web counter

6 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกง

6 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนเลือกมาเที่ยวพักผ่อนเป็นอันดับต้นๆ เลยในเอเชีย เมื่อมาเที่ยวฮ่องกงต้องนึกถึงของกินสุดอร่อย และช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ต่างๆ เป็นอันดับแรกก่อนเลยใช่มั๊ย แต่จริงๆ แล้ว ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดมากมาย ที่ไม่ใช่แค่การกิน และช้อป วันนี้ลูกช้างทัวร์ก็เลยมารวบรวม 6 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกง มาให้ได้ทราบกันว่ามีมุมไหนในฮ่องกงที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย

1.เที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ Hong Kong Disneyland

เชื่อว่าจุดหมายปลายทางของหลายๆ คนที่มาเที่ยวฮ่องกงต้องไม่พลาดฮ่องกงดิสนีย์แลนด์แน่นอนใช่มั๊ย ที่นี่เป็นโลกการ์ตูนในฝันที่เด็กๆ อยากมาสัมผัสสักครั้ง อย่าว่าแต่เด็กๆ เลย ผู้ใหญ่อย่างเราก็อยากมาเที่ยวเลย เมื่อเข้าไปภายใน เราจะได้พบดินแดนของโลกการ์ตูนอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นปราสาทที่สวยงาม หรือเหล่าตัวการ์ตูนวอลท์ดีสนีย์ให้เลือกถ่ายรูปได้อย่างมากมาย สำหรับใครที่อยากไปสนุกกับเครื่องเล่น ที่นี่เค้าก็มีเหมือนกันค่ะ แนะนำให้กดบัตร Fast Pass ทิ้งไว้ เพราะว่าเครื่องเล่นบางตัวคิวยาวมากกก เมื่อถึงเวลา ก็สามารถไปเล่นได้โดยไม่ต้องรอคิว โอ้โห สบายไปอีกก

ในช่วงประมาณ 15.00 น. จะมีโชว์ขบวนพาเหรด Flights of Fantasy Parade ซึ่งจะได้พบกับเหล่าตัวละครดิสนีย์ร่วมกันเต้นรำกับแขกผู้เข้าชมตลอดเส้นทาง สำหรับยามค่ำคืนก็มีอีกหนึ่งขบวนพาเหรดสุดตระการเช่นกัน คือ Disney Paint the Night Parade เป็นขบวนพาเหรดที่มีตัวการ์ตูนถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยหลอดไฟ LED หลากสีสัน และไฮไลท์สำคัญจะอยู่ในช่วง 20.00 น. จะมีแสดงดอกไม้ไฟ Disney in The Stars รับรองว่าต้องตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงนี้แน่นอนจร้า

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 12-64 ปี ราคา 539 เหรียญ

เด็ก 3-11 ปี ราคา 385 เหรียญ

** เวลา เปิด-ปิด คือ 10:00 น. – 21:00 น. **

disney

2.ถ่ายรูปตึก Yick Fat Building จากหนัง Transformers  

Yick Fat Building เป็นตึกสูง ที่มีห้องติดกันอย่างแออัด ภายในห้องแต่ละห้องแคบมากๆๆ เราอาจจะคุ้นตากับโลเคชั่นแห่งนี้มาบ้าง เพราะมันถูกปรากฏในภาพยนตร์ดังๆ หลายเรื่อง เช่น Transformers เป็นต้น ทำให้ที่นี่ดึงดูดนักท่องเที่ยวและแฟนตัวยงจากหนัง Transformers เข้ามาหามุมสวยๆ เพื่อถ่ายภาพกันอย่างมากมาย สำหรับการเดินทางง่ายๆ กันเลย แค่นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงสถานี Tai Koo ทางออก B ก็ถึงแล้วจ้าา

3.ชมการแสดง อะ ซิมโฟนี่ ออฟ ไลท์ ริมอ่าววิคตอเรีย A Symphony of Lights

อะ ซิมโฟนี่ ออฟ ไลท์ (A Symphony of Lights) เป็นการแสดงแสง สีเสียงที่ใหญ่และอลังการที่สุดในโลก จนได้บันทึกลงกินเนสส์บุ๊คเลยนะคะ ในช่วงเวลา 2 ทุ่มของทุกวัน จะมีผู้คนมากมายมาจับจองที่นั่งเพื่อรอชมการแสดงนี้ เป็นการแสดงที่ใช้อาคารต่างๆ กว่า 44 แห่งบนสองฝั่งของอ่าวเป็นเวทีการแสดง ในการแสดงจะมีการยิงแสง Laser และไฟต่างๆ สุดอลังการไปตามเสียงดนตรีตลอด 14 นาที ที่เล่าถึงความมีชีวิตชีวา จิตวิญญาณ และความแตกต่างของฮ่องกง ขอบอกเลยว่าสวยงามจนไม่อยากให้การแสดงจบเลยล่ะ

