web counter

6 แอพพลิเคชั่นฟรี สำหรับคนเที่ยวฮ่องกง

ทัวร์ฮ่องกง

6 แอพพลิเคชั่นฟรี สำหรับคนเที่ยวฮ่องกง

ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อเที่ยวฮ่องกง

6 แอพพลิเคชั่นฟรี สำหรับคนเที่ยวฮ่องกง

ทัวร์ฮ่องกง
นอกจากการเปิดโรมมิ่ง หรือซื้อ SIM Card มาใช้แล้ว แอพพลิเคชั่นที่ดีๆก็ช่วยให้การเดินทางของเพื่อนๆ ง่ายขึ้น แอพพลิเคชั่นที่จะขอแนะนำเป็นแอพพลิเคชั่นที่ดาวน์โหลดฟรี ซึ่งแอพพลิเคชั่นเหล่านี้เกี่ยวกับการเดินทาง และตรวจสภาพอากาศ หรือจะหาของกินในฮ่องกง มีแอพพลิเคชั่นฟรีอะไรบ้าง และเราจะไป ทัวร์ฮ่องกง อย่างสะดวกสบายได้อย่างไร ไปดูกันเลย

6 แอพพลิเคชั่นฟรี สำหรับคนเที่ยวฮ่องกง

1 . openrice

ทัวร์ฮ่องกง
แอพที่รวบรวมข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับ ร้านอาหาร ไม่ว่าจะอยากหาร้านอาหารแจ่มๆ ในย่านไหน ร้านอาหาร ประเภทใด แอพ OpenRice รวบรวมข้อมูลไว้แล้ว ค้นหาได้ทั้งในประเทศไทย ฮ่องกง จีน ไต้หวัน สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และอินเดีย พร้อมรีวิวความอร่อยจากเพื่อนๆ ที่ได้ไปกินมา ค้นหาง่าย เลือกประเภทการค้นได้ตามที่ต้องการ ยังมีแผนที่ไปร้านที่ชัดเจน หรือจะดูรูปอาหาร บรรยากาศร้านที่มีคนรีวิวได้ด้วย เพื่อเพิ่มข้อมูลในการตัดสินใจ

2 . MTR Mobile

ทัวร์ฮ่องกง

ฮ่องกงมีรถไฟฟ้าใต้ดิน หรือที่เรียกกันว่า MTR รวมทั้งหมด 10สาย รวมทั้ง Light rail คือรถรางที่วิ่งบริเวณรอบๆเมือง ที่มีเยอะถึง 12เส้นทาง แน่นอนว่าหากจะเดินทางไปไหนมาไหน โดยเดินทางเองแล้วก็ต้องพบเจอกับปัญหาอย่างแน่นอน แต่หากติดตั้งแอพพลิเคชั่นปัญหาเหล่านั้นก็จะหมดไป ด้วยความใช้ง่าย วิธีใช้ก็ง่ายเพียงแค่เลือกต้นสายและปลายทางที่เราจะไป แอพจะแสดงเส้นทางเหล่านั้นมาไห้เห็นแบบชัดเจนมาก ชานชาลาที่เท่าไหร่ หมายเลขอะไร พร้อมเวลาและค่าโดยสารอย่างครบถ้วน

3 . MyObservatory

ทัวร์ฮ่องกง

ทัวร์ฮ่องกงทัวร์ฮ่องกง
แอพพลิเคชั่นของหอสังเกตการณ์ฮ่องกงที่แจ้งสภาพอากาศทั้งในเวลาปัจจุบันและพยากรณ์อากาศล่วงหน้าถึง 9 วัน พร้อมมีบริการแจ้งเตือนเมื่อเกิดภัยพิบัติต่างๆ ในเมือง เช่น น้ำท่วม, ไฟไหม้, พายุ ฯลฯ แอพพลิเคชั่นนี้ควรมีติดไว้ โดยเฉพาะเมื่อไปเที่ยวในช่วงมรสุม เพราะถ้าขึ้นเตือนถึงระดับ 8 สถานที่ท่องเที่ยวมักจะปิดให้บริการ อันนี้ดีมากและที่สำคัญยังฟรีอีกด้วย

4 . Hong Kong Disneyland App

ทัวร์ฮ่องกง

ทัวร์ฮ่องกง
การเที่ยวที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ไม่ใช่ที่ ๆ จะไปถึงแล้วจะได้เข้าเล่นเครื่องเล่นทันที และเหมือนกับดิสนีย์แลนด์ทุกที่ที่จะต้องต่อแถวรอนาน แต่ว่าที่ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ จะมีแอปพลิเคชั่นให้กับนักท่องเที่ยวไว้ดาวน์โหลด และข้อดีของมันคือ ตัวแอปพลิเคชั่นจะบอกข้อมูลของเครื่องเล่นต่าง ๆ บอกจำนวนที่นั่งของเครื่องเล่นแต่ละชิ้น และเวลาที่เครื่องเล่นจะพร้อมเล่น ซึ่งจะช่วยให้เราไม่ต้องเดินหาเครื่องเล่นที่ว่างอย่างไรจุดหมาย ซึ่งถ้าเรามีแอปพลิเคชั่นนี้จะทำให้เราสามารถวางแผนการท่องเที่ยวในสวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

5 . CitybusNWFB

ทัวร์ฮ่องกง

จัดได้ว่าเป็น แอพเที่ยวฮ่องกง อีกหนึ่งแอพที่จะช่วยให้การเดินทางด้วยรถบัสในฮ่องกงไม่ต้องยุ่งยากอีกต่อไป เจ้าแอพลิเคชั่นนี้สามารถบอกได้ว่ามีรถบัสสายไหนวิ่งผ่านเส้นทางที่คุณอยู่บ้าง พร้อมกับแสดงตารางเวลาและกำหนดการมาถึงยังป้ายที่คุณอยู่ได้อย่างแม่นยำ เพียงแค่คุณกำหนดเส้นทางที่คุณต้องการจะไป โดยไม่ต้องกังวลว่าจะลงผิดป้าย เพราะแอพนี้จะมีการแจ้งเตือนให้คุณลงจากรถยังที่ต้องการได้อย่างทันที

6 . APP 1933 – KMB.LWB

ทัวร์ฮ่องกง

แอพลิเคชั่นนี้เหมาะสมสำหรับคนที่ใช้ภาษาจีนโดยเฉพาะ เพราะรองรับแค่ภาษาเดียวเท่านั้น แต่ความสะดวกสบายก็ไม่แพ้แอพไหน ๆ เลยก็ว่าได้ ทั้งการตรวจสอบตารางการเดินรถประจำทาง การค้นหารถโดยสาร ราคาค่าโดยสาร และเวลาที่มาถึง ซึ่งรุ่นล่าสุดก็มีการอัพเดทหน้าจออินเตอร์เฟสใหม่ พร้อมกับการสั่งการด้วยเสียง
เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 6แอพพลิเคชั่น ดีๆและที่สำหรับฟรีอีกด้วยสำหรับคนชอบเที่ยวฮ่องกงโดยเฉพาะเลย ใครที่กำลังไปอย่าลืมโหลดติดไว้ด้วย เพราะว่ามันอาจจะช่วยเราได้ในยามฉุกเฉิน เราจะได้ ทัวร์ฮ่องกง อย่างสนุก อย่าลืมกดไลค์และแชร์ด้วยหากชอบคอนเท่นของลูกช้างทัวร์
ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , , , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “6 แอพพลิเคชั่นฟรี สำหรับคนเที่ยวฮ่องกง”