web counter

6 ขั้นตอน วางแผนเที่ยวให้สนุก คุ้มค่าทั้งเงินและเวลา

6 ขั้นตอน วางแผนเที่ยวให้สนุก คุ้มค่าทั้งเงินและเวลา

6 ขั้นตอน วางแผนเที่ยว
ให้สนุก คุ้มค่าทั้งเงินและเวลา

เคยไหมอยากไปเที่ยวแต่ไม่รู้อะไรเลย อยากเริ่มต้นเดินทางแต่ต้องทำยังไงน่ะ
วันนี้แอดมีวิธีการจัดทริปสุดคุ้มค่า ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจองตั๋วไปยังขั้นตอนสุดท้ายการจัดกระเป๋าเดินทางกันเลยหละ อยากให้เพื่อนๆได้ไปเที่ยวกัน
1. หาข้อมูล
สำหรับการท่องเที่ยวนั้นแน่นอนอยู่แล้วในใจเราอยากไปเที่ยวไหนหลายๆที่ บางคนไปแบบผจญภัยเพราะเป็นคนชอบความท้าทาย แต่บางคนชอบวางแผนหาข้อมูลเตรียมไว้สำหรับการเดินทางเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและอ่านรีวิวเยอะๆเกี่ยวกับสถานที่นั้นๆ ทำการบ้านไปก่อน ยิ่งเดียวนี้การเข้าถึงข้อมูลนั้นง่ายขึ้น ง่ายกว่าสมัยก่อนเสียอีก บวกกับความทันสมัยของแอพต่างๆทำให้การเดินทางเราสะดวกมากกว่าเดิม
ลองร่างแผนคร่าวๆว่าจะไปไหน อยู่ที่ละกี่วัน เดินทางอะไรบ้าง ยังไงบ้าง ลองวิธีนี้ดูแล้วคุณจะพบกับประสบการ์ณใหม่ๆ
2. จัดสรร คนร่วมทริป วันเวลา ค่าใช้จ่าย
คน เงิน และเวลา 3ตัวนี้หละที่เป็นปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงเวลาจะจัดทริปไปเที่ยว
วิธีวางแผนของแอดคือ หาคนที่สนใจร่วมทริปกับเรา หรือชวนเพื่อนไปเที่ยวด้วยกัน และพร้อมจะลุยไปกับเรา ไม่จำกัดว่าจะต้องสนิทกันหรือคนในครอบครัว ที่ทำงานก็ได้แฟนก็ดี
การจัดการกับเวลาเป็นเรื่องที่สำคัญเพราะเวลาของเราแต่ละคนมีเท่ากันก็จิงแต่เราว่างไม่เท่ากันน่ะสิ ควรถามเวลาที่ว่างพร้อมๆกัน จะได้ไม่มีปัญหากับการจัดเวลา และที่สำคัญคือ การดูเวลาเที่ยว เพราะแต่ละที่เที่ยวของเราจะมีหน้าของการท่องเที่ยว เช่น หลีเป๊ะ จะมี3ช่วงเวลา ไฮซีซั่น กรีนซีซั่น และโลว์ซีซั่น ดังนั้นการเลือกช่วงเวลาเป็นสิ่งสำคัญต่อการเที่ยว และพยายามจัดการกับค่าใช้จ่ายให้ดีๆ คิดคำนวนว่าต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง เที่ยวกี่วัน พักที่ไหน หารกันแล้วตกคนละกี่บาท และคุ้มค่ากับการไปหรือไม่

3. จองตั๋วเครื่องบิน & ที่พัก
ตั๋วเครื่องบินคือสิ่งที่รบกวนใจให้หลายๆคนเลยหละ  ต่อให้ทริปนั้นได้ราคาที่ถูกก้ตามแล้วถ้าราคาเครื่องแพงหละ ทริปพังๆๆๆ บอกได้เลยว่ามีล้มเลิกทริปนี้แน่นอนแอดขอแนะนำเว็ปที่สามารถจองทริป ตั๋วเครื่องบิน และ ที่พัก
1. สำหรับจองตั๋วเครื่อง
จองตั๋วเครื่องบิน : https://www.traveloka.com/en-th/

2. สำหรับจองห้องพัก และทริปต่างๆ
จองห้องพักและทริป : https://lookchang.com/

3. จองรถ-เรือ ในทริปที่ต้องมีการข้ามทะเล
จองรถ-เรือ : https://www.lipetransfer.com/

ข้อดีของการจองคือเราสามารถทราบราคาที่เราพอใจได้ และอีกอย่างเราสามารถคำนวนราคาได้เองด้วยตามงบที่เรามองไว้

4. จัดการเรื่องการเดินทาง จองตั๋วรถไฟ เช่ารถ ซื้อประกันการเดินทาง
ต่อเนื่องจากการวางแผนการเดินทาง พอเราได้วันเวลาครบแล้ว
รถไฟ ข้อดีคือ ง่าย ประหยัด เหมาะสำหรับคนที่อยากชมเมืองชมวิว และอยากได้ภาพถ่ายที่สวยๆ
รถไฟ ข้อเสียคือ เสียเวลาเพราะต้องนั่งกันจนเมื่อยก้นเลยหละ ถึงแม้จะถูกก็ตาม

การเช่ารถก็เป็นวิธีที่ประหยัดอีกแบบ เช่ามาวันเดียวเสียแค่ไม่กี่บาท เหมาะกับการขับชมเมืองที่แท้จริง เราสามารถไปสถานที่ที่เราอยากไปได้ แอดแนะนำควรขับอย่างระมัดระวังด้วยน่ะ

ซื้อประกันการเดินทาง ควรจะซื้อทุกคนที่เดินทาง เพราะเราไม่รู้เลยเหตุการ์ณข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้น บาดเจ็บแบบไหนบ้าง จะช่วยให้เราประยัดค่ารักษาพยาบาลไปอีกทางนึง
5. แลกเงิน & จัดการเรื่องอินเทอร์เน็ต
ขั้นตอนนี้สำหรับชาวต่างชาติที่จะมาเที่ยวที่ประเทศไทย พอวีซ่าเรียบร้อยแล้ว สิ่งต่อไปคือต้องแลกเงินเพื่อมาใช้จ่าย
เงินสดส่วนใหญ่ที่ใช้ ก็จะใช้ในส่วนของ ค่าอาหาร ค่าที่พัก และค่าเดินทาง ส่วนช็อปปิ้ง สามารถใช้บัตรรูดได้ แอดแนะนำไม่ต้องพกเงินสดไปจำนวนเยอะ เพราะหายทีนึงเราจะเดือดร้อน

อีกเรื่องที่ต้องวางแผนคือ อินเทอร์เน็ต
ที่สำคัญคือเวลาเดินทางไปต่างประเทศเราควรซื้อซิมของประเทศนั้นๆไว้เพื่อการเดินทางที่สดวกขึ้น และสามารถติดต่อกับพนักงานโรงแรมหรือทริปที่เรานั้นได้จองเอาไว้ด้วย

6. แพ็คกระเป๋า เตรียมข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น
มาถึงขั้นตอนสุดท้ายกันแล้ว สำหรับการจัดกระเป๋าเดินทางนั้นเราต้องรู้อะไรบ้าง สิ่งแรกเลยคือเราต้องการเดินทางกี่วัน เราก็จัดเท่าที่เราเดินทางเพื่อไม่ให้เป็นการแบกของไปหนักเกินไป และจะทำให้เสียสุขภาพอีกด้วย
ยาสามัญประจำบ้าน ใครมีโรคประจำตัวแอดแนะนำควรพกไปด้วย อย่าคิดว่าที่ไหนๆก็มีขาย เพราะบางที่ๆเราไปอาจจะไม่มีร้านยา เกิดเราบาดเจ็บหรืออะไรที่เกี่ยวข้องกับโรคของเรา เราอาจจะหาโรงพยาบาลไม่ทัน อย่าลืมที่จะพกยาไปด้วย
กล้องเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ใครหลายๆคนคำนึงไปเป็นสิ่งแรกๆเลยก็ว่าได้ เพราะการไปเที่ยวคือการได้รูปดีๆสักใบเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดีๆ
ติดตามข่าวสารดีๆได้ที่ :https://lookchang.com/

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “6 ขั้นตอน วางแผนเที่ยวให้สนุก คุ้มค่าทั้งเงินและเวลา”