web counter

5 หาดบน“เกาะช้าง”ยอดฮิตที่เหล่านักเดินทางชอบไป

ทัวร์เกาะช้าง

5 หาดบน“เกาะช้าง”ยอดฮิตที่เหล่านักเดินทางชอบไป

ทัวร์เกาะช้าง

“เกาะช้าง” ไม่ว่าฤดูไหนๆก็สามารถไปเที่ยวได้ นอกจากจะไกล้กับกรุงเทพแล้ว การเดินทางยังสะดวกสบายด้วย อีกทั้งความสวยของหาดต่างๆบนเกาะช้างที่เหล่านักเดินทาง นักรีวิวชอบเดินทางไปกัน เพราะมันทั้งสวยและชิคๆ สำหรับใครที่คิดจะไปเกาะช้างต้องวางแผนเรื่องการเดินทางและที่พักให้ดีๆ เพราะว่าไม่ว่าจะฤดูไหน ที่พักก็มักจะเต็มเสมอ ยิ่งวันหยุดยาวอย่าหวังว่าจะมีห้องว่าง ต้องจองกันเป็นเดือนๆเลยทีเดียว มีที่พักเกาะช้างให้ทุกหาด ติดทะเล ติดหาด มีให้เลือกเพียบเลย แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าไปเกาะช้างควรพักหรือไปเที่ยวที่หาดไหน เรามี 5 หาดที่จะโดนใจมาฝากเหล่านักเดินทางกันด้วย

1 . หาดทรายขาว

ขาวนวลสมชื่อ สำหรับ “หาดทรายขาว” ชายหาดที่มีความยาวกว่า 6 กิโลเมตร  และมีทรายที่ขาวสะอาด จึงเป็นที่มาของชื่อ เป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยวหนาแน่นที่สุดในเกาะช้าง มีโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร บาร์ ร้านค้า ร้านอินเตอร์เน็ต  ฯลฯ มีกิจกรรมมากมาย เช่น กีฬาทางน้ำ ให้ได้เพลิดเพลิน  ไปมาสะดวกเพราะอยู่ติดถนนหลักของเกาะ แต่ต้องระวังคลื่นทะเลเป็นพิเศษในช่วงกรีนซีซั่น  หาดนี้เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบกิจกรรมแนว เฮฮา ปาร์ตี้ เน้นเดินเล่นชายหาด ถ่ายรูป  เซลฟี่กับเพื่อนๆ

ทัวร์เกาะช้าง

2 . หาดคลองพร้าว

หาดแห่งนี้มีหาดทรายที่รายล้อมด้วยต้นมะพร้าวรวมถึงชุมชนท้องถิ่นขนานไปกับถนนหลักของเกาะ ที่ช่วงกลางของหาดยังเป็นลำคลองที่มีสายน้ำจากน้ำตกคลองพลูไหลลงสู่ทะเลอีกด้วย นับเป็นสถานที่ที่ควรแวะเก็บภาพมากๆ พื้นที่ที่เจริญที่สุดของหาดอยู่ทางตอนเหนือ  หาดทรายบริเวณนี้มีความลาดมาก  เป็นอ่าวโค้งสวย เหมาะกับการพักผ่อนในแบบครอบครัว ให้เด็กเล่นน้ำได้เพราะน้ำไม่ลึก คลื่นไม่แรง มีรีสอร์ทหรูผุดขึ้นมากมายและคนไม่ค่อยพลุกพล่าน

ทัวร์เกาะช้าง

3 . หาดไก่แบ้

หาดไก่แบ้เป็นชายหาดหลักผืนสุดท้ายบนฝั่งตะวันตกของเกาะช้างถัดจากคลองพร้าว   มีหาดทรายที่เต็มไปด้วยต้นปาล์มอันเขียวชุ่มพร้อมเงาไม้ไว้ให้หลบแสงแดด  ถ้าจะมาพักผ่อนแบบคู่รัก หรือฮันนีมูน ขอแนะนำหาดนี้ พร้อมกับวิวสวยๆ ที่เห็นเกาะเล็กเกาะน้อย อยู่รายล้อม  หากน้ำลง บางรีสอร์ท คุณสามารถเดินไปที่เกาะเล็กๆ นั้นได้เลย หาดไก่แบ้ยังเป็นหาดที่ใกล้เกาะมันในมากที่สุด สามารถพายเรือคายัคไปได้  และยังมี “จุดชมวิวหาดไก่แบ้” ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่มองเห็นพระอาทิตย์ตก ทั้งยังสามารถมองเห็นความสวยงามอีก 4 เกาะได้อย่างชัดเจน ประกอบไปด้วยเกาะมันใน เกาะมันนอก เกาะปลี เกาะหยวก

ทัวร์เกาะช้าง

4 . หาดท่าน้ำ (โลนลี่บีช)

หาดท่าน้ำหรือที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมเรียกกันว่าโลนลี่ บีช  เป็นอีกหนึ่งหาดที่มีชื่อเสียงของเกาะช้าง จังหวัดตราด มีลักษณะเป็นอ่าวขนาดใหญ่  ชายหาดยาวไปจนสุดแหลมท่าน้ำ มีธรรมชาติของป่าเขาด้านหลังที่ยังสมบูรณ์  มีหาดทรายที่ขาวและน้ำทะเลที่มีคลื่นไม่สูงเหมาะสำหรับการว่ายน้ำ และยังเป็นแหล่งสำคัญของผู้รักการสักเพราะมีช่างผู้ชำนาญการเปิดร้านให้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก มีร้านต่างๆ มากมาย อาทิเช่น ร้านอาหารและบาร์ ทอดยาวไปตลอดถนนหลัก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชมการจิบไวน์และสังสรรค์ยามเย็น ถือเป็นหาดในฝันของบรรดา แบ็คแพ็คเกอร์เลยทีเดียว

ทัวร์เกาะช้าง

5 . หาดบางเบ้า

อ่าวที่อยู่ทางใต้สุดฝั่งตะวันตก ทำเลเหมาะสำหรับกำบังคลื่นลม จึงมี หมู่บ้านชาวประมงตั้งรกรากอยู่ตามชายฝั่ง บ้านแต่ละหลังปักเสาลงในทะเล มีสะพาน เชื่อมถึงกัน ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว มีทั้งทัวร์ดำน้ำใกล้ๆ เกาะ มีร้านอาหาร ทะเลและโฮมสเตย์ของชาวบ้านอยู่หลายแห่ง  จุดเด่นของหาดบางเบ้าคือหมู่บ้านชาวประมงที่บ้านหลายๆ หลังยังคงความดั้งเดิมเอาไว้ และยังความเป็นธรรมชาติเช่นเดิม จึงไม่แปลกที่จะพบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่แสวงหาชีวิตแบบชาวเกาะแวะ เวียนมาพักอยู่อย่างไม่ขาดสาย  ใครอยากมาถ่ายรูป เดินชิลๆ รับลมทะเล  กินซีฟู้ดราคาไม่แพง ที่นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ไม่เลว

และทั้ง 5 หาดนี้ถือว่าสวยทุกหาดเลยก็ว่าได้ แต่ละหาดมีเสน่ห์เป็นของตัวเองมาก หากใครที่กำลังมีแผลนไปเที่ยวเกาะช้าง อย่าลืมที่จะจองที่พักและเลือกที่พักให้ถูกใจตรงกับหาดที่เราจะไป พาเพื่อนไปเที่ยว พาแฟนไปสวีท หรือจะไปพักผ่อนที่เกาะช้างก็สามารถทำให้คุณมีความสุขได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.tsood.com

ติดต่อทัวร์หลีเป๊ะ
ติดต่อทัวร์หลีเป๊ะ
ทัวร์ต่างประเทศ
ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ทาง
Line id :  @Lookchangtour
Facebook : https://www.facebook.com/LookchangTour/
IG :  Lookchang_tour

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “5 หาดบน“เกาะช้าง”ยอดฮิตที่เหล่านักเดินทางชอบไป”