web counter

5วัดดังพม่า ไหว้พระสละโสด ที่คนโสดต้องไปให้ได้!

5วัดดังพม่า ไหว้พระสละโสด ที่คนโสดต้องไปให้ได้!

วันนี้จะมาเอาใจสาวโสดที่อยากทำบุญ วันที่แอดมินจะมาแนะนำนั้นไม่ใกล้ไม่ไกลจากบ้านเราเลย นั้นคือที่ประเทศพม่านั้นเอง สำหรับวันนี้แอดจะเอาวัดที่สามารถขอเรื่องความรักได้ เหมาะมากสำหรับคนโสดที่มีใจรักในการทำบุญ และชอบไปวัด
ประเทศพม่าถือว่าเป็นที่รุ่งเรืองมากในส่วนของวัดวาอาราม และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วเรื่องการขอพร ขอเรื่องความรัก โชคลาภ และเรื่องการงาน แต่ก็ต้องมีวิธีการขอที่ดีและถูกต้องถึงจะได้ผล วันนี้จะพาทุกคนไป ทัวร์พม่า กันทำยังไงให้สมหวัง
เทพทันใจ หรือ นัตโบโบยี ซึ่งอยู่ที่ศาลาริมน้ำด้านข้างของเจดีย์โบตาทาวน์ ชาวพม่ามีความเชื่อกันว่า ไม่ว่าจะสร้างเจดีย์ใดๆ ที่ไหนก็ตาม จะต้องมีเทพคอยคุ้มครองดูแลเจดีย์ ซึ่งเจดีย์แห่งนี้ ก็มีเทพทันใจคอยคุ้มครอง เชื่อกันว่าจะทำให้สมปรารถนารวดเร็วทันใจ สมกับคำว่า เทพทันใจ นั่นเอง

วิธีขอพรจากเทพทันใจ

การสักการะเทพทันใจ จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการเรื่องของสักการะอยู่ด้านหน้าของวัด ซึ่งจะประกอบไปด้วยมะพร้าว กล้วย ใบชนะ ผ้าคล้องคอ ร่มฉัตรกระดาษ ดอกไม้ พร้อมทั้งธนบัตรจำนวน 2 ใบ ให้ม้วนธนบัตรเป็นรูปกรวย สอดไปในมือของเทพทันใจ จากนั้นนำหน้าผากของเราไปแตะชิดที่นิ้วชี้ของเทพทันใจที่ชี้มา พร้อมอธิษฐาน ให้อธิษฐานได้เพียงข้อเดียวเท่านั้นถึงจะสัมฤทธิ์ผล เสร็จแล้วจึงดึงนำธนบัตรออกมา 1 ใบ เพื่อเก็บไว้เป็นสิริมงคล จากนั้นเดินจับรูปปั้นเทพทันใจรอบๆ  รวมถึงจับไม้เท้าท่านด้วย แล้วคนทำพิธีจะให้ใบชนะแก่เรา และให้เรานำผ้าไปคล้องคอเทพทันใจ เป็นอันเสร็จพิธี

คาถาบูชาเทพทันใจ (นะโม ๓ จบ)

