web counter

ทริปฮ่องกงเสริมสิริมงคล 5 วัดขอโชคลาภ

ทัวร์ฮ่องกง

ทริปฮ่องกงเสริมสิริมงคล 5 วัดขอโชคลาภ

ทริปฮ่องกงเสริมสิริมงคล
5 วัดขอโชคลาภ
รวย เฮง ปัง ตลอดทั้งปี

เชื่อว่าคนไทยหลายๆคนยังเชื่อเรื่อง เสริมสิริมงคง ดวง ความรวย หรือไปถึงเรื่องโชคลาภ เลยจัดวัดยอดฮิต ทัวร์ฮ่องกง พร้อมเสริมชะตาชีวิต สะเดาะเคราะห์เรื่องร้ายให้กลายเป็นดี และก็ยังมีคนเคยไปมาแล้วเล่าสู่กันฟังว่ามันขอได้จริงๆ และได้ผล ไม่ว่าจะเป็นคนจีนกันเองหรือไม่ว่าจะเป็นคนไทย ต่างก็ยังเชื่อเรื่องนี้อยู่และก็ยังรักษาวัฒนธรรมในการไหว้เจ้าของคนจีนอยู่
1. กังหันวัดแชกงหมิว กับการหมุนกังหันกลับทิศชีวิตเปลี่ยน
อันดับต้นๆเรื่องโชคลาภความศักสิทธิ์ ต้องยกให้วัดแชกงหมิว (Che Kung Temple) วัดนี่เป็นที่ร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก เรื่องที่ทำให้วัดนี้ดังนั้นคือ กังหันลมที่พัดพาเอาสิ่งไม่ดีออกจากชีวิต เชื่อว่าการหมุนกังหันกลับทิศ จะช่วยหมุนชีวิตพลิกผันจากร้ายกลายเป็นดีได้ ทำให้วัดนี้มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า วัดกังหันลม เดิมทีวัดนี้เป็นวัดเล็กๆที่คนน้อยนักจะรู้จัก เป็นที่ๆเก่าแก่และได้อนุรักษ์ไว้เป็นโบราณสถาน วัดนี้สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงท่านแชกง นักรบผู้ซึ่งปกป้องจักรพรรดิราชองค์สุดท้ายแห่งวงค์ซ่งนั้นเอง ใครที่อยากให้ชีวิตไปในทางที่ดีขึ้น แนะนำวัดนี้เลย
ที่อยู่ : Tai Wai Sha Tin, Hong Kong
เบอร์โทร : +852-2603-4049
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
การเดินทาง : นั่ง MTR สายสีฟ้าอ่อน ลงที่สถานี Tai Wai ทางออก B
2. วัดหวังต้าเซียน
วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองของฮ่องกง มีความโดดเด่นสถาปัตยกรรมแบบเซนที่งดงามมาก และสงบเงียบ ใบไม้ใบหญ้าได้รับการดูแลอย่างดีมีความเขียวชะอุ่ม วัดจีนขนาดใหญ่ทางตอนเหนือของประเทศฮ่องกง อยู่ถนนหวังต้าเซียน ย่านชักอัน ประเทศฮ่องกง ซึ่งวัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าจีนหลายองค์อย่างเทพเจ้าหลักของวัดคือเทพหวังต้าเซียน ซึ่งจะมีศาลกลางแจ้งของเทพเจ้าด้ายแดง หรือเทพเจ้าหยกโหลวเป็นรูปปั้นสีทองมีเสี้ยวพระจันทร์อยู่ด้านหลังประทับอยู่ ซึ่งชาวจีนต้องมาขอพรความรักกันที่นี่ โดยการขอพรกับเทพเจ้าองค์นี้ต้องใช้ด้ายแดงผู้นิ้วเอาไว้ไม่ให้หลุดระหว่างพิธี และนอกจากจะขอในเรื่องความรักได้แล้ว คนส่วนใหญ่ก็นิยมที่จะมาสักการะขอพรกันในเรื่องโชคลาภอีกด้วย เพราะเนื่องจากภายในวัดมีเทพเจ้าหลากหลายองค์ มาทั้งทีมาไม่เสียเที่ยวแน่ๆ
ที่อยู่ : Chuk Un, Hong Kong
เบอร์โทร : +852-2327-8141
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 17.30 น.
การเดินทาง : นั่ง MTR สายสีเขียว ลงสถานี Wong Tai Sin ทางออก B3
3. วัดเจ้าแม่กวนอิม
วัดเจ้าแม่กวนอิม ถือว่าเป็นหนึ่งในเทพที่ชาวฮ่องกงและคนจีนให้ความเคารพนับถืออย่างมาก โดยเฉพาะที่วัดเจ้าแม่กวนอิม บริเวณหาดรีพัลส์ เบย์ ของเกาะฮ่องกง ที่มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ๆ มีคำร่ำลือมาตั้งแต่อดีตว่าไม่ว่าใครจะขอพรอันใดก็สมหวัง สมความปรารถนาทุกประการ ขอโชคได้โชค ขอลูกก็ได้ลูก และคนส่วนใหญ่ก็มักจะสมหวังเสียด้วย โดยการขอพรให้ยืนอยู่บริเวณกระเบื้องที่ตรงกับพระพักตร์ท่านให้มากที่สุด เพื่อให้ท่านประทานพรให้เราแบบเต็ม ๆ บริเวณนั้นจะมีบทสวดภาษาไทยตั้งไว้ด้วย เพราะคนไทยอย่างเราก็มีเชื่อสายจีนกันไม่น้อยเลย
ที่อยู่ : หาด Repulse Bay, Hong kong
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.

