web counter

เที่ยว 4วัน 3คืน เกาะหลีเป๊ะ – ลังกาวี สุดคุ้มในทริปเดียว

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

เที่ยว 4วัน 3คืน เกาะหลีเป๊ะ – ลังกาวี สุดคุ้มในทริปเดียว

ใครหลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ว่าที่จริงแล้วเกาะหลีเป๊ะสามารถไปเที่ยวต่อที่ลังกาวีได้ด้วย และการเดินทางนั้นสะดวกสบายอย่างมาก ถ้าอยากจะเที่ยว 4วัน 3คืน แบบสุดคุ้มนั้น แอดก็ขอแนะนำว่าให้ต่อเรือไปที่ลังกาวีต่อเลยเพราะนอกจากเที่ยวหลีเป๊ะ ดำน้ำฟินๆแล้ว ก็ต่อเรือไปที่ลังกาวีชมทะเลของที่นั้น ไปนั่งกระเช้าลอยฟ้า ไปเดินสะพานที่ยาวและอยู่กลางธรรมชาติแบบฟินๆได้อีกด้วย ว่าแล้วเราก็ไปดูกันเลยดีกว่า

วันแรก : สนามบิน/ตัวเมืองหาดใหญ่ — ปากบารา — เกาะไข่เกาะหลีเป๊ะ

ทัวร์หลีเป๊ะ

การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะมีหลายรูปแบบให้เราเลือก

1.จากสนามบินหาดใหญ่ (สะดวกที่สุด)
เป็นสนามบินที่สะดวกที่สุด มีเที่ยวบินให้เลือกมากมาย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ถึง 2 ชั่วโมง ก็ถึงท่าเรือปากบารา

2.จากสนามบินตรัง
การเดินทางจากสนามบินตรังไปยังท่าเรือปากบารา มีระยะทางใกล้กว่าการมาจากสนามบินหาดใหญ่ แต่ไม่ค่อยเป็นที่นิยม เนื่องจากเป็นเส้นทางที่ผู้โดยสารมีน้อย รถตู้ไม่ค่อยวิ่ง  ดังนั้นจึงขอแนะนำให้เลือกการเดินทางจากสนามบินหาดใหญ่-ท่าเรือปากบาราจะสะดวกกว่า

3.เดินทางด้วยรถทัวร์
การเดินทางจากกรุงเทพฯ-สตูล โดยรถทัวร์ เราก็จะไปขึ้นรถทัวร์ที่สายใต้ และเลือกลงรถที่ อ.ละงู หลังจากนั้นก็สามารถนั่งรถสองแถวมาลงที่ท่าเรือปากบาราได้โดยง่ายดาย โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ค่ารถสองแถว 20 บาท

4.การเดินทางด้วยรถไฟ
การเดินทางจากกรุงเทพฯ-สตูล ต้องไปลงที่สถานีชุมทางหาดใหญ่โดยสามารถเลือกเดินทางไปได้หลายขบวน จากนั้นพอถึงหาดใหญ่แล้วสามารถนั่งรถสองแถวไปที่คิวรถตู้ตลาดเกษตร แล้วรอขึ้นรถตู้สายหาดใหญ่-ปากบารา การเดินทางระยะเวลาประมาณชั่วโมงครึ่งถึงสองชั่วโมง

ท่าเรือปากบารา

เส้นทาง เวลา ราคา รถ เรือ ไป-กลับ ราคา รถ เรือ เที่ยวเดียว
จากสนามบินหาดใหญ่ ถึงเกาะหลีเป๊ะ ราคาผู้ใหญ่ ราคาเด็ก(4-8ปี) ราคาผู้ใหญ่ ราคาเด็ก(4-8ปี)
สนามบินหาดใหญ่ – เกาะหลีเป๊ะ* 09:30 13:30 1,600 1,500 800 750
สนามบินหาดใหญ่ – เกาะหลีเป๊ะ* 11:30 15:30
สนามบินหาดใหญ่ – เกาะหลีเป๊ะ 13:30 17:30

 

เส้นทาง เวลา ราคา รถ เรือ ไป-กลับ ราคา รถ เรือ เที่ยวเดียว
จากตัวเมืองหาดใหญ่ ถึงเกาะหลีเป๊ะ ราคาผู้ใหญ่ ราคาเด็ก
(4-8ปี)
ราคาผู้ใหญ่ ราคาเด็ก
(4-8ปี)
ตัวเมืองหาดใหญ่-เกาะหลีเป๊ะ* 08:00 13:30 1,600 1,500 800 750
ตัวเมืองหาดใหญ่-เกาะหลีเป๊ะ* 10:00 15:30
ตัวเมืองหาดใหญ่-เกาะหลีเป๊ะ 12:00 17:30

 

เกาะไข่

เป็นไฮไลท์ของเกาะหลีเป๊ะใครมาเกาะหลีเป๊ะแล้วไม่ไปถ่ายรูปกับซุ้มประตูหิน หรือ (ซุ้มประตูแห่งรัก) อันเลื่องชื่อที่เชื่อกันว่า ถ้าคู่รักคู่ใดได้เดินลอดผ่านซุ้มนี้แล้วจะมีความรักที่เป็นนิรันดร์ ถึงแม้คนโสดก็จะสมหวังในความรัก