เอหิ สักกะ มหานัทโป๊ะโป๊ะจีโปตะถ่องสิทธิมัตถุ อิทังพะลัง เอตัสสะมิงรัตตะนัง พุทธัง ธัมมัง สังฆัง เทวานัง ประสิทธิลาโภ ชยโยนิจจัง วันทามิสัพพะทา สวาโหม
สวดมนต์บูชาขอพรองค์เทพทันใจนัตโบโบยี จะเปลี่ยนชะตาชีวิตท่านไปตลอดกาล ท่านจะมั่งคั่ง ร่ำรวย จะประสบความสำเร็จ สมปรารถนาทุกสิ่ง บันดาลโชคลาภ มหาโภคทรัพย์ ปัดเป่าปัญหาอุปสรรคให้ผ่านพ้น เรื่องเมตตามหาเสน่ห์ องค์เทพทันใจก็แรงสุดใจ ใครก็รัก ใครก็เมตตา
เจดีย์ชเวดากอง เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า โดยคำว่า “ชเว” หมายถึง ทอง, “ดากอง” คือชื่อดั้งเดิมของเมืองย่างกุ้ง เชื่อกันว่าเป็นมหาเจดีย์ที่บรรจุพระเกศาธาตุของพระโคตมพุทธเจ้า จำนวน 8 เส้น ยอดสุดขององค์เจดีย์บริเวณลูกแก้วหรือหยาดน้ำข้างประดับด้วยเครื่องประดับต่าง ๆ และเพชร 5,448 เม็ด ชั้นบนสุดมีทับทิม 2,317 เม็ดและเพชรเม็ดใหญ่ 76 กะรัต เพื่อรับลำแสงแรกและลำแสงสุดท้ายของดวงอาทิตย์ ผู้ที่เข้ามานมัสการหรือเยี่ยมชมจะต้องถอดรองเท้าทุกครั้ง

