web counter

5 งานแสดงไฟหน้าหนาว สุดอลังการทั่ว “ญี่ปุ่น”

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก

5 งานแสดงไฟหน้าหนาว สุดอลังการทั่ว “ญี่ปุ่น”

ประเทศญี่ปุ่นถือว่าเป็นอีกสถานที่ที่ควรค่าแก่การมาชมแสงไฟช่วงฤดูหนาวในทุกๆปีจะจัดงานแสดงแสงไฟอย่างยิ่งใหญ่สุดอลังการ ประเทศญี่ปุ่นมีความความสามารถในด้านการจัดไฟประดับทั่งเมืองและการเพิ่มเสริมแต่งด้วยเทคนิคแสงสีไปจนการเล่นไฟในแบบรูปภาพสามมิติแบบเคลื่อนไหวอีกด้วย ที่สำคัญสถานที่จัดไม่ธรรมดาอีกด้วย เป็นแลนด์มาร์กสำคัญๆหลายๆจุดเลย ซึ่งนอกจากจะได้ชมแสงไฟสุดตระการตาแล้วยังสามารถชมวิวทิวทัศน์เมืองยามค่ำคืน จนได้เป็นเทศกาลที่แสดงให้เห็นความงดงามและเสน่ห์อันน่าหลงใหลของประเทศญี่ปุ่นในอีกหลากหลายมุมที่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยพบเจอนั้นเอง วันนี้แอดมินจะพาไปดู 5 สถานที่ดูไฟในฤดูหนาว สุดอลังการทั่ว “ญี่ปุ่น”

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกjapan.stripes.com

งานแสดงแสงไฟจัดขึ้นที่โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) จัดโดย NAKED Inc.บริษัทผู้สร้างสรรค์ผลงานที่กลายเป็นที่ฮือฮามานับครั้งไม่ถ้วน ภายใต้ธีมงานปีนี้นั่นคือ Snow Crystal Tower โดยใช้เทคโนโลยีการฉายแสง Projection Mapping เป็นการเอาตัว Projector มาฉายบนโตเกียวทาวเวอร์ที่ยิ่งทำให้งดงามแปลกตามากกว่าปกติ แล้วเนรมิตบริเวณรอบๆให้เป็นเสมือนดินแดนแห่งหิมะ ด้วยแสงเลเซอร์ที่ยิ่งทำให้ดูเป็นประกายวิบวับๆคล้ายเพชรที่ส่องแสงเมื่อเจอไฟ มีการสร้างภาพสามมิติตรงส่วนที่เป็นหน้าต่างหรือบนพื้นเป็นรูป Snow Crystal Tower ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ยิ่งเพิ่มความมหัศจรรย์ให้น่าสนใจมากขึ้นไปอีกเท่าตัว แถมยังมีจุดถ่ายรูปที่เรียกว่า Magical window ที่ด้านหลังยังมีลูกเล่นอย่างการเปลี่ยนสีได้ นับว่าเป็นงานที่แปลกใหม่น่าสนใจที่จะสามารถชมการแสดงโชว์แสงไฟพร้อมดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจยามค่ำคืนได้พร้อมๆกัน
สถานที่จัดงาน : Tokyo Tower
ระยะเวลา : 15 พฤศจิกายน 2017 – 31 มกราคม
เวลาแสดงไฟ : เริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.50 น.
อัตราค่าเข้าชม:
 • ผู้ใหญ่ 900 เยน
 • เด็กประถม 500 เยน
 • เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี 400 เยน

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

งานแสดงแสงไฟเทศกาลคริสมาสจัดขึ้นที่โตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky tree) ที่ได้ชื่อว่าเป็นแลนด์มาร์คยอดนิยมอันดับต้นๆของโตเกียว อีกทั้งยังได้รับการบันทึกจากกินเนสบุ้คว่าเป็นหอคอยที่สุดที่สุดของโลกด้วยความสูงถึง 634 เมตร โดยมีกรจัดเต็มด้วยหลอดไฟ LED กว่า 52,000 ดวงให้เป็นเสมือนเมืองคริสมาสในฝันก็ไม่ปาน โดยจะมีการใช้เทคนิคพิเศษทำให้ตัวโตเกียวสกายทรีเป็นดังต้นคริสมาสสูงใหญ่ที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นมาแต่ไกล ภายใต้คอนเซ็ปChampagne Tree และ Candle Tree ไม่เพียงเท่านั้นยังมีส่วนอื่นๆที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยอย่าง การโชว์แสดงไฟ Projection Mapping บนตัวอาคาร และ สวนดอกไม้แห่งแสงไฟ Hikari Garden บริเวณชั้น 4 Sky Arena รวมทั้งยังมีตลาด Christmas Market ให้เดินช็อปเพลินๆ และมีจุด Photo spot งามๆให้ได้แชะๆรูปเป็นที่ระลึกกันแบบรัวๆ
สถานที่จัดงาน : Tokyo Sky tree
ระยะเวลา : 9 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม
เวลาแสดงไฟ :
 • Tokyo Sky tree เริ่มตั้งแต่เวลา 30-22.00 น.
 • Projection Mapping บนตัวอาคาร เริ่มตั้งแต่เวลา 30, 18.00, 18.30, 19.00, 19.30, 20.00 น.
 • Hikari Garden เริ่มตั้งแต่เวลา 00-24.00 น.
อัตราค่าเข้าชม: ฟรี

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกTiewyeepoon

งานแสดงไฟแบบ Projection Mapping จัดขึ้นที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อควาพาร์คชินากาว่า (Aqua Park Shinagawa) อีกหนึ่งงานใหญ่การรันตีจากทีมงามรังสรรค์โดย NAKED Inc ต้อนรับเทศกาลคริสมาสด้วยแสงไฟตระการตาพร้อมฝูงปลานานาชนิด ไฮไลท์ที่ไม่ดูไม่ได้นั่นคือ โชว์ปลาโลมา ที่มาแบบไม่ธรรมดาด้วยการใช้เทคนิคพิเศษอย่าง Projection Mapping และ Smoke scene & Moving Light นับเป็นโชว์ที่จัดเต็มทั้งแสง สีสัน ควัน ภาพเคลื่อนไหวแบบสามมิติ อะไรดีอะไรไรเรียกว่ามาครบจัดเต็มเหนี่ยว อีกทั้งยังมีการสร้างภาพต้นคริสมาสสีทองอร่ามจาก Projection Mapping บนพนังขนาดใหญ่ ที่ยิ่งสร้างบรรยากาศเทศกาลแห่งความสุขให้อบอวลไปทั่วทั้งบริเวณ
สถานที่จัดงาน : Aqua Park Shinagawa
ระยะเวลา : 18 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม
เวลาแสดงไฟ : เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น
อัตราค่าเข้าชม:
 • ผู้ใหญ่ 2,200 เยน
 • เด็กประถม 1,200 เยน
 • เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี 700 เยน

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกDiGJAPAN!

เทศกาลแสดงไฟสุดยิ่งใหญ่แห่งปีของโอซาก้า ที่ไม่ได้จัดเพียงแค่จุดเดียวเท่านั้น แต่มีการแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆด้วยกัน นั่นคือ Midosuji Illumination และ Osaka Hikari-Renaissance โดยระหว่างสองฝั่งทางตามริมถนน Midosuji Illumination มีการประดับไฟต้นไม้ตลอดสองฝั่งทางเป็นระยะทางรวม 4 กิโลเมตร จนถึงสี่แยก Namba-Nishiguchi ความยาวของระยะทางระดับนี้เรียกได้ว่าเป็นระดับโลก เพราะได้รับการบันทึกจากกินเนสบุ้คว่าเป็น “ถนนประดับไฟมากที่สุดในโลก” ความอลังการไม่หยุดอยู่แค่นั้นเพราะในโซน Osaka Hikari-Renaissance ตั้งแต่บริเวณ Osaka City Hall ไปจนถึงบริเวณสวน Nakanoshima มีการแสดงโชคเทคนิคพิเศษภาพสามมิติเคลื่อนไหวบนตัวอาคารทางเข้าหอสมุดประจำเมือง (Osaka Prefectural Nakanoshima Library) ในธีมโชว์ The Wall Tapestry Lighting Show เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบการจัดงาน 15 ปี เรียกได้ว่าเดินชมความงดงามของแสงไฟกันแบบยาวๆพร้อมๆไปกับสัมผัสเสน่ห์ของโอซาก้ายามค่ำคืน
สถานที่จัดงาน : Midosuji Illumination และ Osaka Hikari-Renaissance
ระยะเวลา : 12 พฤศจิกายน – 31 ธันวาคม
เวลาแสดงไฟ :
 • ถนน Midosuji Illumination เริ่มตั้งแต่เวลา 00-23.00 น.
 • Osaka City Hall (แสดงไฟเฉพาะวันที่ 14-25 ธันวาคม 2017) เริ่มตั้งแต่เวลา 00-22.00 น.
 • Osaka Prefectural Nakanoshima Library เริ่มตั้งแต่เวลา 00-21.00 น. และวันหยุดสุดสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่เวลา 18.00-21.00 น.

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกTiewyeepoon

งานโชว์ไฟสุดอลังกาลงานสร้างจัดขึ้นที่หอคอยโทรทัศน์ซัปโปโร (Sapporo TV Tower)แลนด์มาร์กที่สำคัญของเมืองแห่งนี้ โดย NAKED Inc. เจ้าเก่าเจ้าเดิมเพิ่มเต็มคือความยิ่งใหญ่กว่าทุกๆปี ภายใต้ธีมงานหลักอย่าง Future City Sapporo ที่จะเนรมิตเมืองซัปโปโรยามค่ำคืนให้งดงามท่ามกลางบรรยากาศเมืองใหญ่ ประดับประดาด้วยแสงไฟหลากสีสัน พร้อมโชว์สุดพิเศษด้วยเทคนิค Projection Mapping ที่จะรังสรรค์ให้กลายเป็นเสมือนเมืองซัปโปโรอันล้ำสมัย และมีความงดงามแปลกตากว่าที่เคย
สถานที่จัดงาน : Sapporo TV Tower
ระยะเวลา : 23 พฤศจิกายน 2017 – 31 มกราคม
เวลาแสดงไฟ : เริ่มตั้งแต่เวลา 17.00-21.00 น.
อัตราค่าเข้าชม:
 • ผู้ใหญ่ 900 เยน
 • เด็กมัธยมตอนปลาย 800 เยน
 • เด็กมัธยมตอนต้น 600 เยน
 • เด็กประถม 500 เยน
 • เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี 100 เยน
ข้อมูล : www.talonjapan.com
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “5 งานแสดงไฟหน้าหนาว สุดอลังการทั่ว “ญี่ปุ่น””