4.ตระเวนชิมร้านมิชลินสตาร์ กินติ๋มซำ และซีฟู้ดสดๆ

ทุกๆ ครั้งที่ออกทริปเที่ยว นอกจากจะวางแผนเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ต้องไม่ลืมวางแผนเรื่องของกินด้วยใช่มั๊ยครับ ที่ฮ่องกงถือว่าเป็นสวรรค์ของนักชิมเลยล่ะ เพราะร้านอาหารหลายๆ ร้านที่นี่ถูกการันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลินสตาร์ตั้งแต่ 1-3 ดาว ไม่ธรรมดานะขอบอก เมื่อมาถึงฮ่องกง สิ่งที่ห้ามพลาดคือ ติ๋มซำ แนะนำลองไปแวะชิมที่ร้าน One Dim Sum และ Tim Ho Wan เป็นร้านระดับมิชลินสตาร์ แต่ราคาสบายเป๋า

สำหรับคนรักอาหารซีฟู้ด ต้องไปกินแถวย่าน Sai Kung เป็นหมู่บ้านชาวประมงติดริมทะเล ร้านอาหารทะเลแถวนี้เยอะมากก แต่ละร้านจะมีตู้กระจกใส่อาหารทะเลสดๆ ตั้งไว้ด้านหน้าทุกร้าน ให้ลูกค้าเลือกเลยจ้าว่าจะกินตัวไหน เจ๋งสุดๆ ไปเลยย อย่าลืมไปชิมอาหารทะเลแถวย่านนี้กันนะคะ รับประกันความอร่อยด้วยรางวัลมิชลินสตาร์เช่นกันจ้าา

5.ตะลุยช้อปปิ้งย่านดังในฮ่องกง

กิน เที่ยว เรียบร้อยแล้ว ต้องอย่าลืมช้อปปิ้งหาของติดไม้ติดมือกลับบ้าน ย่านช้อปปิ้งยอดฮิตที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากมาย ได้แก่ Nathan Road, Temple Street และ มงก๊ก เราไปทำความรู้จักแต่ละย่านกันดีกว่า ว่าน่าสนใจยังไงบ้าง

ย่าน Nathan Road เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ทำรายได้ให้ฮ่องกงได้อย่างมหาศาล คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งกลางวันและกลางคืน ในระแหวกนี้จะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม และแหล่งท่องเที่ยวยามกลางคืนมากมาย

ย่าน Temple Street เป็นตลาดนัดกลางคืน แหล่งช้อปปิ้งราคาถูก ในย่านนี้จะเต็มไปด้วยแผงขายของเรียงรายมายมาย มีขายตั้งแต่ เครื่องเขียน เสื้อผ้า เครื่องประดับ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ฯลฯ สามารถต่อรองราคากันได้ นอกจากนี้ยังมีแผงลอยขายอาหารให้เลือกอย่างจุใจอีกด้วย กินไป ช้อปไป ก็เพลินไปอีกแบบนะ

ย่านมงก๊ก เป็นหนึ่งในตลาดที่นิยมมากที่สุดในฮ่องกง คึกคักไปด้วยผู้คนมากมาย มีสินค้าให้เลือกซื้อละลานตาที่ขาช้อปไม่ควรพลาด จุดเด่นของที่นี่คือ ถนนแต่ละสายจะมีพ่อค้าแม่ค้าที่ขายสินค้าเพียงประเภทเดียวเท่านั้น ทำให้ง่ายต่อการเลือกซื้อของสุดๆ ไปเลย ส่วนราคาก็สามารถต่อรองได้ ไม่แพงจ้าา

6.ชมอะควอเรียม และเล่นเครื่องเล่นสุดเสียวที่โอเชียนปาร์ค Ocean Park 

สวนสนุกโอเชียนปาร์ค เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งในฮ่องกง ไม่แพ้ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เลยล่ะ เหมาะสำหรับมาเที่ยวแบบครอบครัว ภายในเราจะได้สัมผัสความน่าทึ่งของสัตว์โลกใต้น้ำนานาชนิด นอกจากนี้ ยังมีความน่ารักของเหล่าหมีแพนด้า หมีโคล่า จิงโจ้ และมีโชว์ความสามารถของสัตว์น้ำอย่างปลาโลมาหรือแมวน้ำให้เราได้ชมอีกด้วย

สำหรับคนที่ชอบความสนุก และตื่นเต้น ต้องมาลองเครื่องเล่นต่างๆ ในโอเชียนปาร์คกัน เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมของเหล่าเครื่องเล่นผาดโผน สุดหวาดเสียวมากมาย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนจ้าา

>>ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่<<
Line id :  @Lookchangtour
IG :  Lookchang_tour
Facebook : https://www.facebook.com/LookchangTour/

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “6 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกง”