web counter

5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต บนเกาะมัลดีฟ

ทัวร์มัลดีฟส์

5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต บนเกาะมัลดีฟ

(มัลดีฟส์ Maldives) หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐมัลดีฟส์ Republic of Maldives เป็นประเทศที่มีพื้นที่ประกอบด้วยหมู่เกาะปะการังจำนวนมากในมหาสมุทรอินเดีย และตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอินเดียและประเทศศรีลังกา เมื่อเรามามัลดีฟส์ไม่จำเป็นต้องมาเล่นแค่น้ำทะเล ที่นี่มีดีมากกว่านั้นกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ใครๆที่มาเยือนมัลดีฟส์ จะต้องไปเยือนสักครั้ง

1. Bluetribe Moofushi

เป็นที่รู้ดีว่ามัลดีฟส์นั้นมีชื่อเสียงที่สุดในเรื่องทะเล หาดทราย สัตว์ทะเล และกิจกรรมทางน้ำ ซึ่งที่ Blurtribe Moofushi ให้ประสบการณ์ทั้งหมดกับคุณได้ดีที่สุด Bluetribe Moofushi diving center มอบประสบการณ์กิจกรรมทางน้ำได้หลากหลายรูปแบบตั้งแต่ เซิฟ, ดำน้ำ, ประดาน้ำ, คายัก, เรือใบเล็กใหญ่ และอีกมายมาก Moofushi ยังมีชื่อเสียงเป็นในด้านจุดชมวิวสุดสวยที่คุณสามารถมองเห็น ปลาฉลามวาฬ, manta rays และปลาหลากหลายชนิดจากบนที่พักของคุณ เอาง่ายๆคุณสามารถทำกิจกรรมที่จะสามารถทำได้บนเกาะมัลดีฟ

2. Sun Island Resort and Spa

Sun Island Resort and Spa ถูกนับให้เป็นรีสอร์ทที่หรูหราไฮโซที่สุดบนเกาะมัลดีฟ รีสอร์ทอารมรณ์เหมือนอยู่หมู่บ้าน มีความสะดวกสบายแบบสุดๆเหมือนอยู่ในเมืองใหญ่เลยหละ รับรองว่ามาทัวร์ที่มัลดีฟครั้งนี้ของคุณจะได้ประสบการณ์สุดยอด ฟินเวอร์ๆ หากได้มานอนที่รีสอร์ทนี้ซักคืน

3. Koh Alimatha

เกาะ Alimatha ที่ตั้งอยู่ในบริเวณเกาะ Vaavu ทางตะวันออกของอาณาเขตเกาะมัลดีฟทั้งหมด ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์สุดยอดของการมาเที่ยวมัลดีฟได้ทั้งหมด ทั้งการดำน้ำระดับ world class, ดำน้ำดูปลาหลากหลายชนิด, ชายหาดขาวเนียนนุ่มแสนสวยที่เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ นอกจากนั้นทั้งเกาะแห่งนี้ยังมีพืชพันธุ์สีเขียวขึ้นร้อมลอบตัวเกาะดูสวยงามมากอีกด้วย ถ้าให้เปรียบหละก็ที่นี่คือ โรงแรม 5 ดาวแห่งหมู่เกาะมัลดีฟ

4. แนวปะการัง HP

กลับมาดูความสวยงามของน้ำทะเลและปะการังของมัลดีฟส์กันดีกว่า แนวปะการัง HP เป็นหนึ่งในฐานดำน้ำที่ดีที่สุดบนเกาะมัลดีฟ เป็นที่ที่คุณจะได้พบกับปะการังสุดสวยหลากสีเรียงรายเป็นแนวยาวพร้อมกับปลาแปลกตาแถมหลากสีใต้น้ำ แนวปะการัง HP นั้นตั้งอยู่ที่ตอนเหนือของเกาะ Male ซึ่งถ้าคุณต้องการที่จะมาพบกับประสบการณ์ใต้น้ำแสนสวยหละก็ ที่แนวปะการัง HP คือที่ที่คุณห้ามพลาดเป็นอันขาดเลยทีเดียว หากมาเกาะมัลดีฟ

5. Hukuru Miskiiy (มัสยิด Old Friday)

Hukuru Miskiiy ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า มัสยิด Old Friday ซึ่งเป็นมัสยิดที่เก่าแก่ที่สุดของเกาะมัลดีฟส์ แม้ว่าจะตั้งอยู่บนเกาะห่างไกลจากความเจริญและเมืองใหญ่ แต่คุณจะต้องตะลึงกับความงามของการตกแต่งภายในของมัสยิดแห่งนี้ ภายในของมัสยิดประดับไปด้วยผนังหินที่นำหินปะการังมาแกะสลักเป็นรูปแบบต่างๆ และ อักษรภาษาอาหรับยังดูมีมนต์ขลังเข้ากับสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างยิ่ง มัสยิดแห่งนี้ยังได้ฝังเหล่าสุลต่าน, ผู้มีชื่อเสียง และนักรบ ชาวมัลดีฟส์หลายๆคน ซึ่งโดยรวมแล้วเป็นสถานที่ ที่สงบ สวยงาม และ ทำให้คุณมีจิตใจที่สงบได้เป็นอย่างดี นอกจากกิจกรรมทางน้ำและรีสอร์ทริมหาดสวยๆแล้ว Hukuru Miskiiy ก็เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาดเลย หากได้มาเที่ยวที่มัลดีฟส์

>>ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่<<
Line id :  @Lookchangtour
IG :  Lookchang_tour
Facebook : https://www.facebook.com/LookchangTour/

ข้อมูลอ้างอิง
CR : https://amazingthaisea.com

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , ,

โพสต์คำอธิบาย

หนึ่งความคิดเห็นบน “5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต บนเกาะมัลดีฟ

  1. Aekker Aekker

    มัลดีฟส์ น่าเที่ยวดีครับ

    4 ปี มาแล้ว

เพิ่มความคิดเห็น