web counter

เที่ยว 5วัดดังฮ่องกง ที่นักท่องเที่ยวต้องห้าม…พลาด

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562

เที่ยว 5วัดดังฮ่องกง ที่นักท่องเที่ยวต้องห้าม…พลาด

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
เที่ยวฮ่องกงถือว่าเรื่องวัดวาอารามถือว่ามีอยู่เยอะทุกพื้นที่ และเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างไปกันไม่ขาดสาย สิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยว ต้องไปให้ได้คือวัด ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ และด้วยเรื่องขอพรต่างๆต้องยกให้จริงๆ
วันนี้แอดมินเลยจะพาไปดูวัดดังๆของฮ่องกง ยกมาถึง 5วัดกันเลยทีเดียว เป็นวัดที่แอดมินเคยไปแบบเที่ยว ทัวร์ฮ่องกง และที่ไม่เคยไปด้วย แต่ได้ยินชื่อเสียงเรียงนามแล้วถือว่าคนไปเยอะมากเลยทีเดียว คนไทยอย่างเราจะพลาดได้ยังไงหล่ะ จริงไหม ตามแอดมินไปดูกันเลย บอกได้คำเดียวว่าฟินและคุ้มค่าแน่นอน
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562

วัดโป่หลิน ( Polin Monastery )

วัดในพระพุทธศาสนาแห่งนี้เคยเป็นสถานที่เงียบสงบ เพราะยังมีคนมาไม่เยอะมากนัก แต่ปัจจุบันมีชื่อเสียงไปทั่วโลกเมื่อมีการสร้าง “พระใหญ่” เทียนถาน และทำให้วัดนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ พระพุทธรูปเทียนถาน หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “พระใหญ่” ตั้งอยู่ตรงข้ามของวัดแห่งนี้ พระพุทธรูปที่สวยงามชวนให้ตะลึง มีนักท่องเที่ยวเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาสักการะเป็นจำนวนมาก
แวะชมภาพสัญลักษณ์ทางพุทธศาสนาที่มีสีสันประดับประดาตามอาคาร สัมผัสบรรยากาศและสูดกลิ่นหอมของสวนดอกไม้ ฟังเสียงตีระฆังทุกเจ็ดนาที 108 ครั้งต่อวัน มีตำนานเล่าว่าระฆังนี้มีพลังที่สามารถขจัดปัดเป่าความทุกข์ของผู้คนได้ 108 ประการ ระฆังนี้จะอยู่ในห้องนิทรรศการ และตกแต่งด้วยรูปปั้นและข้อความจารึกตามความเชื่อของชาวพุทธ
ที่อยู่ : Ngong Ping, Hong Kong
เบอร์โทร : +852-2985-5248
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น
การเดินทาง : นั่ง MTR สายสีส้ม ลงสถานนี Tung Chung ทางออก B จากนั้นเดินตามป้ายบอกทางไปที่ Ngong Ping Skyrail Terminal เพื่อไปสถานนี Skyrail สำหรับขึ้นกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปยังวัดโป่หลิน
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562

วัดเจ้าแม่กวนอิม ( Tin Hau Temple Repulse Bay )

เทพเจ้าแห่งความรัก นี้จะอยู่ที่วัดเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งตั้งอยู่ริมหาด Impulse Bay วัดแห่งนี้จะมีเจ้าแม่กวนอิมและเจ้าแม่ทับทิมองค์ใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่คู่กัน คนฮ่องกงเชื่อว่าวัดแห่งนี้ศักดิ์สิทธิ์มาก หากขอพรสิ่งใดก็จะสมความปรารถนาทุกสิ่ง สำหรับเทพเจ้าแห่งความรักนั้นจะต้องเดินข้ามสะพานแดงไปก่อน วิธีการขอพรจากเทพเจ้าแห่งความรักให้เอามือลูบที่หินสีดำพร้อมกับอธิษฐานขอพร จากนั้นให้ใช้นิ้วเขียนชื่อตัวเองลงไปในสมุดที่เทพเจ้าแห่งความรักถืออยู่ ซึ่งมีความเชื่อว่าหนังสือนี้คือรายชื่อของหนุ่มสาวที่มาขอพรแล้วท่านจะประทานพรให้สมหวังดั่งใจนั่นเอง 
ที่อยู่ : หาด Repulse Bay, Hong kong
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.

