web counter

5 แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตในตราด

5 แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตในตราด

หลายคนมาเที่ยวตราดเพื่อต้องการชมทะเลสวยๆ เล่นน้ำใสๆ ตามเกาะเล็กเกาะน้อยในจังหวัดตราด และอีกกิจกรรมหนึ่งที่นักท่องเที่ยวพลาดไม่ได้เลยก็คือ
‘ช้อปปิ้ง’ ใช่แล้ว! ช้อปปิ้งซื้อของฝาก หรือของที่เราคิดว่าหาได้ยากในกรุงเทพ วันนี้นอกจากเราจะมาชี้พิกัดที่ช้อปปิ้งแล้ว ยังมีสถานที่ที่เป็นทั้งที่ช้อปปิ้งและที่ท่องเที่ยวในสถานที่เดียวกันอีกด้วย จะมีที่ไหนบ้าง…มาดูกัน

1.ตลาดบางเบ้า เกาะช้าง 

  ตลาดบางเบ้า จุดสุดท้ายที่เชื่อมต่อการไปล่องเรือชมความงามของเกาะต่างๆบนเกาะช้าง เป็นตลาดซื้อของฝากราคาถูกหนึ่งเดียวในเกาะช้าง ใครมาเกาะช้างแล้วไม่ได้แวะตลาดบางเบ้าอาจจะต้องพลาดของทะเลสดๆคุณภาพดี นอกจากนี้ยังมีสินค้าที่ระลึกจากเกาะช้างวางจำหน่ายหลายอย่าง เช่น เสื้อผ้า อาหารทะเลแห้ง รูปวาดท้องทะเลเกาะช้าง เป็นต้น

http://review.tourismthailand.org/bangbaovillage/

2.ตลาดสดเทศบาลเมืองตราด

ขากลับเข้าเมืองอย่าลืมแวะซื้ออาหารทะเลสดๆที่ ‘ตลาดสดเทศบาลเมืองตลาด’ กันด้วยนะ ตลาดสดเทศบาลเมืองตราดเป็นตลาดขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณตัวเมืองตราด เปิดตั้งแต่เช้าตรู่ โดยช่วงเช้าจะเป็นตลาดสดขายอาหารทะเลสดๆอย่าง กุ้ง หอย ปู ปลา หมู ไก่ ปลาหมึก ปลาแห้ง และผักสดที่ใช้ทำอาหาร หรือจะแวะจิบกาแฟโบราณยามเช้ากับปาท่องโก๋ชิลๆก่อนกลับ ก็เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจไม่แพ้กัน!

3. บ้านรักกะลา

  กะลามะพร้าว ผลิตภัณฑ์ OTOP ที่ขึ้นชื่อของเกาะช้าง มาเกาะช้างทั้งทีต้องไปดูไปซื้อกะลามะพร้าวรูปร่างต่างๆที่ ‘บ้านรักกะลา’ ที่นี่จะเต็มไปด้วย โคมไฟแบบตั้งโต๊ะ โคมไฟแขวนเพดาน ถ้วยกาแฟ กระปุกออมสิน เครื่องประดับ สร้อยคอ กำไล แต่ผลิตภัณฑ์ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้นักท่องเที่ยวมากที่สุดก็คือ ชุดชั้นในกะลามะพร้าว ถ้าอยากรู้ว่าแปลกแค่ไหน… ต้องไป!

4.สวนสละสมโภชน์

     “มาเที่ยวเมืองสละและระกำที่ขึ้นชื่อเรื่องความหวานอย่างจังหวัดตราด ถ้าไม่ซื้อกลับไปเป็นของฝากคงจะโดนกล่าวหาว่ามาไม่ถึง! สวนสละสมโภชน์ สวนสละพันธุ์สุมาลีที่ปลูกตั้งแต่สมัยบุกเบิกด้วยน้ำพักน้ำแรงของลุงกระจ่าง และป้าสมโภชน์ ตรีวงศ์ ที่ปลูกมานานกว่าหลายสิบปี สวนสละที่ใครๆก็ร่ำลือกันว่า ‘จะกินสละต้องมาสวนสละสมโภชน์เท่านั้น’ และไม่ว่าราคาสละจะขึ้นจะลง ที่สวนสละสมโภชน์แห่งนี้ก็ขายเพียงกิโลกรัม 100 บาท มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

5.ชุมชนคลองบางพระ

เชียงคานแห่งดินแดนตะวันออก สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทั้งที่พัก ที่กิน ที่ช้อปปิ้ง ในที่เดียวกัน แถมนักท่องเที่ยวยังได้เสพบรรยากาศเก่าๆของเมืองตราด และถ่ายรูปชิคๆตามบ้านเรือนและกำแพงเก๋ๆได้จากที่นี่อีกด้วย เพราะด้วยบรรยากาศแบบนี้เอง จึงทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต่างขนานนามให้ที่นี่ว่า ‘เชียงคานแห่งดินแดนตะวันออก’

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “5 แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตในตราด”