web counter

5 วัดไปขอเนื้อคู่ คนโสดต้องไป (ทริปฮ่องกง)

ทัวร์ฮ่องกง

5 วัดไปขอเนื้อคู่ คนโสดต้องไป (ทริปฮ่องกง)

ทริปฮ่องกงลงคาน
5 วัดขอเนื้อคู่
ที่คนโสดต้องไป

วัดวาอารามของฮ่องกง นับได้ว่ามีความซ่อนตัวอยู่ในเนินเขาหรือแทรกตัวอยู่ท่ามกลางตึกสูงเสียดฟ้ารับแสงพระอาทิตย์ แต่เป็นศูนย์กลางของงานเทศกาลสำคัญอีกมากมายหลายอย่าง และมีผู้คนแวะเวียนไปกราบไหว้บูชาอยู่ไม่ขาดสาย ลองก้าวเข้าไปเยี่ยมชมสถานที่เหล่านี้เพื่อสัมผัสถึงความเลื่อมใสศรัทธาใน ลัทธิเต๋า และเทพเจ้าที่คนท้องถิ่นให้ความเคารพ ท่ามกลางควันธูปหอมที่ฟุ้งอบอวลไปทั่วทำให้นึกถึงเยาวราชบ้านเราเลยทีเดียว วันนี้เราจะพาไป ทัวร์ฮ่องกง กันแบบจุใจ

วัดปักไท ( Pak Tai Temple )

วัดแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นที่เขตเชิงเชาประมาณ 200 ปีก่อนหน้านี้เพื่อยกย่องปักไท เทพเจ้าแห่งท้องทะเลของลัทธิเต๋าซึ่งได้รับการยอมรับในฐานะผู้ปกครองสูงสุดของสวรรค์ฝ่ายเหนือหรือสุขขาวดี วัดนี้ยังเป็นศูนย์กลางของการเฉลิมฉลองต่างๆ ในระหว่างงานเทศกาลซาลาเปายอดนิยมที่ทั้งแปลกและสุดขั้ว

ที่อยู่ : End of Pak She Street, Cheung Chau, Outlying Islands
โทรศัพท์ : +852 2981 0663
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 07:30 – 19:00 น.
การเดินทาง : นั่ง MTR ลงที่สถานนี Wanchai ทางออก A3 จากนั้นข้ามถนนมาฝั่งตรงข้ามแล้วเดินไปที่ Lung on street

วัดโป่หลิน ( Polin Monastery )

วัดในพระพุทธศาสนาแห่งนี้เคยเป็นสถานที่เงียบสงบ เพราะยังมีคนมาไม่เยอะมากนัก แต่ปัจจุบันมีชื่อเสียงไปทั่วโลกเมื่อมีการสร้าง “พระใหญ่” เทียนถาน และทำให้วัดนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ พระพุทธรูปเทียนถาน หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “พระใหญ่” ตั้งอยู่ตรงข้ามของวัดแห่งนี้ พระพุทธรูปที่สวยงามชวนให้ตะลึง มีนักท่องเที่ยวเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาสักการะเป็นจำนวนมาก

แวะชมภาพสัญลักษณ์ทางพุทธศาสนาที่มีสีสันประดับประดาตามอาคาร สัมผัสบรรยากาศและสูดกลิ่นหอมของสวนดอกไม้ ฟังเสียงตีระฆังทุกเจ็ดนาที 108 ครั้งต่อวัน มีตำนานเล่าว่าระฆังนี้มีพลังที่สามารถขจัดปัดเป่าความทุกข์ของผู้คนได้ 108 ประการ ระฆังนี้จะอยู่ในห้องนิทรรศการ และตกแต่งด้วยรูปปั้นและข้อความจารึกตามความเชื่อของชาวพุทธ

ที่อยู่ : Ngong Ping, Hong Kong
เบอร์โทร : +852-2985-5248
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น
การเดินทาง : นั่ง MTR สายสีส้ม ลงสถานนี Tung Chung ทางออก B จากนั้นเดินตามป้ายบอกทางไปที่ Ngong Ping Skyrail Terminal เพื่อไปสถานนี Skyrail สำหรับขึ้นกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปยังวัดโป่หลิน

วัดเจ้าแม่กวนอิม ( Tin Hau Temple Repulse Bay )

