web counter

5 แหล่งท่องเที่ยวในปูซาน ที่น่าไปเช็คอิน ก่อนสิ้นปี 2018

5 แหล่งท่องเที่ยวในปูซาน ที่น่าไปเช็คอิน ก่อนสิ้นปี 2018

ปูซาน หรือ พูซาน (Busan) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีรองจากกรุงโซล ห้อมล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงามกับเทือกเขาสูง และแม่น้ำต่างๆ อากาศจึงดีสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และด้วยความอเมซิ่งของสถานที่ท่องเที่ยว และความสวยงามของธรรมชาติ จึงไม่แปลกที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากมายตลอดทั้งปี แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมและน่าสนใจ น่าไปเยือนที่สุด  บางคนวางแพลนไปแต่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนบ้าง จึงอยากแนะนำ 5 ที่เที่ยวในปูซาน ที่น่าไปเช็คอิน

1. Busan Cinema Center (영화의전당)

Busan Cinema Center เป็นโรงภาพยนตร์ที่มีการออกแบบอาคารได้อย่างแปลกตาสวยงามไม่เหมือนใคร เป็นทั้งโรงหนัง และโรงละครไว้ที่เดียวกัน แบ่งออกเป็นหลายๆส่วนด้วยกันคือ  Cine Mountain , BIFF Hill, Double Cone และส่วนที่เป็นอาคารหลักนั่นก็คือ  Cine Mountain ที่เป็นโรงภาพยนตร์ 3 โรง และโรงละครอีก 1 โรง เรีกยว่า  Haneulyeon  ซึ่งเป็นโรงละครที่มีการแสดงบนเวทีได้อย่างดีเยี่ยม และที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลภาพยนต์นานาชาติปูซาน อย่างเป็นทางการ  ซึ่งถือว่าเป็นเทศกาลภาพยนตร์ยอดนิยมและยิ่ง

Busan Cinema Center

2.Nurimaru APEC House (누리마루 APEC하우스)

นูริมารุเอเปคเฮาส์ ตั้งอยู่บนเกาะ Dongbaekseom Island ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมืองปูซาน โดยเฉพาะการเป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สวยงาม เป็นอาคารสูง 3 ชั้น มีศาลารูปทรงโบราณที่เรียกว่า Jeongja ที่เป็นศาลาที่ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมดั้งเดิม สามารถมองเห็นวิวที่อยู่โดยรอบได้แบบ 360 องศา อีกทั้งที่นี่ยังเคยเป็นสถานที่จัดงานประชุมสุดยอดผู้นำระดับโลกอย่าง APEC อีกด้วย

Nurimaru APEC House

3.Busan Gwangandaegyo Bridge (부산 광안대교)

สะพานควางอันแดเคียว หรือสะพานเพชร  เป็นสะพานข้ามแม่น้ำที่ยาวที่สุดในเกาหลีใต้ ด้วยความยาวกว่า 7.4 กิโลเมตร ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์สถานที่ท่องเที่ยว บริเวณใกล้เคียงได้อย่างสวยงามหลายแห่ง เช่น  Oryukdo Island,  Hwangnyeongsan Mountain, Gwangalli Beach , Dongbaekseom Island และ ถนนชมวิว Dalmaji-gil Road ในยามค่ำคืนนั้น จะมีการเปิดไฟบนสะพานหลายพันดวง ทำให้สะพานมีความสวยงามสว่างไสวแพรวพราว เหมือนเพชรที่สะท้อนกับผิวน้ำ จึงเป็นที่มาของชื่อที่เรียกกันว่า สะพานเพชร นั่นเอง นักท่องเที่ยวต่างพากันมาชมความสวยงามยังจุดที่สามารถมองเห็นสะพานได้อย่างชัดเจนนั่นก็คือ หาดควานอัลลี่(Gwangalli Beach)

Busan Gwangandaegyo Bridge

4.Dadaepo Sunset Fountain of Dream

น้ำพุแห่งความฝัน หรือ Dadaepo Sunset Fountain of Dream เป็นน้ำพุที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียงของเมืองปูซาน เป็นน้ำพุขนาดใหญ่ที่สามารถยิงน้ำขึ้นบนอากาศได้สูงถึง 55 เมตร มีไฟประดับมากถึง 1,148 ดวงทั่วน้ำพุ  เพื่อใช้เปิดเพิ่มแสงสีให้มีความสวยงามมีชีวิตชีวาให้กับน้ำพุ  จึงเป็นที่ชื่นชอบและประทับใจของบรรดานักท่องเที่ยว ในยามค่ำคืนจะคึกคักเต็มไปด้วยผู้คนที่มาสัมผัสกับความสวยงามของน้ำพุอย่างหนาแน่นทุกคืน

Dadaepo Sunset Fountain of Dream

5. Taejongdae(National Park ) Recreation Area (태종대유원지(부산))

สวนแทจงแด Taejongdae Park เป็นสวนสาธารณะริมทะเลที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่บน เกาะยงโด(Yeongdo-gu) มีทัศนียภาพที่สวยงาม ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อน ภายในสวนยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก ไว้คอยบริการ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายของ ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกฯ ด้วยความโดดเด่นของหน้าผาที่สูงชัน หรือหาดที่มีโขดหินรูปร่างแปลกตา น้ำทะเลสีครามดูสุขุมและสงบ ประภาคารสีขาวตั้งเด่นเป็นสง่ามองเห็นแต่ไกล ทำให้มีนักท่องเดินทางมาพักผ่อนสัมผัสกับอากาศเย็นสบายกันอย่างไม่ขาดสาย

Taejongdae Recreation Area

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “5 แหล่งท่องเที่ยวในปูซาน ที่น่าไปเช็คอิน ก่อนสิ้นปี 2018”