web counter

5 คำถามที่คนถามบ่อยเกี่ยวกับ ( หลีเป๊ะ )

5 คำถามที่คนถามบ่อยเกี่ยวกับ ( หลีเป๊ะ )

5 คำถาม
ที่คนถามบ่อยเกี่ยวกับ ( หลีเป๊ะ )

หลายๆคนที่สอบถามกันเข้ามาต่างมีคำถามมากมาย วันนี้แอดมินจะยกคำถามที่ ( ยอดฮิต ) มาฝากเป็นคนถามที่หลายๆคนสงสัยเกี่ยวกับเกาะหลีเป๊ะ เราไปดูกันเลย ~
1. ควรเที่ยวช่วงไหนดีที่สุด
ต้องเป็นช่วงเวลาไฮซีซั่นเพราะคนจะหลั่งไหลมากันเพียบ ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเพราะเกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะที่นิยมมากที่สุดและสวยที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ ช่วงเวลาที่สามารถเดินทางช่วง ไฮซีซั่น 20 ตุลาคม – 15 พฤษภาคม เป็นช่วงที่มีเทศกาลมากมาย บวกกับเป็นช่วงที่เกาะครึกครื้นมากที่สุด ใครที่ชอบเข้าปะสังคมชอบเที่ยวสายลุย แนะนำช่วงไฮซีซั่นครับบ
2. ต้องนั่งเรือรอบไหนถึงได้แวะเกาะไข่ ?
หลายๆคนที่มาเกาะหลีเป๊ะ สิ่งแรกเลยคืออยากแวะเกาะหลีเป๊ะ บางคนผิดหวัง แต่หลายๆคนที่ได้แวะ เพราะอะไร ? เพราะต้องเลือกรอบเรือไม่ใช่ว่าได้แวะทุกรอบครับ ไปดูกันว่าสำหรับคนอยากแวะเกาะควรนั่งเรือรอบไหนกันบ้าง เราเริ่มต้นจากปาบาราเลย เกาะไข่เป็นเกาะที่ผ่านเข้าไปหลีเป๊ะ เพราะเกาะที่สวยงามและเป็นตำนานเรื่องความรักอีกด้วย
รอบเรือจากปากบารารอบแรกที่จะออกคือ (  11:30 ) เป็นรอบที่ได้แวะเกาะแน่นอน
รอบเรือจากปากบารารอบที่สองจะออกคือ ( 13:30 ) เป็นรอบที่ได้แวะเกาะแน่นอน
รอบเรือจากปากบารารอบที่สามจะออกคือ ( 15:30 ) รอบนี้เป็นรอบที่ไม่ได้แวะเกาะแน่นอนเพราะมันดึกแล้ว ใครจะแวะไม่ควรจองรอบเรือรอบนี้น่ะครับ
( ถึงแม้ว่าสองรอบแรกจะได้แวะ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของวันนั้นด้วย เพื่อความปลอดภัยในการเดินเรือ )
3. หลีเป๊ะมีที่เที่ยวเยอะไหม ?
จะบอกว่ามีที่เที่ยวเยอะมากๆ เป็นที่ๆมีทั่งทะเล ทั่งฝั่งที่มองพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ในวันเดียว และมีร้านอาหารที่ยอดฮิตอยู่หลายร้าน ความอร่อยไม่ต้องพูดถึง อร่อยจนต้องร้องขอชีวิต แต่ที่เทียวที่แนะนำสุดๆคือ ถนนคนเดิน เป็นไฮไลท์สุดๆ หรือที่เรียกกันว่า Walking Street สำหรับนักท่องเที่ยวเพราะว่าบนถนนสายนี้จะเต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์ รถเข็นขายของกิน ร้านอินเตอร์เน็ต บริษัททัวร์นำเที่ยว ร้านนวดสปา ร้านเสื้อผ้า ร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำ ตั้งเรียงรายกันอยู่ตลอดสองข้างทาง เป็นระยะทางประมาณเกือบหนึ่งกิโลเมตร มีของมากมายให้เลือกช็อปกันอย่างจุใจ กินให้จุๆกันไปเลย ตลอดสองข้างทางมีร้านค้า ร้านอาหาร และ ของกินเยอะแยะไปหมดในช่วง High Season แต่ถ้าเป็นช่วง Low Season ร้านค้าต่างๆ จะปิดให้บริการมากกว่า 70-80% เรียกได้ว่าเกือบเป็นถนนร้างไปเลยทีเดียว แอดว่าเรารีบไปกันในช่วง High Season จะดีกว่าน่ะ
4. ดำน้ำเกาะไหนสวยที่สุด
ความจริงแล้วสวยทุกๆเกาะเลยที่ไปมา แต่แอดแนะนำร่องน้ำจาบัง จุดดำน้ำที่สวยที่สุด
เกาะจาบัง เป็นกองหินพ้นน้ำ บริเวณนี้เรียกว่าร่องน้ำจาบัง อยู่ใกล้เกาะอาดัง อยู่ระหว่างเกาะราวี และเกาะหลีเป๊ะ มีปะการังปกคลุมไปด้วยปะการังอ่อนหลากสี อีกหนึ่งยอดจะเต็มไปด้วยดาวขนนก เกาะอยู่อย่างมากมาย ปกติแล้วการชมปะการังอ่อนแบบนี้จะต้องดำน้ำลึก แต่ที่นี่ปะการังอ่อนอยู่ในระดับที่ตื้นมาก
5. ช่วงโลซีซั่นเดินทางได้ไหม
เที่ยวหน้าโลว์ซีซั่น ใครๆก็บอกว่าระวังมรสุม ไม่น่าเที่ยว ทะเลไม่สวย   แต่สำหรับแอดแอดว่ามันโอเคมากๆ เวลาไปไหนมาไหนไม่ต้องแย่งกันกิน กันเที่ยว เหมือนเป็นเกาะส่วนตัวของเราเลย  ช่วงที่แอดไป คนไม่เยอะเลย และที่สำคัญ ค่าใช้จ่ายต่างๆถูกเป็นสองถึงสามเท่า แอดบอกเลยว่าทริปที่ผมไป กินอยู่อย่างดีมาก ในราคาที่เพื่อนๆคาดไม่ถึงกันแน่นอน

>>ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่<<
Line id :  Aekkerr1
website : http://lookchang.com
website : https://lipetransfer.com
IG :  Lookchang_tour

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “5 คำถามที่คนถามบ่อยเกี่ยวกับ ( หลีเป๊ะ )”