web counter

5ประเทศ อาหารสตรีทฟู้ด เดินกิน ตะลอนเที่ยวที่ห้ามพลาด!!!

ทัวร์ต่างประเทศ

5ประเทศ อาหารสตรีทฟู้ด เดินกิน ตะลอนเที่ยวที่ห้ามพลาด!!!

ทัวร์ต่างประเทศ

วันนี้ลูกช้างทัวร์นำเอาข้อมูลดีๆ อาหารก็เป็นไฮไลท์ของประเทศ ทุกๆประเทศก็ต่างมีนักชิมไปชิมเป็นจำนวนมาก บอกเลยว่าวันนี้จะหยิบยกอาหารของแต่ละประเทศที่กำลังเป็นที่นิยมมาก และใครที่ไปแล้วต้องแวะไปกิน ไปชิมแล้วก็รีวิวทุกราย เหมาะสำหรับนักกินนักเที่ยวที่อยากหาอาหารอร่อยๆของแต่ละถิ่น

Korea (เกาหลี)

ประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่เป็นสุดยอดทางด้านความบันเทิงและซีรี่เกาหลีใต้ และอีกอย่างหนึ่งคืออาหารที่ใครๆก็ต่างรู้จักและนิยมรับประทานอาหารเกาหลีเป็นอย่างมาก และในประเทศเกาหลีก็มักมีมุมเล็ก ซอกน้อยๆที่เต็มไปด้วยอาหารหลากหลายชนิด เด็ดๆอีกมาก นอกจากผักดองชื่อดังอย่างกิมจิแล้วที่นี่ยังมีของดีๆ ซ่อนอยู่อีกเพียบ โดยเฉพาะย่านช็อปปิ้งอย่างย่าน “ย่านเมียงดง” ที่ไม่ได้มีแค่เสื้อผ้าแฟชั่น และเครื่องสำอางยอดฮิต ของกินที่นี้ไม่ว่าจะของคาวหรือของหวานก็อร่อยฟินสุดๆ ใครมีโอกาสได้เดินทางไปก็อยากจะให้แวะไปตะลอน

ทัวร์เกาหลี

ทัวร์เกาหลีใครที่ไม่ได้อยู่ย่าน เมียงดง ก็แนะนำว่าให้เดินทางไปแถวปูซาน ลองไปเดินเล่นแถว BIFF Square ดู หนึ่งใน Street food เกาหลี ที่จะทำให้อิ่มและอร่อยไปตามๆกัน วันนี้ลูกช้างทัวร์ก็นำอาหารที่ใครๆก็ต้องรู้จักกันแน่นอน เพราะอาหารชนิดนี้ที่ไทยก็เป็นที่นิยมไม่ต่างกันเลย นั่นก็คือ ต๊อกโบกี นั่นเอง เป็นอาหารทำกินแบบง่ายๆ ของเกาหลี ส่วนประกอบหลักของอาหารจานนี้คือ Rice Cake หรือเส้นแป้งข้าวเจ้าเหนียวหนึบๆ ที่เรียกว่า Ga rae tuk ต้มให้สุกและปรุงรสด้วยซอสพริกเกาหลี Ko chu jung ใส่เนื้อ ลูกชิ้นปลาและผักหลากชนิดเพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหาร

อีกอย่างที่นิยมไม่ต่างกันเป็นอาหารที่นิยมเป็นอย่างมากในประเทศเกาหลี อย่าง บะหมี่ดำจาจังมยอน

อาหารจานสุดท้ายที่เป็นที่นิยม เหมาะกับการกินตอนอากาศเย็นๆมาก ถ้าได้กินแล้วจะฟิน อย่าง ออมุก เนื้อ ปลาบดเสียบไม้ที่เสริมพร้อมน้ำซุปร้อนๆ เนื้อปลาหวานทานคู่กับน้ำซุปรสเผ็ดร้อย อร่อยสุดๆ

ทัวร์เกาหลี

เที่ยวเกาหลี ราคาถูก ดูแพ็คเกจได้ที่นี่เลย
>>https://lookchang.com/location/korea/<<

Hong kong ( ฮ่องกง )

ฮ่องกง มีอาหารอันรสเลิศขึ้นชื่ออยู่หลากหลายอย่างเลยและที่สำคัญจะต้องแวะไปกินให้ได้ อาหารที่ฮ่องกงส่วนใหญ่จะออกไปทางจีนแต่จะเป็นจีนไม่แท้แต่กลับมีกลิ่นอายไปทางตะวันตกด้วย เหตุเพราะฮ่องกงนั้นเคยตกภายใต้อาณานิคมอังกฤษ เหตุนี้จึงทำให้วัฒนธรรมการทานอาหารที่ไม่ออกไปทางจีนแท้ๆเลย

ทัวร์ฮ่องกง

นอกจากฮ่องกงจะฮิตกันเรื่องชาไข่มุกที่ถือว่าเป็นต้นตำหรับแล้ว แต่ความดีงามไม่ได้หมดลงที่ของหวานเท่านั้น ความงามที่ใครๆก็ใฝ่ฝันนั้นคือ ก็ที่ได้ไปตะลอนกินอาหารฮ่องกง เพราะมันดีและถูก ที่สำคัญเลยถูกปากคนไทยแน่นอน เพราะอาหารก็ไม่ต่างกับอาหารจีนของบ้านเราเท่าไหร่นัก ของกินก็จะอยู่ทุกซอกทุกมุมของฮ่องกง ไม่ว่าจะเป็นย่านช็อปปิ้ง หรือย่านท่องเที่ยว ก็มักจะมีอาหารแนว Street Food ให้ได้เห็นกันอย่างถนัดตา และบ้านเขาก็มีตลาดกลางคือที่ของกินมาก สายเนื้อ สายหมู สายบุฟเฟ่ ก็มีให้เลือกลองกันอย่างเต็มไปหมด อย่างเช่น บะหมี่เนื้อ อันโด่งดัง ที่เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนปากมากๆ

ทัวร์ฮ่องกง

ส่วนใครที่เป็ยสายกินอีกนิด แนะนำว่าให้ไปกิน บุฟเฟ่หม่าล่าที่ฮ่องกง เพราะที่นี้ก็นิยมมาก ใครที่ได้ลองแล้วก็ติดใจด้วยความร้อนๆ เผ็ดๆ แซ่บๆ ชาบูสุดแซ่บก็ถือว่าเป็นเมนูที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว น้ำซุปเผ็ดร้อนกับบรรดาเนื้อสัตว์ และผักต่างๆ บอกเลยว่าเด็ดถึงใจ

ทัวร์อ่องกงทัวร์อ่องกง

เที่ยวฮ่องกง ราคาถูก ดูแพ็คเกจได้ที่นี่เลย
>>https://lookchang.com/location/hongkong/<<

Japan (ญี่ปุ่น)

ญี่ปุ่นดินแดนแห่งปลาดิบที่เป็นที่หนึ่งเรื่องซูชิ ที่ถูกจัดเป็นอาหารสตรีทฟู้ด แต่ที่นี้ก็ไม้ได้มีดีแค่ข้าวปั้นหรือซูชิเท่านั้น แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าญี่ปุ่นนั้น ถือว่าเป็นประเทศตัวท็อปลำดับต้นๆ ของวงการสตรีทฟู้ดเลยทีเดียว ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยว ช็อปปิ้ง กิน ที่ญี่ปุ่นถือว่ามีครบใจม้วนเดียว มาทีเดียวจบ และทุกที่ก็มักมีอาหารอร่อยๆเต็มไปหมด

ทัวร์ญี่ปุ่น

อย่างเช่น ขนมปังรูปปลา ไทยากิ ที่โด่งดังมากและนิยมที่สุด ขนมร้อนๆสารพัดใส้ และแป้งกรอบๆฟินๆ ทั้งช็อคโกแลต คัสตาร์ด หรือแม้แต่ไส้ชีสก็ มีให้เลือก และที่นี้เขาให้ใส้กันเยอะมากๆอีกด้วย ไม่เชื่อต้องลองไปชิมดู อร่อยทุกคำจนหยุดไม่อยู่

ทัวร์ญี่ปุ่น

อย่างต่อไปเป็นเจ้าลูกชินเสียบไม้อันนี้ ดูเหมือนๆจะเคยเห็นในการตูนกันบ้างแล้ว เราก็คิดว่ารสชาติจะเหมือนลูกชิ้นแต่ไม่ใช่เลยมันจะออก หวานๆนุ่มๆของแป้ง ความจริงในไทยก็มีขายเยอะ แต่หากอย่างกินแบบออริจินอล ต้องบินไปญี่ปุ่นเลยหล่ะ

ทัวร์ญี่ปุ่น

มันหวาน เป็นอาหารที่ถูกและนิยมกันมากในญี่ปุ่น เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนลิ้นมากๆ พบเห็นได้มากในญี่ปุ่นแต่หากต้องการกินแบบออริจินอล ก็แนะนำให้มาลองกันได้ที่ญี่ปุ่นเลย หากินง่ายๆไม่ยาก

