web counter

ต้องมี!! 5ไอเท็มเด็ดพิชิตความหนาว ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก,ทัวร์ญี่ปุ่นโอซาก้า,ทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียว

ต้องมี!! 5ไอเท็มเด็ดพิชิตความหนาว ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

5 ไอเท็มเด็ด พิชิตความหนาว

ไกล้หน้าหนาวเข้ามาทุกทีแล้ว สำหรับประเทศญี่ปุ่น ใครที่วางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงหน้าหนาวนั้น หลายๆคนอาจจะกำลังกังวนกันอยู่ หรือกำลังหาไอเท็มเด็ดๆอยู่ เพื่อป้องกันความหนาวเหน็บที่เราจะต้องเจอแน่นอนเมื่อไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แต่เราจะมีไอเท็มอะไรนั้น วันนี้แอดมินจะพาไปดูไอเท็ม พิชิตความหนาว เมื่อไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น จะมีตัวไหนดี ตัวไหนเด็ดกันบ้าง ไปดูกันเลย

1. ถุงร้อนไคโระ

อุปกรณ์สุดฮิต และเป็นที่นิยมใช้กันอย่างมากเพราะหาซื้อง่าย พกพาง่าย ใช้ง่าย และสะดวก ในภาษาญี่ปุ่นจะเรียกถุงร้อนว่า ไคโระ (カイロ) ถุงร้อน หรือ แผ่นแปะกันหนาวมี 2 แบบคือ
  • แบบมีกาว จะเขียนว่า はる (haru) ใช้แปะตามเสื้อผ้าช่วยทำให้ร่างกายอุ่น **อย่าติดกับผิวหนัง เพราะไม่ใช่แผ่นกอเอี้ยะแก้ปวด และสำหรับคนที่ผิวบอบบาง ผิวหนังอาจไหม้ได้ค่ะ
  • แบบชนิดเป็นถุง (ไม่มีกาว) จะเขียนว่า らない (haranai) โดยนำถุงร้อนนี้ใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อ กระเป๋ากางเกง วิธีใช้คือ ฉีกซองและเขย่าให้สารที่อยู่ในซองทำปฏิกิริยากับออกซิเจนก็จะเกิดความร้อน
ทั้ง 2 แบบมีทั้งขนาดเล็กและใหญ่ สามารถให้ความอบอุ่นได้ยาวนาน มีตั้งแต่ 9–14 ชม. หาซื้อได้ตาม ร้านสะดวกซื้อ ร้านขายยา ร้านดองกี้ ร้านซูเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงร้าน 100 เยน ก็มีจำหน่ายด้วย

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก,ทัวร์ญี่ปุ่นโอซาก้า,ทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวJapan List

นอกจากนี้ยังมี แผ่นแปะเท้ากันหนาว ชนิดที่ใช้ติดที่ถุงเท้า และ ใส่ในรองเท้า เหมาะสำหรับคนที่ ต้องไปเหยียบไปเดินลุยหิมะ แล้วรองเท้าไม่สามารถรองรับเก็บความอุ่นได้ ก็จะทำให้นิ้วเท้าไม่แข็ง ปลายเท้าอุ่น ร่างกายก็จะอุ่น
ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก,ทัวร์ญี่ปุ่นโอซาก้า,ทัวร์ญี่ปุ่น

2. หน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัยที่คนญี่ปุ่นนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวในประเทศญี่ปุ่น เพราะนอกจากจะช่วย ป้องกันการแพร่ของเชื้อโรค และเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมเมื่อตนเองได้รับความเจ็บป่วยแล้ว ยังมีข้อดี คือ ทำให้ใบหน้าอุ่นขึ้นเมื่ออยู่ในสภาวะอากาศที่หนาวเย็น เพราะหน้ากากอนามัยในญี่ปุ่นมีให้เลือกหลากหลายชนิดตามความต้องการ

japankakkoii.com
ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก,ทัวร์ญี่ปุ่นโอซาก้า,ทัวร์ญี่ปุ่น
ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก,ทัวร์ญี่ปุ่นโอซาก้า,ทัวร์ญี่ปุ่น