การเดินทาง : นั่ง MTR ลงสถานี Central ทางออก A จากนั้นข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามตึก Exchange Square แล้วต่อรถบัสสาย 6, 6A, 61 ไปยังวัดเจ้าแม่กวนอิม
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
วัดแชกงหมิว วัดยอดนิยมในการขอพรต่างๆแม้กระทั่งเรื่องความรักของชาวฮ่องกง ที่นี่จะโดดเด่นในการขอพรเรื่องเสริมสิริมงคล นำพาแต่ความโชคดีเข้ามาในชีวิต นั่นก็อาจจะรวมถึงโชคดีในเรื่องความรักด้วยเช่นกัน ซึ่งนอกจากจะได้ขอพรอธิษฐานเรื่องความรักแล้ว หากมาที่นี่แล้ว ไม่มาหมุนกังหันถือว่าผิด! เพราะที่นี่มีกังหันนำโชค ที่มีความเชื่อว่าจะหมุนนำสิ่งไม่ดีออกไป และพัดดูดเอาแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต นอกจากนี้ที่วัดยังมีกังหันลมขนาดเล็กและวัตถุมงคลขนาดเล็กอื่นๆ ที่สามารถบูชากลับบ้านเพื่อศิริมงคลได้อีกด้วย
ที่อยู่ : Tai Wai Sha Tin, Hong Kong
เบอร์โทร : +852-2603-4049
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
การเดินทาง : นั่ง MTR สายสีฟ้าอ่อน ลงที่สถานี Tai Wai ทางออก B
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562

วัดหวังต้าเซียน ( Wong Tai Sin Temple )

วัดหวังต้าเซียนแห่งนี่การขอพรเรื่องความรักสำหรับฮ่องกง ต้องที่นี่เลยวัดหวังต้าเซียน กับเทพเจ้าหยกโหลวหรือเทพเจ้าด้ายแดง ซึ่งจะมีอยู่ 3 องค์ องค์กลางคือ องค์เทพอาวุโส ด้านซ้ายเป็นเทพเจ้าสาว ด้านขวาเป็นเทพเจ้าบ่าว และมีด้ายสีแดงเชื่อมทั้ง 3 องค์ไว้ สำหรับวิธีการไหว้ขอพรเทพเจ้าหยกโหลว ให้เริ่มทำนิ้วสำหรับสอดด้ายแดงตามป้ายบอก ที่สำคัญห้ามปล่อยด้ายหลุดมือเด็ดขาดจนกว่าจะเสร็จพิธี เมื่อทำนิ้วเสร็จแล้วให้เดินไปข้างหน้าท่านเทพ องค์อาวุโสตรงกลาง แล้วเดินไปฝั่งเทพเจ้าสาว ไหว้อีก 3 ครั้ง จากนั้นทำจิตให้นิ่งแล้วขอพรท่านเลย ถ้าจะให้ชัวร์ ระบุสเปคเลยว่าอยากได้ชายในฝันแบบไหน เสร็จแล้วเดินไปที่เทพเจ้าบ่าวแล้วใช้มือที่จับด้ายทั้งสองลูบเท้าท่าน 3 ครั้ง หลังจากนั้นจึงปล่อยมือออกได้ แล้วเอาด้ายแดงผูกไว้ที่เชือกตรงไหนก็ได้
ที่อยู่ : Chuk Un, Hong Kong
เบอร์โทร : +852-2327-8141
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 17.30 น.
การเดินทาง : นั่ง MTR สายสีเขียว ลงสถานี Wong Tai Sin ทางออก B3
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562

วัดอาม่า (A-Ma Temple)

เป็นวัดที่มีอยู่มายาวนาน สร้างขึ้นตั้งแต่ก่อนที่จะมีเมืองมาเก๊าเกิดขึ้น จึงทำให้เป็นวัดที่มีความสำคัญอีกแห่งหนึ่ง เชื่อกันว่าที่มาของชื่อมาเก๊านั้น มาจากบริเวณวัดอาม่าแห่งนี้นี่เอง ในอดีตจะมีอ่าวที่ชื่อว่า A Ma Goa (อาม่าก๊อก) แปลว่า อ่าวของอาม่า จึงเพี้ยนมาเป็นชื่อ มาเก๊า ในปัจจุบัน ในแต่ละชั้นก็จะมีทั้งศาลเจ้า, ศาลา, ประตูโบราณ, สิ่งศักสิทธิ์ต่างๆให้เราได้ขอพร สถาปัตยกรรมภายในวัดนั้นงดงามเป็นสไตล์จีนโบราณ จึงทำให้คนนิยมเดินทางมากราบไหว้และเที่ยวชมบริเวณต่างของวัดอาม่าแห่งนี้
เวลาเปิด-ปิด: 07:00 – 18:00 น. ทำการทุกวัน
ติดต่อเที่ยวฮ่องกง
ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เที่ยว 5วัดดังฮ่องกง ที่นักท่องเที่ยวต้องห้าม…พลาด”