web counter

5 ที่เทียวเกาหลีสุดฮิต ปลายปี 2018

5 ที่เทียวเกาหลีสุดฮิต ปลายปี 2018

เกาหลี เป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว เนื่องจากใช้เวลาเดินทางไม่นานเพียงแค่ 5-6 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว และก็ยังเป็นประเทศไม่ต้องขอวีซ่าท่องเที่ยวอีกด้วย หากจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีนั้นจริงๆแล้วมีมากมายหลายแห่ง ดังนั้นใครกำลังแพลนไปเที่ยวหรือกำลังตัดสินใจว่าจะไปเที่ยว ลองมาดูกันว่าทัวร์เกาหลี ปายปี 2018 5 สถานทีนี้ เขาไปโซนไหน ตรงไหนของเกาหลีที่นิยมกัน  มาดูครับ
อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน
เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติที่สวยงามและมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้ เที่ยวได้ตลอดทั้งปีซึ่งแต่ละฤดูก็งดงามแตกต่างกันออกไป แต่ฤดูที่นั่งท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและชาวเกาหลีเองนิยมไปท่องเที่ยวปีนเขามากที่สุดก็คือช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี
ฟามสตรอเบอรี่ เกาหลี
ช่วงอากาศหนาวๆในเกาหลีหิมะตกแบบนี้ หนึ่งอย่างที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ช่วงฤดูหนาวก็คือ สตรอเบอรี่ นั้นเอง ถือว่าเป็นราชินีผลไม้ฤดูหนาวเลยทีเดียว ซึ่งยิ่งถ้ามีโอกาสไปกินถึงไร่ที่ปลูกเด็ดกินสดๆ บอกได้เลยว่าฟินมาก เพราะที่นี้เขาขึ้นชื่อมากจริงๆ ด้วยความสด และอากาศเย็นตลอดเวลา เก็บไว้ขนาดไม่แช่เย็นก็ยังหวานกรอบอร่อยเลย บอกเลยว่าใครไปเกาหลีช่วงนี้รับรองฟินกับ สตอเบอรี่เกาหลีแน่นอน มองไปทางไหนก็มีวางขายเต็มไปหมด ทั้งเป็นสตรอเบอรี่สด และ นำมาทำเป็นขนม เบอเกอรี่มากมายเลยทีเดียว

Ice Museum 
ซึ่งเป็นเมืองน้ำแข็งเป็นศิลปะการแกะสลักน้ำแข็งแบบไม่ธรรมดา หากแต่เป็นการจำลองเป็นเมืองน้ำแข็ง และยังเอาใจเด็กๆด้วยการสร้างสไลเดอร์น้ำแข็งอีกทั้งยังมีกิจกรรมและโซนต่างๆให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้โดยไม่มีเบื่อ เช่น นั่งรถลากกวางรูดอร์ฟ ถ่ายรูปคู่กับคุณลุงซานต้าน้ำแข็ง และโพสท่าถ่ายรูปกับบรรดานกแพนกวินน้ำแข็งทั้งหลาย สำรวจถ้ำน้ำแข็ง เอสกิโมและเยี่ยมชมปราสาทน้ำแข็ง มีจุดชมวิวบนกำแพงเมืองน้ำแข็ง และโรงแรมที่สร้างจำลองขึ้นจากการแกะสลักจากน้ำแข็งทั้งหมด ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถตื่นตาตื่นใจและสัมผัสกับความหนาวอุณหภูมิติดลบมากกว่า 5 องศาได้ทุกวัน ไม่มีวันหยุด

เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง
เป็นเทศกาลประจำปีในช่วงเดือนมกราคมหรือช่วงฤดูหนาว ในช่วงนี้มีกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรถเลื่อนหิมะ เล่นสกี เตะฟุตบอลน้ำแข็ง นิทรรศการประติมากรรมน้ำแข็ง และที่ห้ามพลาดเลยคือ เทศกาลตกปลาน้ำแข็งเพราะเป็นหนึ่งในเทศกาลที่ชาวเกาหลีนิยมที่สุดในช่วงหน้าหนาวนี้  เนื่องจากช่วงฤดูหนาวแม่น้ำก็กลายเป็นลานน้ำแข็งให้เราสามารถนั่งบนน้ำแข็งและตกปลาได้ โดยเจาะรูลงไปในน้ำแข็งที่ด้านล่างเป็นแม่น้ำที่ชุกชุมไปด้วยปลาต่างๆมากมาย สำหรับใครที่ตกปลาได้แล้ว ยังมีบริการเตาปิ้งย่างด้วยนะคะ ตกปลาได้ก็สามารถเอาปลาไปย่างทานได้เลย
สกีรีสอร์ท
เกาหลีนั้นก็มีอยู่มากมายหลายที่ ทั้งที่ชอลลาโด คยองซังโด คยองกีโด แต่ที่คนส่วนใหญ่นิยมไปกันมากที่สุด แถมที่นี่ยังมี สกีรีสอร์ท เกาหลี มากที่สุด ก็คือที่คังวอนโดนั่นเอง จังหวัดแห่งนี้จะอยู่ห่างออกไปจากกรุงโซลทางทิศตะวันออกประมาณ 2-3 ชั่วโมง จึงสามารถไปกลับได้ภายในวันเดียวหรือค้างคืนที่่โรงแรมในสกีรีสอร์ทก็ได้

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “5 ที่เทียวเกาหลีสุดฮิต ปลายปี 2018”