ทัวร์หลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะ

ต่อเรือไปเกาะหลีเป๊ะต่อกันเลย ใช้เวลาไม่นานก็ถึงและเราก็แยกย้ายไปรีสอร์ทที่เราจองเลย บางรีสอร์ทก็จะใช้แท็กซีฟรี บางรีสอร์ทก็ให้แท็กซี่มารับถึงที่ แต่บางรีสอร์ทก็ต้องเสียเงินเพื่อนั่งรถเข้าไปเอง อันนี้ควรสอบถามทัวร์ทุกครั้งเมื่อทำการจองที่พัก

ทัวร์หลีเป๊ะ

ดำน้ำ ชมความงามของปะการังและดอกไม้ทะเล

ทัวร์หลีเป๊ะ

ทริปดำน้ำเกาะหลีเป๊ะรอบใน : เกาะอาดัง เกาะราวี เกาะหินงาม ร่องน้ำจาบัง  เราจะไปดำน้ำตามเกาะต่างๆ จะมีพนักงานพาไปดำน้ำหากจองไว้กับทัวร์ที่ได้จองไว้ เริ่มทริปประมาณ 9:00 เช้า ไปจนถึงบ่าย 2:30 ก็ถือว่าเสร็จสิ้นจากการดำน้ำ ส่วนใครที่จองทริปแพลงตอนเอาไว้ด้วย ก็จะไปทริปแพลงตอนต่อเลย เพราะว่าทริปนี้จะต้องเป็นตอนกลางคืนเท่านั้น แถมมีการแวะพาไปดุพระอาทิตย์ตกกันด้วยน่ะ ใครอยากลองดูก็ลองวางแผนเที่ยวกันดีๆจะได้ไม่พลาด

ถนนคนเดิน

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

Walking Street หรือ ถนนคนเดินที่เกาะหลีเป๊ะ ถือเป็นถนนสายสำคัญมาก นักท่องเที่ยวจะมาบนถนนสายนี้จะเต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์ รถเข็นขายของกิน ร้านอินเตอร์เน็ต บริษัททัวร์นำเที่ยว ร้านนวดสปา ร้านเสื้อผ้า ร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำ ตั้งเรียงรายกันอยู่ตลอดสองข้างทาง เป็นระยะทางประมาณเกือบหนึ่งกิโลเมตร ตลอดสองข้างทางมีร้านค้า ร้านอาหาร และ ของกินเยอะแยะไปหมดในช่วง High Season แอดแนะนำว่าให้มาช่วง High Season หากมาผิดช่วง ถนนเส้นนี้จะหาของกินได้ยากมาก

วันที่สาม : เกาะหลีเป๊ะ — เกาะลังกาวีสุสานพระนางมัสสุหรี — Cable Car — ช้อปปิ้งกัวฮ์

หลังจากนั้นเราก็เตรียมตัวไปขึ้นเรือเวลาประมาณ 11:00 ในตอนเช้าเพื่อที่จะนั่งไปเกาะลังกาวี โดยนั่งเรือ Ferry by : Bundhaya พร้อมชมวิวที่สวยงามของอันดามัน ถึงที่เกาะลังกาวีก็ประมาณบ่ายๆ 13:30 (เวลามาเลเซีย) พร้อมตรวจหนังสือเดินทาง ต้องเตรียม passport มาด้วยนะ ไม่งั้นอด แล้วก็ต้องมาเช็คอินล่วงหน้า 1:30-2 ชั่วโมง สำหรับขั้นตอนการตรวจเอกสารและทำเรื่องข้ามแดนรับประทานอาหาร ณ ร้านอาหารจากนั้นเดินชมวิวรอบๆ

สุสานพระนางมัสสุหรี

• สุสานพระนางมัสสุหรี หรือพระนางเลือดขาว ผู้สาปเกาะลังกาวีไว้ 7 ชั่วอายุคน ท่านสามารถขอพรจากพระนางมัสสุหรีเพื่อความสิริมงคลได้

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

• สัมผัส เคเบิ้ลคาร์ กับบรรกาศบริสุทธิ์ ชมทัศนียภาพของภูเขา และทะเล วิวสวยงามของเกาะลังกาวีและฝั่งทะเลอันดามัน สามารถมองเห็นหมู่เกาะตะรุเตา และเกาะดงได้อย่างชัดเจน

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

• เดินทางสู่ตลาดกั๊วะ ระหว่างทาง สามารถแวะถ่ายรูปที่ระลึกกับพญานกอินทรีย์ สัญลักษณ์ของเกาะลังกาวี ช้อปปิ้งสินค้าปลอดภาษี อาทิ เหล้า บุหรี่ น้ำหอม ร้องเท้าแบรนด์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ช็อคโกแลต และสินค้าอื่นๆอีกมากมาย

วันที่สี่ : ลังกาวี — ท่าเทียบเรือตำมะลัง

วันที่สี่ก็นั่งเรือจากเกาะลังกาวีเดินทางไปท่าเทียบเรือตำมะลัง จากนั้นนำท่านเดินทางสู่สนามบินหาดใหญ่

สนใจเที่ยว เกาะหลีเป๊ะ – ลังกาวี ราคาถูก คลิก>>>
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เที่ยว 4วัน 3คืน เกาะหลีเป๊ะ – ลังกาวี สุดคุ้มในทริปเดียว”