ทัวร์ญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น ราคาถูก ดูแพ็คเกจได้ที่นี่เลย
>>https://lookchang.com/location/japan/<<

Vietnam ( เวียดนาม )

ถือว่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านเราเลย และอาหารก็หลากหลายแบบมากๆ ลูกช้างทัวร์เชื่อว่าต้องถูกปาก ถูกใจใครหลายๆคนแน่นอน อาหารที่ค่อนข้างมีหน้ามีตาเป็นอย่างมาก ซึ่งเชื่อว่าต้องไม่แพ้อาหารไทยแน่นอน มาเวียดนามแล้วไม่ว่าไปที่ไหนก็หาอาหารกินได้ง่ายๆ และทุกคนจะต้องไปย่านศูนย์กลางทางเศรษฐกิจอย่าง โฮจิมินห์

เฝอ ถือว่าเป็นอาหารพื้นเมืองของเวียดนามเลยหน้าตาไม่ต่างกับ ก๋วยเตี๋ยวบ้านเราเท่าไหร่นัก จะต่างแค่เครื่องปรุงเท่านั้นเอง โดยเส้นเฝอจะมีลักษณะอวบขาวและใหญ่กว่าเส้นเล็กของก๋วยเตี๋ยว ส่วนน้ำซุปก็ จะมีรสชาติเข้มข้นจากการเคี่ยวเนื้อสัตว์ ปรุงด้วยพวกหัวหอม ผักชี ผักชีฝรั่ง กินเรื่อยๆไปแปปๆก็หมดแล้วจะเผลอใจสั่งเพิ่มอีก

ทัวร์เวียดนาม

อย่างต่อไปคือ บั๊นหมี่ ขนมปังหน้าตายาวๆ ที่ใส้ด้านในใส่ความอร่อยของเวียดนามลงไป ใส่ทั้งผัก เนื้อ จนออกมาได้รสชาติที่อร่อยมากๆเลย

อย่างสุดท้ายจะเป็นหน้าตาคล้ายๆกับ ผัดไท บ้านเรานี้เอง แต่ที่นี้เขาเรียกกันว่า บั๊ญแส่ว อาหารชนิดนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมมากๆของเวียดนาม จะเป็นแป้งแผ่นบ้างๆ ที่ใส่ไข่ ใส่เนื้อ ใส่ผัก เข้าไปด้วยกัน ควรค่าแก่การไปลองมาก

เที่ยวเวียดนาม ราคาถูก ดูแพ็คเกจได้ที่นี่เลย
>>https://lookchang.com/location/vietnam/<<

Myanmar (พม่า)

ประเทศพม่าถือว่าเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักแสวงบุญเลยก็ว่าได้ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวอันศักดิ์สิทธิ์หลายแห่งให้ได้ไปกราบไหว้ขอพร เสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต แต่ที่นี้ก็มีอาหารที่ใครๆก็ต่างพูดเสียงเดียวกันว่าทั้งถูกและอร่อย บางอย่างก็หน้าตาละม้ายคล้ายอาหารไทยบ้านเรา

ทัวร์พม่า

Tea Shop Meal เมนูนี้เราสามารถหาทานได้ง่ายๆ ภายในร้านน้ำชาทุกแห่งในพม่า เพราะคนพม่าเขาไม่นิยมดื่มกาแฟเหมือนบ้านเรา แต่จะนิยมการดื่มชาซึ่งได้รับวัฒนธรรมมาจากชาวอังกฤษ 

ทัวร์พม่า

Mohinga อาหารนี้คล้ายๆกับขนมจีนน้ำยาบ้านเราเลย รสชาติคล้ายกันมาก แต่ของเขาจะใช้เป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุปสมุนไพรรสกลมกล่อม ทานคู่กับปลีกล้วยหั่นฝอยให้ความกรุบ ถือเป็นอาหารเช้าที่คนพม่านิยมกินกัน

ทัวร์พม่าเที่ยวพม่า ราคาถูก ดูแพ็คเกจได้ที่นี่เลย
>>https://lookchang.com/location/myanmar/<<

เป็นยังไงกันบ้างกับอาหารสตีทฟู๊ดของแต่ละประเทศ เห็นแล้วน้ำลายใหลกันเลยทีเดียว ว่าแล้วรีบเก็บกระเป๋าไปกัน

ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์หลีเป๊ะ
ทัวร์ต่างประเทศ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , , , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “5ประเทศ อาหารสตรีทฟู้ด เดินกิน ตะลอนเที่ยวที่ห้ามพลาด!!!”