web counter

6 HI-LIGHT เที่ยวน่าไปใน ญี่ปุ่น

6 HI-LIGHT เที่ยวน่าไปใน ญี่ปุ่น

6 HI-LIGHT ที่เที่ยวน่าไปใน ญี่ปุ่น

สถานที่ ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น นี่เยอะมากๆ สมแล้วที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายล้านคนต่อปี ไม่ว่าจะเป็นแลนด์มาร์คต่างๆของแต่ละเมือง ปราสาท พระราชวัง วัดและศาลเจ้า สวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์ที่ถือว่ามีมากที่สุดของเอเชียและดีงามติดอันต้นๆของโลก รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติงามๆอีกมากมาย

ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่โอไดบะ จุดเด่นที่สุดที่ทำให้หลายๆคนต้องมาซักครั้งก็เจ้าหุ่นยนต์กันดั้มขนาดยักษ์ตัวใหม่ที่ทั้งใหญ่และอลังการกว่าตัวเดิม มาไม่ทันถ่ายรูปตัวเดิมไม่เป็นไรรับรองตัวนี้เด็ดกว่าเป็นไหนๆ อีกทั้งยังมี The Gundam Base Tokyo Complex พิพิธภัณฑ์กันดั้มที่สาวกต้องตาลุกวาว เพราะนอกจากจะมีการจัดแสดงโชว์หุ่นยนต์รุ่นต่างๆตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันแล้ว ยังมีโซนจำหน่ายที่รุ่นไหนที่ว่าหายากมาที่นี่ไม่มีคำว่าผิดหวัง
แลนด์มาร์คแห่งใหม่ล่าสุดของใจกลางกรุงโตเกียว ด้วยความสูงที่มากถึง 634 เมตร จนทำให้เป็นอาคารที่มีความสูงมากที่สุดของญี่ปุ่นและติดอันดับสองของโลก สูงขนาดนี้รับรองเลยว่าวิวต้องแจ่มมาก ยิ่งช่วงวันไหนอากาศดีๆฟ้าโปร่งนี่สามารถมองเห็นภูเขาฟูจิได้อีก โดยทีนี่จะมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นได้แบบ 360 องศา จะมากลางวันหรือกลางคืนก็เลิศ ยิ่งช่วงโอกาสพิเศษยังจะมีการประดับไฟบนตัวอาคารให้ได้ตื่นตาตื่นใจไปอีก วันไหนโชคดีอาจจะได้เห็นการทำความสะอาดกระจกที่เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าทึ่งและน่าหวาดเสียวไปพร้อมๆกัน
พูดถึงสวนสนุกในญี่ปุ่นแล้วไม่พูดถึงยูนิเวอแซล สตูดิโอนี่ไม่ได้เลย เพราะมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากโตเกียว ดิสนีย์แลนด์ก็จริง แต่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะสาวกพ่อมดน้อยแฮรี่นี่ต้องกรีดร้องให้กับโซนของ  The wizarding World Harry Potter ที่มีปราสาทฮอกวอตส์(Hogworts castle)จำลองให้ได้ดื่มด่ำประหนึ่งเป็นนักเรียนเวทมนตร์ ช่วงกลางคืนจะมีการเปิดไฟให้ได้ว้าวกันด้วย แถมยังมีร้านของที่ระลึกที่มีทุกสิ่งให้เลือกซื้อถึงราคาจะทำเอากระเป๋าเบาไปเยอะแต่ก็คุ้มค่า รวมทั้งยังมีโซนอื่นๆอีกมากมายให้ได้ไปสนุกกันแบบจุใจ และมีขบวนพาเรดช่วงเย็นค่ำๆให้ได้ฟินกันอีก
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ขึ้นชื่อว่ายิ่งใหญ่ตระการตามากที่สุดของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่เมืองโอกินาว่าสวรรค์แดนใต้ มาที่นี่เรียกว่าสัตว์น้ำตรึม โดยเฉพาะไฮไลท์อย่างเจ้าฉลามวาฬขนาดใหญ่ที่อยู่ในตู้กระจกขนาดยักษ์ที่คอยมาโฉบไปโฉบมาอวดโฉมให้ผู้มาเยือนได้ตื่นเต้นกันอยู่เนืองๆ ด้วยการออกแบบที่ทำให้รู้สึกใกล้ชิดกับเหล่าสัตว์น้ำประหนึ่งอยู่ใต้ทะเลก็ไม่ปาน รับรองว่าขนาดผู้ใหญ่ประทับใจไม่รู้ลืม เด็กๆนี่จะตื่นเต้นขนาดไหนคิดดู

เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นที่เด็กๆและผู้ใหญ่หลายๆคนเฝ้ารอและอยากจะไปสัมผัสซักครั้งก็คือทุ่งหิมะกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ซึ่งไม่ต้องไปไกลถึงเกาะฮอกไกโดทางเหนือ ก็สามารถพบเห็นได้ไม่ยาก อย่างเช่นที่ลานสกียูซาวะ(Yuzawa) ที่มีสกีรีสอร์ทชื่อดังอย่าง Gala Yuzawa ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองโตเกียว รอให้เราไปสัมผัสหิมะหนาๆฟูๆกันอยู่

แค่เอ่ยชื่อโตเกียวดิสนีย์แลนด์มาคำเดียว ก็รู้แล้วว่าจะต้องเจอแต่ความสนุกสุดเหวี่ยงแน่นอน ถือได้ว่าเป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นตั้งอยู่ที่เมืองชิบะใกล้ๆกับโตเกียว เครื่องเล่นที่นี่เรียกว่าเยอะมาก พื้นที่ก็กว้างสุดๆแบบเดินทั้งวันยังไม่แน่ว่าจะครบรึเปล่า แถมยังมีโชว์สุดยิ่งใหญ่ตระการของเหล่าการ์ตูนสุดฮิตตามาให้ได้ชมอีก แบบนี้จะพลาดได้ยังไง

ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่
Line id :  @Lookchangtour
Facebook : https://www.facebook.com/LookchangTour/
IG :  Lookchang_tour

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “6 HI-LIGHT เที่ยวน่าไปใน ญี่ปุ่น”