web counter

5 ที่ท่องเที่ยวสวยงามในพม่า ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อนว่ามี

5 ที่ท่องเที่ยวสวยงามในพม่า ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อนว่ามี

หากพูดถึง ประเทศพม่า เพื่อนบ้านที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเมืองไทย ส่วนใหญ่หลายคนมักนึกถึงการไปไหว้พระเท่านั้น  แต่ความจริงพม่า ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายสไตล์  ที่ควรค่าแก่การไปสัมผัสสักครั้ง วันนี้เรารวบรวม 5 สถานที่เที่ยวพม่า นอกเหนือจากการไหว้พระ มาให้ทุกคนรู้จัก จะมีที่ไหนบ้างนั้น มาดูกันเลยครับ

1.หัวใจมรกต แห่งทะเลพม่า

อีกหนึ่ง สถานที่เที่ยวในพม่า ที่อยากให้คุณมาสัมผัสกับธรรมชาติใต้น้ำ ที่ยังคงความสมบูรณ์ชนิดที่ว่ามีน้องปลาและปะการังหลากหลายชนิดมากๆ คอยต้อนรับผู้มาเยือน นั่นก็คือ กาะหัวใจมรกต อยู่ที่ เกาะ Cocks Comb ในพม่า ห่างจากจังหวัดระนองเพียง 80 กว่ากิโลเมตรเท่านั้น

2. ขึ้นบอลลูนที่เมืองพุกาม

ด้วยความที่เมืองพุกามเป็นเมืองโบราณ จึงทำให้มีโบราณสถานสวยงามมากมาย ดังเช่นสมญานามว่า “เมืองแห่งเจดีย์สี่พันองค์” เป็น สถานที่เที่ยวในพม่า ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก พื้นที่บริเวณโดยรอบค่อนข้างกว้างขวาง ทั้งยังสมบูรณ์ด้วยสีเขียวจากต้นไม้ ให้นักท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงามของอารยธรรมเก่าแก่ไปรอบๆ ได้โดยพาหนะต่างๆ ทั้งรถลาก จักรยาน หรือว่า การขึ้นบอลลูน! จากมุมสูงแบบพาโนรามา 360 องศา กับเจดีย์ที่เรียงรายต้องแสงแดด ทำให้เห็นความพิเศษของสถานที่ที่เคยรุ่งเรืองในอดีตกาล บอกเลยว่านี่เป็นกิจกรรมที่นักเดินทางทั่วโลกใฝ่ฝันให้ได้มาสักครั้ง

3. เที่ยวสะพานอูเบ็ง สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในโลก!

มาเที่ยวพม่ากันต่อที่ สะพานอูเบ็ง (U Bein Bridge) สะพานไม้ที่ขึ้นชื่อว่าเก่าแก่ที่สุดในโลก มีอายุกว่า 200 ปี เป็นสะพานที่สร้างขึ้นด้วยไม้สักที่เหลือจากการรื้อพระราชวังเก่าของกรุงอังวะ ทอดตัวยาวกว่า 1.2 กิโลเมตร ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่ง สถานที่เที่ยวในพม่า ที่ให้บรรยากาศสมัยก่อน นอกจากจะเก่าแก่ที่สุดในโลกแล้ว ยังถือว่าเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วย

4.เที่ยวชิลล์ๆ ที่ทะเลสาบอินเล

สถานที่เที่ยวในพม่า ที่ไม่อยากให้คุณพลาด นั่นก็คือ ทะเลสาบอินเล ที่นี่คุณสามารถล่องเรือกินลมชมวิว พร้อมชมวิถีชีวิตของผู้คนที่ใช้ชีวิตอยู่กลางน้ำ โดยระหว่างทางคุณจะเห็นชาวประมงจับปลาที่พายเรือด้วยเท้าข้างเดียว เป็นภาพแปลกตาที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของทะเลแห่งนี้เลย

5. เที่ยวสวนน้ำ Yangon Water Boom

สถานที่เที่ยวในพม่า อีกแห่งที่อยากชวนคุณมาคลายร้อน โดยสวนน้ำ Yangon Water Boom ถือเป็นสวนน้ำแห่งแรกของพม่า ตั้งอยู่ในเมืองย่างกุ้ง ที่นี่คุณจะได้พบกับสไลด์เดอร์สุดเจ๋งระดับโลก ทั้ง “Free Fall Slides” หวาดเสียวกับสไลด์เดอร์ที่มีความสูงถึง 15 เมตร! ให้คุณไหลลื่นลงมาด้วยความเร็วกว่า 70 กิโลเมตร/ชั่วโมง เรียกว่าเสียวกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่
Line id :  @Lookchangtour
Facebook : https://www.facebook.com/LookchangTour/
IG :  Lookchang_tour

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “5 ที่ท่องเที่ยวสวยงามในพม่า ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อนว่ามี”