web counter

6 เหตุผล ทำไมต้องเก็บกระเป๋าไปฮ่องกงก่อนอายุ 30

ทัวร์ฮ่องกง

6 เหตุผล ทำไมต้องเก็บกระเป๋าไปฮ่องกงก่อนอายุ 30

6 เหตุผล
ทำไมต้องเก็บกระเป๋า
ไปฮ่องกงก่อนอายุ 30

ทัวร์ฮ่องกง

ฉันชอบโดนถามคำถามบ่อยมากๆจากผู้ใหญ่ โตขึ้นอยากทำอะไร เรียนจบแล้วทำงานอะไร ตอนนี้ขอกลับมาถามตัวเองบ้างเนื่องจากเรียนจบแล้วและโชคก็เข้าข้างดันได้มาทำงานบริษัทลูกช้างทัวร์ และพอดิบพอดีที่เราได้ทำเกี่ยวกับต่างประเทศ วันนึงเลยนอนคิดเล่นๆว่า เราอยากทำอะไรก่อนอายุ 30 ไหนจะเรื่องปัญหาการเงิน ปัญหางาน และอื่นๆอีกมากมาย จะเอาเวลาไหนได้ไปเที่ยว และเวลาที่เราควรออกไปเที่ยวก่อนที่จะสายไป ก่อนที่เราจะอายุ 30 ตอนนี้เลยตอบตัวเองได้แล้วว่า คนอายุ 20 กว่าๆแบบเราควรออกไปเที่ยว ฮ่องกง

วันนี้ฉันเลยขอถือโอกาสลางานและหนีไปเที่ยวฮ่องกง เที่ยวเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องแสงสีเสียง เมืองที่ต่อให้ดึกแค่ไหนก็ไม่มีวันหลับไหล ประเทศที่บินจากไทยไปใช้เวลาไม่นาน และส่วนตัวชอบเมือง ชอบสีสันของเมืองใหญ่ๆโตๆ จะเน้นไปที่เมืองที่มีความชิคๆ ชิลๆ มากกว่าที่จะไปเจอธรรมชาติ เป็นประเทศแรกที่อยู่ในหัว เป็นประเทศแรกที่เราอยากไปมากที่สุด ไปดูเหตุผลกันดีกว่า ว่าทำไมถึงอยากไปได้ขนาดนี้

1. อายุไม่ใช่ประเด็น

ขอบอกก่อนว่า นี้แค่ 20 ต้นๆ แต่ดันอยากไปเมืองนอก ถามว่ามันเด็กไปไหมบอกเลยว่าเรื่องอายุไม่ใช่ประเด็น เราต่างก็มีความฝันที่แตกต่างกันไป ฉันชอบเที่ยว ฉันก็จะไปใครก็ห่้ามไม่ได้ และอีกอย่างฉันทำงานท่องเที่ยวน่ะ จะไม่ให้ฉันเที่ยวหน่อยหรอ นี่คือเหตุผลข้อต้นๆที่ฉันอยากจะบอกให้ทุกคนรู้ว่า ต่อไห้เด็กแค่ไหน ถ้าใจรักก็เป็นไปได้ทุกอย่าง และที่สำคัญเราทำงานแล้วด้วย ใช้เงินของเราให้เป็นประโยชน์ ท่องเที่ยวด้วย ทำงานไปด้วย เก็บข้อมูลและรายละเอียดมาทำงานให้ได้มากที่สุด นี้คือสิ่งที่ฉันรัก

2. ไม่สายที่จะออกเดทกับใคร

เที่ยวฮ่องกง ไปเมืองนอกทั้งที ใครเขาไปคนเดียวกันล่ะ ขอแอบบอกก่อนเลยว่านี้ไม่ได้ไปคนเดียวนะ ทริปเที่ยวทั้งทีต้องไปออกเดทสิ ไปเลยแอบชอบใครหรือรักใครก็ลองๆชวนแบบฉันดูน่ะ เผื่อได้ผล และที่สำคัญเมืองนี้มันโรแมนติกมากมันเป็นเมืองที่แสงสีเสียงเหมาะแก่การสวีทและเดินจับมือกันมาก มันไม่สายไปนะที่จะไปฮ่องกง เที่ยวกันแบบสองต่อสอง คิดสะว่าฮ่องกงไม่มีใครรู้จักเรา เราจะสวีทแค่ไหนก็ไม่มีใครรู้จัก ฮ่องกงมีหลากมุมมากนะที่สามารถสวีทกันอย่างกับในซีรี่ เกาหลีฟินๆไรแบบนั้นอ่ะ จะมาก็รีบมาก่อนที่จะสายไป มาฮ่องกงก็ได้ง่ายๆ จบ !

