว่าโสมที่ดีที่สุดในโลกคือโสมเกาหลี หากใครคิดไม่ออกว่าไปเกาหลีซื้ออะไรดี เราแนะนำให้ซื้อโสมเกาหลีนี่แหละ เพราะเป็นตัวเลือกที่ดี มีคุณค่าทั้งในด้านสมุนไพรและยาอายุวัฒนะที่สามารถเพิ่มพลังให้กับร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรงได้ โดยโสมเกาหลีมีให้เลือกซื้อตั้งแต่ราคาไม่แพงยันแพงหลักแสนเลย มีทั้งรากโสม โสมผง โสมแคปซูล โสมสกัดเข้มข้น ชาโสม กาแฟโสม ฯลฯ เครื่องสำอางเกาหลีบางตัวก็ผสมโสมลงไปด้วย เพราะโสมมีคุณประโยชน์มากมายจริงๆ หากใครอยากซื้อโสมเกาหลีเป็นของฝากก็สามารถหาซื้อได้ที่ศูนย์โสมรัฐบาลเกาหลี ห้างสรรพสินค้าต่างๆ Duty Free ย่านนัมแดมุน ย่านทงแดมุน หรือย่านอินซาดง

5.Green Tea Milk Spread

แยมชาเขียวรสชาติเข้มข้นยี่ห้อ O’SULLOC เรียกได้ว่าเป็นแยมชาเขียวขั้นเทพที่คนรักชาเขียวห้ามพลาด เพราะได้รสชาติชาเขียวอย่างแท้จริง ซึ่งแยมชาเชียวตัวนี้ได้นำนมผงและผงชาเขียวเกรดพรีเมียมมาผสมทำเป็นแยม สามารถใช้ทากับขนมปังหรือแคร็กเกอร์ทานคู่กับกาแฟตอนเช้าๆ บอกเลยว่าอร่อยฟินเว่อร์ ถ้าเอาแยมไปแช่ตู้เย็นก็จะได้เนื้อแยมที่เข้มข้นมากขึ้นไปอีก โดยแยมชาเขียวตัวนี้โด่งดังและขึ้นชื่อมากเพราะ O’SULLOC เป็นผู้ปลูกและผลิตชาเขียวรายใหญ่ที่สุดของเกาหลี มีคาเฟ่ O’sulloc Tea House ให้เราได้เข้าไปนั่งทานเบเกอรี่ที่ผลิตจากชาเขียวและดื่มเครื่องดื่มชาเขียวอยู่หลายสาขา เราสามารถหาซื้อแยมชาเขียวรวมถึงผลิตภัณฑ์จากชาได้จากที่นี่เช่นกัน

6.มาม่าเกาหลี

มาม่าเกาหลีถือเป็นอีกหนึ่งของฝากที่ขึ้นชื่อ ด้วยมาม่าเกาหลีรสชาติแตกต่างกับมาม่าของไทย ลักษณะของเส้นมาม่าก็แตกต่างกัน มาม่าเกาหลีจะมีเส้นที่ใหญ่ หนา และเหนียวนุ่มมากกว่า สำหรับรสชาติก็มีให้เลือกซื้ออยู่หลายรส ทั้งรสซุปกิมจิ รสซุปถั่วเหลือง รสเนื้อ รสทะเล รสชีส รสไก่ รสแกงกะหรี่ไก่ ฯลฯ แถมยังมีระดับความเผ็ดให้เลือกหลายระดับอีกด้วย จึงเป็นที่ชื่นชอบของคนที่เบื่อรสชาติจำเจของมาม่าไทย เพื่อนๆ จะซื้อเป็นแพ็คหรือเป็นลังกลับมาเพื่อเป็นของฝากก็ตามแต่สะดวกเลย

7.กิมจิ

กิมจิเป็นอาหารประจำชาติของชาวเกาหลีที่คนเกาหลีทุกคนจะต้องทานกัน ดังนั้นไปเกาหลีจะไม่ซื้อกิมจิกลับมาเป็นของฝากก็คงพลาดมาก เพราะกิมจิที่อร่อยต้องมาจากประเทศต้นตำรับเท่านั้น ปัจจุบันมีกิมจิให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายชนิด หลากหลายยี่ห้อ รสชาติแตกต่างกันแล้วแต่สูตร ส่วนมากจะออกเผ็ดๆ เปรี้ยวๆ นอกจากกินกิมจิแกล้มอาหารแล้ว ยังสามารถนำไปใส่มาม่าเกาหลีเพิ่มความอร่อยได้อีกด้วย

และนี่ก็เป็นของฝากเกาหลียอดนิยม 7 อย่างที่ห้ามพลาด หากใครคิดไม่ออกว่าไปเกาหลีซื้ออะไรดี หวังว่า 7อย่าง ที่แนะนำมานี้จะเป็นไอเดียที่ดีที่สำหรับเพื่อนๆ ได้
ที่สำคัญหาซื้อได้ง่ายๆ ในกรุงโซลอีกด้วย

สนใจโปโมชั่นข้อมูลต่างๆ คลิก>>>

>>ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่<<
Line id :  @Lookchangtour
IG :  Lookchang_tour
Facebook : https://www.facebook.com/LookchangTour/

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “7 ของฝากยอดนิยมจากเกาหลี”