วิธีการไหว้ขอพร พระมหาเจดีย์ชเวดากอง

สำหรับวิธีการไหว้พระพม่านั้น ขอพรพระมหาเจดีย์ชเวดากอง คนไทยส่วนใหญ่นิยมไปนั่งสวดมนต์ตั้งจิตอธิษฐานและกราบขอพรต่อมหาเจดีย์ ณ ลานสัมฤทธิผล หรือลานอธิษฐาน แต่สำหรับชาวพม่า วิธีไหว้พระพม่า แบบฉบับของพวกเค้านั้น จะต้องไหว้และรดน้ำพระและเทวดาประจำวันเกิดของตัวเอง เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย
  1. วิธีการรดน้ำพระประจำวัน จะมีก๊อกน้ำอยู่บริเวณนั้น ให้เปิดน้ำจากก๊อกใส่ลงในขันใบใหญ่ได้เลยค่ะ แต่ก่อนที่จะรดน้ำให้ไหว้พระและอธิษฐานเสียก่อน จากนั้นจึงตักน้ำรดพระพุทธรูปหินอ่อน รวมถึงเทพเทวดาที่ยืนอยู่หลังพระหินอ่อนด้วย
  2. รดน้ำให้สัตว์ประจำวันเกิดของเรา โดยจำนวนน้ำที่รดนั้นจะต้องเท่ากับอายุของเราและให้บวกเพิ่มอีก 1 ขัน เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต โดยสัตว์ประจำวันเกิดจะมีภาษาพม่าเขียนกำกับไว้ด้วย แต่ถ้าอ่านไม่ออกให้สังเกตดังนี้
  • วันอาทิตย์ รูปปั้นครุฑ
  • วันจันทร์ รูปปั้นเสือ
  • วันอังคาร รูปปั้นสิงห์
  • วันพุธพุธกลางวัน รูปปั้นช้างมีงา
  • วันพุธกลางคืน รูปปั้นช้างไม่มีงา
  • วันพฤหัสบดี รูปปั้นหนูใหญ่หางสั้น
  • วันศุกร์ รูปปั้นหนูหางยาว
  • วันเสาร์ รูปปั้นพญานาค
พระมหาเจดีย์ชเวมอดอ เป็นเจดีย์โบราณอายุเก่าแก่กว่า 2,000 ปี และยังเป็นเจดีย์ที่สูงที่สุดในพม่าอีกด้วย และด้วยเหตุที่เจดีย์แห่งนี้สร้างมาตั้งแต่สมัยที่ชาวมอญเรืองอำนาจ จึงมีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่รับอิทธิพลมาจากมอญทุกอย่าง นับตั้งแต่ฉัตรแบบเรียบๆ องค์ระฆังของเจดีย์มีลักษณะแคบเรียว ภายในเป็นอิฐกลวง เป็นต้น ทั้งนี้ภายในพระมหาธาตุเจดีย์ชเวมอดอได้บรรจุพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้าเอาไว้ และที่นี่ยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของชาวพม่าอีกด้วย
วิธีการไหว้ขอพร พระมหาธาตุเจดีย์ชเวมอดอ
จุดอธิษฐานที่ศักดิ์สิทธิ์ของพระมหาธาตุเจดีย์ชเวมอดอจะอยู่ในบริเวณพื้นที่บูรณะและจัดแสดงซากของพระมหาธาตุองค์เดิม เมื่อไปถึงตรงจุดอธิษฐาน ให้เอามือและหน้าผากแตะไปที่พระธาตุองค์เดิมที่หัก และอธิษฐาน สิ่งที่ขอก็จะสัมฤทธิ์ผล
วัดเชาะทะจี้ เป็นวัดในพุทธศาสนาที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดวัดหนึ่ง ตั้งอยู่ในอำเภอบะฮ่าน นครย่างกุ้ง เขตย่างกุ้ง ประเทศพม่า เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปไสยาสน์เชาะทะจี้ หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ “พระนอนตาหวาน” ซึ่งเป็นพระนอนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศพม่า องค์พระมีความยาวกว่า 66 เมตร (217 ฟุต) และเป็นหนึ่งในพระนอนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศพม่า เป็นพระนอนที่ใหญ่ที่สุดและมีความงดงามที่สุดของประเทศพม่า ทั้งพระพักตร์และขนตาที่งดงาม ดวงตาของท่านเป็นแก้ว โดยเฉพาะรวมไปถึงพระจีวรที่มีความพริ้วไหวสมจริงและเมื่อเดินมายังปลายสุดพระบาทของพระนอนองค์นี้ ตรงที่พระบาทมีภาพวาดเป็นมิ่งมงคลสูงสุด เพราะประกอบด้วยลายลักษณธรรมจักร ในบริเวณใจกลางฝ่าพระบาทและล้อมด้วย รูปมงคล 108 ประการ
พระธาตุไจที่โย่ หรือที่คนไทยเรียกว่า พระธาตุอินทร์แขวน เป็นเจดีย์ที่จาริกแสวงบุญของพุทธศาสนิกชน ตั้งอยู่ในรัฐมอญ ประเทศพม่า เป็นพระเจดีย์ขนาดเล็ก [7.3 เมตร (24 ฟุต)] สร้างขึ้นบนก้อนหินแกรนิตที่ปิดด้วยทองคำเปลวโดยผู้ที่นับถือศรัทธา เป็นพระธาตุปีเกิดของปีจอ
ปัจจุบันผู้หญิงไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปด้านในบริเวณพระธาตุ ซึ่งดูแลโดยพนักงานรักษาความปลอดภัยซึ่งเฝ้าประตูรั้วรอบขอบชิด ผู้หญิงสามารถเข้าออกได้ที่ระเบียงด้านนอกและลานด้านล่างของก้อนหิน ในความเชื่อ ผู้จาริกแสวงบุญโดยการเดินป่าจากฐานค่ายกีนมู่นมายังพระธาตุ สามครั้งติดต่อกันในหนึ่งปีจะมีความมั่งคั่งและได้รับคำสรรเสริญ

วิธีการไหว้ขอพร พระธาตุอินทร์แขวน

นำแผ่นทองคำไปปิดทององค์พระธาตุอินทร์แขวน (เข้าได้เฉพาะสุภาพบุรุษ) แขวนระฆัง นั่งสมาธิ และใส่บาตร นิยมขอพรเพื่อ : ปลอดภัยจากอันตรายและโรคภัยต่างๆ แขวนระฆังเพื่อให้ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียง

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “5วัดดังพม่า ไหว้พระสละโสด ที่คนโสดต้องไปให้ได้!”