web counter

7 สิ่งมหัศจรรย์ เกาะฮอกไกโด มีให้เห็นแค่หน้าหนาวเท่านั้น

ทัวร์ญี่ปุ่นฮอกไกโด

7 สิ่งมหัศจรรย์ เกาะฮอกไกโด มีให้เห็นแค่หน้าหนาวเท่านั้น

7 สิ่งมหัศจรรย์ เกาะฮอกไกโด

แค่หน้าหนาวเท่านั้น

ฮอกไกโดแค่ชื่อนี้ก็มีแต่ความสวยงามแล้ว ทั้งเกาะเต็มไปด้วยสิ่งสวยงามและธรรมชาติที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น เตรียมตั๋วเครื่องบินและสัมภาระให้พร้อมออกบินไปญี่ปุ่น แอดมินจะพาไปดู 7 สิ่งมหัศจรรย์ เกาะฮอกไกโด มีให้เห็นแค่หน้าหนาวเท่านั้น รับรองว่าทริปนี้ไปฮอกไกโดแล้วจะไม่มีผิดหวังแน่นอน!

CR : japan555.com

สิ่งที่ธรรมชาติได้สร้างขึ้นบนเกาะฮอกไกโด (Hokkaido) แห่งเมือง Biei ที่น้ำในบ่อเป็นสีฟ้าใส สีฟ้าที่ว่าในบ่อนี้เกิดจากการสร้างเขื่อนขึ้นในบริเวณนั้นเพื่อทำให้น้ำทั้งหมดถูกเก็บกักไว้ ไม่ให้ออกจากบ่อ เพื่อที่จะป้องกันการเกิดดินถล่มจากการเกิดภูเขาไฟ อลูมิเนียมไฮดรอกไซด์จากการประทุของภูเขาไฟนั้นเอง นั้นก็เป็นสาเหตุว่าทำไมน้ำในบ่อถึงมีสีฟ้า สีฟ้าที่เราเห็นกันนั้นจะสวยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับจุดที่เรากำลังยืนและมอง ปริมาณแสงแดดที่สามาถส่องไปกระทบกับผิวน้ำในแต่ละวันก็แตกต่างกันไปตามฤดูกาลของมัน แต่ถ้าอยากได้ความแปลกของที่นี้ก็ขอแนะนำให้มาฤดูหนาวเท่านั้น เพราะนอกจากน้ำจะเป็นสีฟ้าใสแล้ว รอบๆที่เป็นวิวต้นไม้ก็ถูกหิมะปกคลุมไปทั่ว กลายเป็นภาพสีขาวตัดกับสีฟ้าอย่างสวยงาม

Blue Pond

ที่อยู่ Shirogane, Kamikawa-gun, Biei-cho 071-0235, Hokkaido
วิธีเดินทาง นั่งรถบัสจากสถานี Biei Station ประมาณ 23 นาที จะถึงบริเวณบ่อน้ำ

CR : cazual.tv

ต่อมาก็คือทะเลสาบ Onneto เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่ายอดฮิตที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของทะเลสาบ Akan ความสวยงามและมหัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้นตอนฤดูหนาวนี้ โดยที่ทั้งทะเลสาบแห่งนี้จะเริ่มกลายเป็นน้ำแข็ง น้ำในทะเลสาบก็จะเริ่มกลายเป็นน้ำแข็งจนหมดด้วยบริเวณแห่งนั้นมีอุณหภูมิต่ำลงเรื่อยๆ โดยเรื่มจากการสร้่างลวดลายขนาดใหญ่ เมื่อกระทบกับแสงแดดอ่อนๆก็จะกลายเป็นทะเลสาบเพชร หลังจากหลังปลายเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนธันวาคมทั่วทั้งทะเลสาบและโดยบริเวณรอบๆก็จะกลายเป็นสีขาวหมด ช่วงที่ควรมาดูทะเลสาบแห่งนี้ก็จะเป็นเวลาประมาณบ่ายสองโมง เพราะตอนนั้นแสงแดดส่องลงมาพอดี

Lake Onneto

ที่อยู่ Ashoro, Ashoro District, Hokkaido Prefecture 089-3964
วิธีเดินทาง นั่งรถจากสถานีรถไฟ Mashu มาลงที่ทะเลสาบใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 6 นาที 