3. ไม่หนีรัก ก็หนีร้อน

ทริปนี้ขอบอกว่าฉันไม่ได้หนีอะไรทั้งนั้น เพื่อนฉันบางคนร่ำไห้หนักมาก อกหักก็เลยอยากหนีไปอยู่ในเมืองที่ๆไม่มีใครรู้จัก อยากไปใช้ชีวิตก็ว่าได้ ถามว่าช่วยอะไรได้ไหม หึ !! มันก็ร้องไห้อยู่ดี แต่ถ้าถามเรื่องสภาพอากาศก็พอๆกับไทยนั้นแหละส่วนใหญ่คนไทย หนีร้อนก็ไปทะเล หนีรักก็ไปทะเลอีกอยู่ดี นี่แนะนำเลยนะหนีมาต่างประเทศสิ หนีมาเลยมากินๆ เที่ยวๆ ลองหาอะไรใหม่ๆในชีวิตบ้าง อย่าไปยึดติดอะไรเดิมๆ เพียงแค่ในใจเราชอบ แต่ในความเป็นจิงเราแค่ไม่เปิดใจชอบเท่านั้นเอง

4. เที่ยวฮ่องกง ไม่แพงอย่างที่คิด

ใครคิดว่าจะแพง มาเที่ยวเมืองนอก ตอนแรกก็แอบคิดนะว่ามันจะแพงมากไหม นี่บอกเลยว่าไปกับทัวร์มา ทำไมถึงไปเพราะเขาจะจัดอาหารการกิน ที่นอน ที่เที่ยว และที่ปล่อยไห้เราอิสระด้วย บางคนกลัวว่ามากับทัวร์แล้วจะต้องไม่อิสระ บอกก่อนเลยก่อนเราซื้อทัวร์หรือทริปอะไรสักอย่าง เทียบราคาไห้หมดทุกเว็ป ทุกเพจเทียบให้หมด อันไหนดีนี่ก้ไปเลย และทริปที่ฉันไปมีปล่อยไห้ช็อปปิ้ง และอิสระในการเที่ยวด้วย อีกอย่างแอบบอกว่ามานี่ไม่ถึงหมื่นเลย เพื่อนๆทักมา รวยจังไปเที่ยวนอกด้วย มีเงินเยอะแน่ๆ โน !! ฉันซื้อแต่ของดีและถูก ไม่ดีจิงฉันไม่ซื้อ วันสองวันแรก ก็ไปกับทัวร์ศึกษาข้อมูลที่เขาบอกมาไห้หมด สามสี่วันหลัง อิสระเลย ดี !

5. ความสวยงามของตึกสูงๆของฮ่องกง

แน่ล่ะว่าสิ่งที่ไปแล้วต้องเจอแน่ๆคือ สิ่งก่อสร้างของประเทศฮ่องกงที่สร้างออกมาได้แบบว่า สวยงามตระการตาตึกสูงๆเฉียดฟ้าหลายตึก ที่มองไปแล้วเหมือนกำลังยืนอยู่ใต้ภูเขาหลายๆลูก ที่ไม่ได้มีแค่ความสวย ด้วยความสูงถึง 118 ชั้น ที่ 490 เมตร ตึก The International Commerce Centre (ICC) ที่ฝั่งเกาลูน กลายเป็นตึกที่สูงที่สุดในฮ่องกง และเป็นตึกที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 4 ของโลก ทำให้ฉันอยากจะไปเห็นกับตาสักครั้ง และตึกพวกนี้ก้ถูกเหล่าบล็อคเกอร์ทำไปถ่ายรูป กลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปยอดฮิตของฮ่องกงไปเลย

6. เที่ยวฮ่องกง สไตล์ฮิปเตอร์

ก่อนมานี้บอกเลยหาสถานที่ที่เป็นจุดถ่ายรูป วิวตัวเมือง วิวสวยๆ ฝาพนังต่างๆ ร้านค้า หรือร่วมไปถึงตลาดของฮ่องกง ที่นี่จะเหมาะกับคนที่ฮิปเตอร์หน่อย เพราะว่าแต่ละที่จะมีสไตล์ที่แตกต่างกัน ถ่ายยังไงก็สวย ถ้าจะไห้แนะนำที่ถ่ายรูปสวยๆคงต้องเป็นที่ Montane Mansion คาดว่าหลายๆคนคงเคยเห็นภาพถ่ายของมุมนี้ผ่านตากันมาบ้างแล้ว เพราะที่นี่เป็นมุมยอดฮิตสำหรับการถ่ายรูปในฮ่องกงเลยก็ว่าได้ แต่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าที่นี่คือที่ไหนของฮ่องกง ที่นี่มีชื่อเรียกว่า Montane Mansion เป็นอาคาร 5 อาคารติดกัน ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของประชากรที่หนาแน่นมากใน Quarry Bay ทิศตะวันออกของฮ่องกง

วิธีเดินทางไป  :  MTR Choi Hung Station Exit C3 โดยสามารถใช้บัตร Otopus Card ได้

สนใจทริปฮ่องกงราคาถูก คลิกเลย

ทัวร์ฮ่องกง

>>ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่<<
Line id :  @Lookchangtour
IG :  Lookchang_tour
Facebook : https://www.facebook.com/LookchangTour/

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “6 เหตุผล ทำไมต้องเก็บกระเป๋าไปฮ่องกงก่อนอายุ 30”