web counter

5 อันดับ ทะเลที่สวยที่สุดในโลก สวยจนต้องจองตั๋วไปเที่ยว

ทะเลที่สวยที่สุดในโลก

5 อันดับ ทะเลที่สวยที่สุดในโลก สวยจนต้องจองตั๋วไปเที่ยว

ทะเลที่สวยที่สุดในโลก

อากาศประเทศไทยร้อนจนร้องขอชีวิต เราเลยต้องมีแผลนไปเที่ยว และที่เที่ยวนั้นคงหนีไม่พ้น ทะเลแน่นอน แต่จะเก็บเงินไปทั้งทีจะไปแบบธรรมดาๆได้ยังไง ไปทั้งทีต้องฟิน ต้องปัง ชุ่มฉ่ำหัวใจไปตามๆกันเลย วันนี้จะพาไปดู 5 ทะเล ที่สวยที่สุดในโลก น่าไปที่สุดในโลก อยากจะเป็นตัวเลือกที่ดีอีกทางนึงเลยก็ว่าได้ ก่อนที่จะตัดสินใจไป หนีร้อนไปทะเลกัน

5 . ทะเลสาบสีชมพู เร็ตบา (Retba) ประเทศเซเนกัล

เห้นแล้วทำให้นึกถึงนมเย็นเลย พูดถึงเรื่องธรรมชาติ นี้ก็คงเป็นความสวยในความแปลกอีกที เพราะที่นี่ทะเลเป็นสีชมพูนั้นเอง ที่เรียกกันว่า ทะเลสาบสีชมพู เร็ตบา (Retba) เป็นดินแดนที่มีชื่อเสียงของทางกรุงดาการ์ ตั้งอยู่ทางตะวันตกของทวีปแอฟริกา เซเนกัลยกให้ ทะเลสาบสีชมพูเร็ตบา เป็นมรดกของชาติไปแล้ว นอกจากความสวยงามทางธรรมชาติแล้ว คนในประเทศก็ยังมีวัฒนธรรมที่ทำให้ทะเลสาบแห่งนี้ดูน่าดึงดูดไปด้วย สีสันอันน่าตื่นตาตื่นใจ แห่งนี้เกิดจากความเข้มข้นของเกลือ ซึ่งมีความสูงกว่า Dead Sea ประมาณหนึ่งเท่า

4 . เกาะหมู บาฮามาส (Pig Island) บาฮามาส 

เกาะหมู
เอาใจคนรักน้องหมู เกาะหมู บาฮามาส หรือที่เรียกกันเป็นทางการคือ บิ๊ก เมเจอร์ เคย์ (Big Major Cay) ซึ่งเราจะได้ลงไปว่ายน้ำกับน้องหมูในทะเลได้เลย ที่เกาะเล็กๆแห่งนี้ เกิดขึ้นบนพื้นผิวของแนวปะการังในเขตเอ็กซูมา (Exuma) ของประเทศบาฮามาสนั้นเอง ที่นี้จะไม่มีบ้าน หรือที่พักของผู้คนเลยจะมีแค่หมูนอนอาบแดด ว่ายน้ำให้เราเห็นกันทุกๆวัน หมูที่นี้เป็นมิตรกับคนมากๆ สามารถให้อาหารได้ ถ่ายรูปได้ เป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับคนรักหมู

3 . ชายหาดนกฟลามิงโก้ (Flamingo Beach) หมู่เกาะอารูบา

ใครที่หลงรักในนกฟลามิงโก้แล้ว แนะนำเลยต้องมาที่นี่ แปลกและดีมีที่หมู่เกาะอารูบา เป็นชายหาดที่มีนกฟลามิงโก้อยู่เป็นจำนวนมาก ตั้งอยู่ในทะเลแคริบเบียน บนเกาะส่วนตัวชื่อว่าเรเนซองส์ (Renaissance Island) ซึ่งอยู่ในหมู่เกาะอารูบา (Aruba) ของเนเธอร์แลนด์ นอกจากชายหาดสีขาวนุ่มนวลแล้ว น้ำทะเลยังใสราวกับกระจก ตัดกับสีของนกสีชมพูที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติของชายหาด เดินเล่นไปมาตามแนวชายหาด ออกมาให้เห็นกันทุกเวลา สามารถเข้าไปถ่ายรูป แบบใกล้ชิดได้ เพราะนกที่นี่น่าจะชินกับคนไปแล้วจึงไม่มีการทำร้ายคนแน่นอน เชื่องมากๆ สามารถให้อาหารคนได้ แต่เดียวก่อนต้องเข้าพักที่โรงแรม Renaissance Aruba & Casino เท่านั้นจึงจะมีสิทธิ์ได้มาชายหาดแห่งนี้ ที่นี้ก็มีกิจกรรมเยอะมากๆ เช่น ล่องเรือ , กีฬาทางน้ำ , เดินเล่น , หรือจะนอนอาบแดดในบรรยากาศเงียบๆสงบๆมีความเป็นส่วนตัวมากๆ

2 . เกาะหลีเป๊ะ (Koh Lipe) ไทย

แพคเกจทัวร์เกาะหลีเป๊ะ
เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล ที่เที่ยวทะเลในฝันของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ อยากที่จะมาสัมผัสและดื่มด่ำบรรยากาศที่งดงามของชายหาดและท้องทะเลสวย ๆ อีกทั้งเกาะหลีเป๊ะนั้นเป็นเกาะในฝันที่ใครต่อใครอยากที่จะไปล้มตัวลงนอนบนหาดทรายที่ขาวละเอียดดุจผงแป้ง ได้ฟังเสียงคลื่นเข้ากระทบฝั่ง เมื่อมองไปที่น้ำทะเลก็ใสราวกับกระจก ยั่วยวนให้เราอยากที่จะดำดิ่งสัมผัสชีวิตสัตว์โลกใต้ท้องทะเล เหล่านี้เป็นความงามที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

1 . มัลดีฟส์ (Muldives) มัลดีฟส์

ทัวร์มัลดีฟส์ราคาถูก
อันดับหนึ่งคงต้องยกให้ มัลดีฟส์ มัลดีฟส์ เป็นประเทศหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ห่างจากประเทศศรีลังกา ประมาณ 700 กิโลเมตร หมู่เกาะมัลดีฟส์ เกิดขึ้นมาจากการทับถมของหินประการัง ซึ่งลักษณะทางภูมิศาสตร์จะเป็นเกาะเล็กๆ กระจัดกระจายราวๆ 1,192 เกาะ ซึ่งมีความสวยงามแตกต่างกันไป ส่วนมัลดีฟในเรื่องของทัศนียภาพของเกาะ ได้มีการดำรง ทุกๆอย่างไว้ให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด นักท่องเที่ยวจะสามารถเห็น สิ่งต่างๆ ที่เป็นธรรมชาติได้อย่างง่าย เช่น ปลา เต่ายักษ์ ปะการังเป็นต้น และนอกจากนี้ หมู่เกาะมัลดีฟส์ ยังเป็นที่ๆมีธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์มาก เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ รักในการ ดำน้ำ ดืมด่ำกะความเป็นธรรมชาติที่หาไม่ได้
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “5 อันดับ ทะเลที่สวยที่สุดในโลก สวยจนต้องจองตั๋วไปเที่ยว”