การเดินทาง : นั่ง MTR ลงสถานี Central ทางออก A จากนั้นข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามตึก Exchange Square แล้วต่อรถบัสสาย 6, 6A, 61 ไปยังวัดเจ้าแม่กวนอิม
4. วัดโป่หลิน
วัดโป่หลิน แปลเป็นไทยว่า วัดดอกบัวศักดิ์สิทธิ์ เป็นพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์ประทับกลางแจ้งองค์ใหญ่ที่สุดในโลก องค์พระหันพระพักตร์ไปยังเนินเขาเบื้องล่างบริเวณทะเลจีนใต้ ระหว่างเดินมาที่วัดจะเห็นพระใหญ่แต่ไกล พระพุทธรูปองค์นี้ เป็นพระพุทธรูปใหญ่ปางโคตะมะ  กิริยาต่างๆ ขององค์พระ ได้แก่ พระเนตร พระโอษฐ์ การเอียงพระเศียร และพระหัตถ์ขวายกขึ้นให้พรแก่คนทั่วไป ได้ทำให้องค์พระใหญ่มีลักษณะอ่อนโยนและสง่างามอย่างลุ่มลึก ที่นี่มีบริการกระเช้าลอยฟ้า นอนปิง ซึ้งสะดวกสบายมากในการขึ้นไปสักการะ และถือว่าเป็นวัดยอดฮิตที่คนมาฮ่องกงไม่ควรพลาด ส่วนใหญ่คนที่มาก็จะขอเรื่องโชคลาภ เงินทอง ความปลอดภัย เพราะวัดนี่ถือว่าดังเรื่องนี้ด้วย
ที่อยู่ : Ngong Ping, Hong Kong
เบอร์โทร : +852-2985-5248
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น
การเดินทาง : นั่ง MTR สายสีส้ม ลงสถานนี Tung Chung ทางออก B จากนั้นเดินตามป้ายบอกทางไปที่ Ngong Ping Skyrail Terminal เพื่อไปสถานนี Skyrail สำหรับขึ้นกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปยังวัดโป่หลิน
5. วัดนางชีฉี
มาถึงกันวันสุดท้ายแล้ว วัดนางชี ฉีหลิน – Chi Lin Nunnery สถาปัตกรรมอาคารต่างๆของวัดทำจากไม้ รูปทรางคล้ายวัดญี่ปุ่นเล็กน้อย ด้านหน้าวัดมีสระดอกบัวซึ่งเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของพระพุทธศาสนา ภายในวัดตกแต่งด้วยทอง ไม้ และดินเผา เมื่อเดินเข้าไปบริเวณวัดจะรู้สึกเงียบสงบต่างจากวัดจีนแห่งอื่นในฮ่องกง ที่จะมีคนพลุกพล่าน ที่แห่งนี้ใช้ว่าจะไม่มีคน ที่นี้ก็มีพระที่เก่าแก่และศักสิทธ์เช่นกัน คนส่วนใหญ่มาวัดนี่ ซึ้งวัดนี่สามารถขอโชค ขอพรได้เช่นกัน และศักดิ์สิทธ์ ไม่แพ้คนอื่นเลย
เวลาทำการ :วัดนางชี ฉีหลิน: 9.00-16.30 น. สวนหนานเหลียน: 6.30-19.00 น.
วันปิดทำการ : เปิดทุกวัน
การเดินทาง : สถานี Diamond Hill สายสีเขียว Kwun Tong Line ทางออก C2 เมื่อเดินออกมาแล้วจะเจอห้าง Plaza Hollywood ให้เลี้ยวขวาแล้วเดินโค้งไปทางซ้ายเรียบถนน จากนั้นข้ามถนนตรงไฟแดง และเดินตรงไปตามถนน Fung Tak ทางเข้าวัดจะอยู่ทางซ้ายมือ ส่วนทางเข้าสวนจะอยู่ขวามือ
ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ทริปฮ่องกงเสริมสิริมงคล 5 วัดขอโชคลาภ”