CR : tokachigawa.net

สิ่งมหัศจรรย์อย่างต่อไปต้องของยกให้ Diamond Dust เกล็ดหิมะที่บางเบาสวยงามราวกับอัญมณีที่ล่วงล่นลงมาสู่พื้น หลายๆคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ Diamond Dust และสถานที่แห่งนี้ เกิดขึ้นจากสภาพอากาศที่ปลอดโปร่งท้องฟ้าสดใส ไม่มีลมพัดผ่าน และจะต้องมีอุณภูมิที่ลดลงต่ำกว่า -15 องศาเซลเซียส สภาพแวดล้อมแบบนี้จะทำให้ไอน้ำในอากาศกลายเป็นน้ำแข็งและตกลงมาสู่พื้นกลายเป็นแสงระยิบระยับ

Diamond Dust

ที่อยู่ 8 Chome-2 Miyashitadōri, Asahikawa-shi, Hokkaidō 070-0030, Japan
วิธีเดินทาง เข้ามาในเมืองด้วยการนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Asahikawa

CR : supervaluetours.com

รูปในภาพนี้จะเป็นชายฝั่งทะเลของเมือง Abashiri มาเพื่อชมความสวยงามของธารน้ำแข็งจากรัสเซีย ที่ลอยมาปกคลุมทั่วท้องทะเลญี่ปุ่นจนกลายเป็นสีขาวแบบนี้ ทีเด็ดของที่นี้ก็คือการไปชมธารน้ำแข็งด้วยการไปล่องเรือตัดน้ำแข็ง Ms.Aurora ถือเป็นทีเด็ดที่ทำให้คนมาในสถานที่แห่งนี้เลย การล่อเรือตัดน้ำแข็งที่จะทำให้เราได้เห็นน้ำแข็งที่ค่อยๆถูกตัดเป็นชิ้นๆเล็กๆ และนอกจากจะได้เห็นน้ำแข็งแล้ว ยังได้ชมความน่ารักของเหล่าสัตว์หลายชนิดอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น นกอินทรีทะเลหางขาว แมวน้ำ และคลีโอเน่ ที่ได้รับชื่อเสียงว่าเป็น นางฟ้าแห่งท้องทะเล

Floating lce

ที่อยู่ 4 Chome-5-1 Minami 3 Johigashi, Abashiri, Hokkaido Prefecture 093-0003, Japan
วิธีเดินทาง เดินจากถานีรถไฟ Katsuradai เพียง 10 นาทีก็จะถึงท่าเรือ
เวลาทำการ ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงต้นเดือนเมษายน มีเรือออกในเวลา 9.00-15.30 น. (แต่ละเดือนไม่เหมือนกันควรตรวจสอบจากเว็บไซต์)
ราคา ผู้ใหญ่ 3,300 เยน เด็ก 1,650 เยน (หากต้องการที่นั่งพิเศษเพิ่มเงิน 400 เยน) หากมาเป็นกลุ่ม (15 คนขึ้นไป) ผู้ใหญ่คนละ 2,970 เยน เด็กคนละ 1,490 เยน
โทรศัพท์ 01-5243-6000
Website Ms.Aurora

CR : Only You Travel

อุทยาน Kushiro Shitsugen อุทยานแห่งชาติของเกาะฮอกไกโด ที่ตั้งอยู่ระหว่างเมือง Kushiro  และอุทยานแห่งชาติ Akan ผืนป่าของอุทยานแห่งนี้มีความสวยงามมากมายเฉพาะในช่วงฤดูหนาว ที่นี้จะไม่ค่อยมีหิมะตกมากเท่าไหร่นักส่วนใหญ่จะเป็นอากาศเย็นๆมากกว่า เหมาะสำหรับชมนกชมไม้ และยังมีพื้นที่อนุรักษ์นกกระเรียนญี่ปุ่นที่ใกล้จะสูญพันธุ์อีกด้วย

บริเวณอุทยานมีอากาศอบอุ่นกำลังดีจึงมีนกกระเรียนอพยพหนีหนาวมาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากฤดูหนาวเป็นช่วงผสมพันธุ์ของพวกมัน การมาชมวิวในพื้นที่ของอุทยานในช่วงนี้ทำให้เราได้เห็นการเต้นรำเกี้ยวกันเพื่อผสมพันธุ์ของนกกระเรียน 

Kushiro Shitsugen National Park

ที่อยู่ Yubinbango085-1205 Akan District tsurui Nakasetsuri south
วิธีเดินทาง นั่งรถบัสจากสถานีรถไฟ Kushiro ไปยังจุดชมวิวของอุทยานโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที
เวลาทำการ 9.00-16.30 น. เปิดเฉพาะช่วงเดือนตุลาคมถึงมีนาคม และปิดในวันอังคารและวันพฤหัสบดีของทุกเดือน

