web counter

4DAY (เที่ยวยังไงให้จบในทริปเดียว)

4DAY (เที่ยวยังไงให้จบในทริปเดียว)

4 DAY
(เที่ยวยังไงให้จบในทริปเดียว)

วันนี้แอดพามาเที่ยวให้จุใจกันไปเลย สำหรับแอดแล้วหลีเป๊ะก็ยังเป็นเกาะที่น่าเที่ยวและนักท่องเที่ยวก็ต่างพากันมาอย่างไม่ขาดสาย แบกเป้พาไปเที่ยวกันถึง 4 วัน จะเต็มไปด้วยความสุขและสนุกแน่นอน ใครว่าเกาะหลีเป๊ะที่เที่ยวน้อย ไม่จริงแอดขอบอกเลย มีที่เที่ยวเยอะมากกก มากจนแค่ 4 วันก็อาจจะเที่ยวไม่หมดด้วย ไม่รอช้าเราไปดูกันเลยดีกว่า
วันที่ 1  เกาะตะรุเตา , เกาะไข่
ก่อนที่จะถึงเกาะหลีเป๊ะ ใครที่นั่งเรือมารอบเช้า แน่นอนว่าสิ่งแรกที่จะได้ไปเที่ยวคือเกาะตะรุเตา อุทยานแห่งชาติตะรุเตาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในความใฝ่ฝันของนักท่องเที่ยวทั่วไป เพราะว่าเป็นจุดรวมของความงามที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ ทั้งบนเกาะ และในน้ำ มีป่าที่อุดมสมบูรณ์เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด ในน้ำก็งดงามไปด้วยกลุ่มปะการังหลากสีสวยสด จนเป็นที่กล่าวขวัญกันไปทั่วโลก หลังจากนั้นเราจะเริ่มแวะกันที่เกาะแรกกันเลย นั้นก็คือ เกาะไข่ หรือที่เรียก ซุ้มประตูหิน หรือชื่อที่เรียกในตามความเชื่อ ซุ้มรักนิรันดร ว่ากันว่าหากใครมีโอกาสพาหวานใจมาท่องเที่ยวทะเล จ.สตูล และอยากให้ความรักมั่นคงยืนยาวล่ะก็ ต้องพาหวานใจมาลอด ซุ้มรักนิรันดร 
( จากท่าเรือปากบารามาถึงเกาะหลีเป๊ะใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมงถึง 2 ชั่วโมง )
วันที่ 2 ดำน้ำรอบใน , ทริปแพลงตอน
ทริปดำน้ำเกาะหลีเป๊ะรอบใน : เกาะอาดัง เกาะราวี เกาะหินงาม ร่องน้ำจาบัง  เราจะไปดำน้ำตามเกาะต่างๆ จะมีพนักงานพาไปดำน้ำหากจองไว้กับทัวร์ที่ได้จองไว้
หลังจากนั้น ก็จะพาไปดูแพลงตอน ซึ่งบอกได้เลยว่า สวยมากๆ
วันที่ 3 ตักบาตร ดำน้ำรอบนอก เที่ยวถนนคนเดิน
ตักบาตรช่วงเช้า ปกติแล้ว ช่วงเช้าๆพระจะเดินทุกวันและจะเดินฝั่งหาดซันไรซ์ ใครที่พักแถวๆหาดซันไรซ์ สามารถร่วมกันตักบาตรได้เลย
ดำน้ำรอบนอกจะต้องเดินทาง
15 ตุลาคม 15 พฤษภาคม  เท่านั้น
เกาะหินซ้อน รอกลอย เกาะดง อ่าวลิง เกาะผึ้ง
ช่วงเย็นๆก็ไปเดินเที่ยวที่ถนนคนเดิน ที่ไม่ว่าใครที่มาเกาะหลีเป๊ะ ก็ต้องแวะมาถนนคนเดินที่นี้ตลอด
Walking Street หรือ ถนนคนเดินที่เกาะหลีเป๊ะ ถือเป็นถนนสายสำคัญ สำหรับนักท่องเที่ยวเพราะว่าบนถนนสายนี้จะเต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์ รถเข็นขายของกิน ร้านอินเตอร์เน็ต บริษัททัวร์นำเที่ยว ร้านนวดสปา ร้านเสื้อผ้า ร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำ ตั้งเรียงรายกันอยู่ตลอดสองข้างทาง เป็นระยะทางประมาณเกือบหนึ่งกิโลเมตร
วันที่ 4 ไปประสาทหินพันยอด
ปราสาทหินพันยอด สิ่งอัศจรรย์สุดอันซีนที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นจากการกัดเซาะหินของน้ำฝน จนกลายเป็นแท่งหินแหลมรูปร่างสวยงามแปลกตาคล้ายกับบนปราสาทในเทพนิยาย ชาวบ้านจึงเรียกกันว่าปราสาทหินพันยอด
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ
ติดต่อลูกช้างทัวร์

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “4DAY (เที่ยวยังไงให้จบในทริปเดียว)”