3. Anti shock ป้องกันไฟฟ้าสถิต ที่มักเกิดได้ในช่วงอากาศหนาวเย็น

ช่วงฤดูหนาว อย่างที่ทราบกันดีว่า นอกจากอากาศจะหนาวเย็นแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่มักจะเกิดขึ้นเสมอๆ โดยเฉพาะเวลาที่ไปสัมผัสร่างกาย หรือจับวัสดุที่เป็นเหล็ก ก็จะเกิดไฟฟ้าสถิต โดยเฉพาะในที่ที่มีอากาศแห้ง อย่างเช่น ในห้องปรับอากาศ ก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้เช่นกัน แต่สำหรับในที่ที่มีอากาศหนาว ก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้บ่อยกว่า
ดังนั้น ในประเทศญี่ปุ่นจึงได้มีการออกสินค้าเพื่อมาช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว ช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ซึ่งใช้ได้ผลดี และยังได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายอีกด้วย

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก,ทัวร์ญี่ปุ่นโอซาก้า,ทัวร์ญี่ปุ่นkiji.life

4. สเปรย์ฉีดเสื้อผ้าป้องกันไฟฟ้าสถิตและป้องกันน้ำ

อุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นในช่วงอากาศหนาวเย็นนั่นก็คือ สเปรย์ที่ใช้ สำหรับฉีดเสื้อเพื่อผ้าป้องกันไฟฟ้าสถิต ช่วยลดการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นได้จากการสัมผัสระหว่างกัน นอกจากนี้ยังสามารถใช้สเปรย์ฉีดเสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงที่ชอบใส่กระโปรง หรือใส่ถุงน่องเพื่อป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าแนบติดกับลำตัวจนทำให้เกิดความไม่มั่นใจ และไม่ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตได้อีกด้วย
สำหรับประเทศญี่ปุ่นจะมีสเปรย์ที่นิยมนำมาใช้ฉีดเสื้อผ้าตามแต่จุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป นอกจากสเปรย์ที่กล่าวข้างต้นแล้ว ยังมีสเปรย์ที่ใช้ฉีดสำหรับป้องกันน้ำอีกด้วย เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นมีสภาพภูมิประเทศเป็นเกาะ ดังนั้น จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีฝนตกตลอดทั้งปีไม่เว้นแม้แต่ในช่วงฤดูหนาว และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาสกี หรือต้องเข้าไปยังบริเวณที่มีหิมะปกคลุม สเปรย์ป้องกันน้ำ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นไม่น้อยเลยทีเดียว สามารถใช้ฉีดได้ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า และกระเป๋า เพื่อเพิ่มอายุการใช้งานให้กับสิ่งของนั้นๆ ด้วย

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก,ทัวร์ญี่ปุ่นโอซาก้า,ทัวร์ญี่ปุ่นKiji.life

5. แผ่นแปะร่างกายทำให้ผ่อนคลาย และทำให้ร่างกายอบอุ่น

แผ่นแปะร่างกายส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นจะเป็นผลิตภัณฑ์แผ่นความร้อนที่มีส่วนผสมของสมุนไพรที่มีชื่อว่า “โยะโมะงิ (よもぎ)” หรือ “หญ้ามักเวิร์ตญี่ปุ่น” (Artemisia princeps) หรือโกฐจุฬาลัมพาไทย ใบของหญ้าโยะโมะงิมีสรรพคุณ คือ ช่วยบำรุงผิวพรรณ บรรเทาอาการผิวหนังแพ้คัน ใช้เป็นยาขับเหงื่อขับลมในลำไส้ ขับปัสสาวะ ช่วยบำรุงมดลูก ช่วยทำให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ ระงับอาการปวดท้อง บรรเทาอาการไขข้ออักเสบ และระงับอาการเกร็งของกล้ามเนื้อ เป็นต้น ใบของหญ้าโยะโมะงิต้มมีสรรพคุณในการบรรเทาไข้หวัด และอาการไอได้ดี นอกจากนี้สารสกัดจากหญ้าโยะโมะงิยังมีประสิทธิภาพในการรักษาโรคหลายชนิด เช่น อาการคันของผิวหนังที่เป็นผื่นแพ้ ลดการอักเสบ รักษาโรคหลอดเลือดแดงแข็ง และภาวะประจำเดือนมาไม่ปกติ เป็นต้น ในประเทศญี่ปุ่นนิยมนำมาเป็นส่วนผสมของอาหาร ยา และเครื่องใช้บำรุงผิวพรรณ เป็นต้น

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก,ทัวร์ญี่ปุ่นโอซาก้า,ทัวร์ญี่ปุ่น

ขอขอบคุณข้อมูล : kiji.life
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ต้องมี!! 5ไอเท็มเด็ดพิชิตความหนาว ท่องเที่ยวญี่ปุ่น”