ทัวร์ญี่ปุ่นฮอกไกโดCR : Easy & Save

ทะเลสาบ Shikaribetsu ตั้งอยู่ในอุทยาน Daisetsu ช่วงฤดูหนาวทะเลสาบแห่งนี้จะกลายเป็นน้ำแข็ง เป็นวิวที่สวยงามมาก มองไปมีแต่สีขาวตัดกับท้องฟ้า ความพิเศษของทะเลสาบแห่งนี้ในช่วงฤดูหนาวไม่ได้มีแค่นั้น เพราะที่นี้มีชาวเอสกิโมอยู่จริงๆด้วย บ้านที่ทำจากน้ำแข็งทั้งหมดตรงบริเวณริมทะเลสาบนี้ถูกสร้างขึ้นทุกปีของฤดูหนาว ภายในก็จะเป็นหมู่บ้านมีบาร์ คาเฟ่ หรือโรงหนัง หรือแม้กระทั่งทำเป็นโบสถ์เพื่อพิธีแต่งงานที่ทำจากน้ำแข็ง ใครหนาวจนทนไม่ไหวในหมู่บ้านก็ยังมีออนเซ็นกลางแจ้งที่อุณหภูมิสูงถึง 40 องศาให้แช่แก้หนาวกันด้วย แต่ต้องแวะมาเฉพาะช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคม

Shikaribetsu Lake 

ที่อยู่ Hokkaido Kato-gun Shikaoi-cho Shikaribetsu
วิธีเดินทาง นั่งรถบัสจากสถานี Obihiro ประมาณ 1 ชั่วโมง 11 นาทีก็จะถึงบริเวณทะเลสาบ
เวลาทำการ 6.30-22.00 น. ช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคม

ทัวร์ญี่ปุ่นฮอกไกโดCR : ok.ru

สิ่งมหัสจรรย์อันดับที่1 ต้องขอยกให้ ดอกไม้น้ำแข็ง แห่งทะเลสาบ Akam เป็นทะเลสาบที่สวยงามที่เกิดจากไฟในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ Akan ทะเลสาบแห่งนี้มีแหล่งกำเนิดของสาหร่าย Marimo ฟังชื่อก็น่ารักแล้ว แต่ที่สุดคือเป็นสิ่งที่หาได้ยากอีกด้วย และเป็นพื้นที่ๆเกิดดอกไม้น้ำแข็งในช่วงฤดูหนาวเท่านั้นด้วย และที่พิเศษยิ่งอากาศหนาวจัด ดอกไม้น้ำแข็งเหล่านี้ก็จะค่อยๆขยายใหญ่ขึ้นจนบานเป็นดอกไม้ขนาดเทียบเท่ากับฝ่ามือเลย และมีให้เห็นเต็มทั่วทะเลสาบไปหมด ชั่งเป็นภาพที่งดงามยิ่งนัก นอกจากดอกไม้น้ำแข็งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติอย่างน่าอัศจรรย์แล้ว หากใครมาช่วงเช้ามืดจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นจากภูเขา Oakan เป็นภาพบรรยากาศสวยงามที่ใครได้มาเห็นรับรองว่าต้องประทับใจ

ทัวร์ญี่ปุ่นฮอกไกโดCR : jamelnw.blogspot.com

Frost Flower

ที่อยู่ Kushiro, Hokkaido Prefecture
วิธีเดินทาง นั่งรถจากสถานี Otanoshike เป็นเวลา 1 ชั่วโมง 11 นาทีก็จะถึงทะเลสาบ Akan
ก็จบกันไปแล้วกับ  7 สิ่งมหัศจรรย์ในธรรมชาติของฮอกไกโด ที่ต้องมาสัมผัสให้ได้ในฤดูหนาวที่จะถึงนี้ ความสวยงามขนาดนี้ก็คงต้องรีบจองตั๋วบินมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกันแล้วหล่ะ หากได้มาเที่ยวก็อยากลืมที่จะไปตามที่แอดมินแนะนำ รับรองได้ว่าจะไม้ผิดหวัง
ข้อมูลโดย : chillchilljapan.com
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ
ติดต่อลูกช้างทัวร์

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “7 สิ่งมหัศจรรย์ เกาะฮอกไกโด มีให้เห็นแค่หน้าหนาวเท่านั้น”