เทพเจ้าแห่งความรัก นี้จะอยู่ที่วัดเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งตั้งอยู่ริมหาด Impulse Bay วัดแห่งนี้จะมีเจ้าแม่กวนอิมและเจ้าแม่ทับทิมองค์ใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่คู่กัน คนฮ่องกงเชื่อว่าวัดแห่งนี้ศักดิ์สิทธิ์มาก หากขอพรสิ่งใดก็จะสมความปรารถนาทุกสิ่ง สำหรับเทพเจ้าแห่งความรักนั้นจะต้องเดินข้ามสะพานแดงไปก่อน วิธีการขอพรจากเทพเจ้าแห่งความรักให้เอามือลูบที่หินสีดำพร้อมกับอธิษฐานขอพร จากนั้นให้ใช้นิ้วเขียนชื่อตัวเองลงไปในสมุดที่เทพเจ้าแห่งความรักถืออยู่ ซึ่งมีความเชื่อว่าหนังสือนี้คือรายชื่อของหนุ่มสาวที่มาขอพรแล้วท่านจะประทานพรให้สมหวังดั่งใจนั่นเอง 

ที่อยู่ : หาด Repulse Bay, Hong kong
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
การเดินทาง : นั่ง MTR ลงสถานี Central ทางออก A จากนั้นข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามตึก Exchange Square แล้วต่อรถบัสสาย 6, 6A, 61 ไปยังวัดเจ้าแม่กวนอิม

วัดแชกงหมิว ( Che Kung Temple )

วัดแชกงหมิว วัดยอดนิยมในการขอพรต่างๆแม้กระทั่งเรื่องความรักของชาวฮ่องกง ที่นี่จะโดดเด่นในการขอพรเรื่องเสริมสิริมงคล นำพาแต่ความโชคดีเข้ามาในชีวิต นั่นก็อาจจะรวมถึงโชคดีในเรื่องความรักด้วยเช่นกัน ซึ่งนอกจากจะได้ขอพรอธิษฐานเรื่องความรักแล้ว หากมาที่นี่แล้ว ไม่มาหมุนกังหันถือว่าผิด! เพราะที่นี่มีกังหันนำโชค ที่มีความเชื่อว่าจะหมุนนำสิ่งไม่ดีออกไป และพัดดูดเอาแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต นอกจากนี้ที่วัดยังมีกังหันลมขนาดเล็กและวัตถุมงคลขนาดเล็กอื่นๆ ที่สามารถบูชากลับบ้านเพื่อศิริมงคลได้อีกด้วย

ที่อยู่ : Tai Wai Sha Tin, Hong Kong
เบอร์โทร : +852-2603-4049
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
การเดินทาง : นั่ง MTR สายสีฟ้าอ่อน ลงที่สถานี Tai Wai ทางออก B

วัดหวังต้าเซียน ( Wong Tai Sin Temple )

วัดหวังต้าเซียนแห่งนี่การขอพรเรื่องความรักสำหรับฮ่องกง ต้องที่นี่เลยวัดหวังต้าเซียน กับเทพเจ้าหยกโหลวหรือเทพเจ้าด้ายแดง ซึ่งจะมีอยู่ 3 องค์ องค์กลางคือ องค์เทพอาวุโส ด้านซ้ายเป็นเทพเจ้าสาว ด้านขวาเป็นเทพเจ้าบ่าว และมีด้ายสีแดงเชื่อมทั้ง 3 องค์ไว้ สำหรับวิธีการไหว้ขอพรเทพเจ้าหยกโหลว ให้เริ่มทำนิ้วสำหรับสอดด้ายแดงตามป้ายบอก ที่สำคัญห้ามปล่อยด้ายหลุดมือเด็ดขาดจนกว่าจะเสร็จพิธี เมื่อทำนิ้วเสร็จแล้วให้เดินไปข้างหน้าท่านเทพ องค์อาวุโสตรงกลาง แล้วเดินไปฝั่งเทพเจ้าสาว ไหว้อีก 3 ครั้ง จากนั้นทำจิตให้นิ่งแล้วขอพรท่านเลย ถ้าจะให้ชัวร์ ระบุสเปคเลยว่าอยากได้ชายในฝันแบบไหน เสร็จแล้วเดินไปที่เทพเจ้าบ่าวแล้วใช้มือที่จับด้ายทั้งสองลูบเท้าท่าน 3 ครั้ง หลังจากนั้นจึงปล่อยมือออกได้ แล้วเอาด้ายแดงผูกไว้ที่เชือกตรงไหนก็ได้

ที่อยู่ : Chuk Un, Hong Kong
เบอร์โทร : +852-2327-8141
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 17.30 น.
การเดินทาง : นั่ง MTR สายสีเขียว ลงสถานี Wong Tai Sin ทางออก B3

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “5 วัดไปขอเนื้อคู่ คนโสดต้องไป (ทริปฮ่องกง)”