web counter

5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ไหว้พระขอลูก 100%

แพคเกจทัวร์อ่องกงราคาถุก

5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ไหว้พระขอลูก 100%

หลายๆคนอาจจะยังมีปัญหากับเรื่องการมีบุตรหรือลูกนั้นเอง แต่งงานมาก็ตั้งหลายปีแล้วแต่ทำไมยังไม่มีลูก หลายๆคนที่อาจจะไปพบแพทย์แล้วก็มี หลายๆคนก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร แน่นนอนหล่ะ ว่าด้วยความที่ว่าคนไทยอย่างเรามีความเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่แล้ว มีความเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากก็นานเหลือเกิน วันนี้แอดเลยขอมาแนะนำสถานที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถขอลูกได้ เพราะมีคนเคยไปขอมาแล้ว บางคนก็สมหวังดั่งใจ ยกวัดที่สามารถไปขอมาได้ 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ไหว้พระขอพรขอลูก จะมีวัดอะไรมาบ้างไปดูกันเลย

แพคเกจทัวร์อ่องกงราคาถุก

1.ไหว้เจ้าแม่กวนอิม (ฮ่องกง)

แพคเกจทัวร์ฮ่องกงราคาถูก

ทัวร์ฮ่องกง ถูกจับตามองมากในเรื่องขอพร ขอความรัก ขอลูก แน่นอนว่าถ้าจะขอลูกแล้วต้องมาวัดที่ฮ่องกง นอกจากที่นี้จะเป็นเมืองแห่งแสง สี เสียง แล้วที่นี้ยังเป็นแหล่งช็อปปิ้งของแบรนด์เนมอีกด้วย ในเมืองใหญ่ๆมักจะมีวัดที่ซ่อนอยู่และมีหลายที่มากๆ ถือว่าเป็นเมืองที่มีวัดเยอะเหมือนกัน ดาราหลายๆคนก็นิยมมาฮ่องกงมาขอเรื่องลูกกัน และการเงินต่างๆจนทำให้ที่ฮ่องกงได้เลื่องลือมากเรื่องการขอพร วัดที่สามารถไปขอลูกได้ที่จะแนะนำ คือ…

วัดเจ้าแม่กวนอิมทินหัว อ่าวรีพัลส์เบย์  – Tin Hau Temple Repulse Bay ซึ่งเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของฮ่องกง บริเวณวัดจะมีเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ตั้งอยู่ทางด้านซ้ายของวัด ซึ่งผู้คนนิยมเดินทางไปกราบไหว้ขอพรอธิษฐานจิตให้ได้ลูกสมใจ และยังมีพระสังกัจจายที่เชื่อกันว่าสามารถขอเพศของลูกได้ โดยหลังจากกราบไหว้แล้วก็ให้ลูบที่ท้องของพระสังกัจจาย ถ้าอยากได้ลูกชายให้ลูบท้องซ้าย อยากได้ลูกสาวให้ลูบท้องขวา ถัดจากบริเวณที่กราบไหว้ขอพร ก็จะมีศาลาริมน้ำ และสะพานเล็กๆซึ่งเชื่อกันว่าหากเดินข้ามสะพานแห่งนี้ 1 ครั้ง ก็จะมีอายุยืนขึ้น 3 วัด

2.วัดหลิงซาน เมืองเจียงซู (จีน)

แพคเกจทัวร์ฮ่องกงราคาถูก

วัดหลิงซานแห่งนี้ โด่งดังเรื่องการขอพรเรื่องลูกมาก เนื่องจากมี พระสังกัจจายน์ องค์ใหญ่ เป็นวัดที่ผู้คน ชาวจีนและนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมาขอพรในเรื่องของโชคลาภ ความร่ำรวย และมีความเชื่อกันว่าหากไปขอพรเรื่องลูกกับพระสังกัจจายน์องค์นี้ จะทำให้สมหวังดั่งใจ ซึ่งหากคู่รักคู่ไหนอยากมีลูกก็ให้เอามือไปลูบพุงเเละลูบตัวเด็กที่ปีนป่ายอยู่รอบพระสังกัจจายน์นั่นเอง

3.วัดพระใหญ่ ที่ เมืองคามาคุระ (ญี่ปุ่น)

แพคเกจทัวร์ฮ่องกงราคาถูก

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ญี่ปุ่น อดีตเมืองหลวงเก่าแก่ของญี่ปุ่น พระใหญ่ ไดบุทสึ (Daibutsu) ที่อยู่ใน วัดโคโตคุอิน (Kotokuin Temple) นั่นเอง  สำหรับความเชื่อในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์นั้น ว่ากันว่าขอพรอะไรก็จะสมหวังกันทุกราย โดยเฉพาะการขอพรเรื่องลูก ทำให้ชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อในการบนบาน เพื่อขอให้ประสบความสำเร็จต่าง ๆ ในชีวิต ไม่ว่าจะเรื่องการงาน ความรัก สุขภาพ รวมถึงขอลูกสำหรับคู่ที่มีลูกยากนั่นเอง ซึ่งมี ค่าเข้าชมคนละ 200 เยน

4.วัดโสธรวราราม จ.ฉะเชิงเทรา

แพคเกจทัวร์ฮ่องกงราคาถูก

หลวงพ่อโสธร มิ่งขวัญของชาวแปดริ้วและเป็นที่รู้จัก เคารพบููาของ ประชาชนทั่วประเทศ หลายคนที่ไปสักการะมาคอนเฟิร์มกันว่าได้อุ้มลูกจริงๆดั่งใจหวัง โดยวิธีการอธิษฐานเพื่อขอให้มีลูกที่เชื่อว่าได้ผล นั่นคือการบนด้วยไข่ต้ม เพราะหลวงพ่อท่านชอบกินไข่ต้มมากๆ โดยส่วนใหญ่จะเลือกบนไว้ที่ 99-999 ใบ แล้วแต่แรงศรัทธาเลยเจ้าค่ะ หรือจะเป็นพวงมาลัยหรือการรำแก้บน อันนี้ท่านก็ชอบมากค่ะ จากความศักดิ์สิทธิ์ของท่านเลยทำให้คุณแม่หรือครอบครัวผู้มีลูกยาก พากันเดินทางไปขอลูกกับหลวงพ่อโสธร ที่ จ.ฉะเชิงเทรา เป็นจำนวนมาก

5.ศาลเจ้าพ่อเสือ จ.กรุงเทพมหานคร

แพคเกจทัวร์ฮ่องกงราคาถูก

ศาลเจ้าพ่อเสือ บางคนอาจจะได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้กันมาบ้างแล้ว เพราะศาลเจ้าพ่อเสือนั้นอยู่ที่จังหวัดกรุงเทพมหานครของเรานั่นเองค่ะ  เป็นอีกที่ที่เล่าลือกันว่าศักดิ์สิทธิ์ไม่เป็นรองที่ใด ที่ตั้งของศาลเจ้าพ่อเสือ อยู่แถว เสาชิงช้า ย่านพระนคร ค่ะ ความเชื่อเรื่องขอลูกศาลเจ้าพ่อเสือนั้น จะต้องขอภายในคืนวันที่ 15 ค่ำเดือน 1 ของปฎิทินจีน ซึ่งหนึ่งปีจะมีแค่ครั้งเดียววันเดียวเท่านั้น แนะนำให้ตั้งเตือนความจำกันดีนะคะ

ส่วนวิธีการขอลูกที่ศาลเจ้าพ่อเสือนั้น ให้นำเจดีย์ที่ทำด้วยน้ำตาลไปไหว้บูชา จากนั้นให้ผู้ชายเอาสิงโตที่ทำด้วยน้ำตาลกลับมาบูชาที่บ้าน ซึ่งสิงโตที่ทำด้วยน้ำตาลจะมีอยู่ที่ศาลเจ้าพ่อเสืออยู่แล้ว และเมื่อมีลูกสมใจ ก็ต้องนำน้ำตาลรูปสิงโตกลับมาคืนที่เดิมเป็น 2 เท่า

ข้อมูลอ้างอิง : https://tourkrub.co/blog/temple-to-wish-for-baby

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ไหว้พระขอลูก 100%”