web counter

4เกาะ ทะเลพม่าน่าเที่ยว ไปง่ายๆผ่านระนอง

ทัวร์หัวใจมรกต

4เกาะ ทะเลพม่าน่าเที่ยว ไปง่ายๆผ่านระนอง

ทัวร์หัวใจมรกต

เนื่องจากเกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่แปลกตาไปหน่อยโดยที่เกาะแห่งนี้ไม่มีหาดทรายนั้นเอง เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของทะเลอันดามัน ทางตอนใต้ของประเทศพม่า ซึ่งการเดินทางจากทางบ้านเรานั้น ไปได้ค่อนข้างง่าย เพราะห่างจากชายฝั่งระนองแค่ราวๆ 80 กิโลเมตรเอง โดยสามารถจองแพคเกจทัวร์ได้กับทางลูกช้างทัวร์และจองได้ทางจังหวัดระนองเลย วันนี้ลูกช้างทัวร์จะพาไปเที่ยว 4 เกาะของประเทศพม่า

เกาะค๊อกคอม หรือ เกาะหัวใจมรกต แห่งท้องทะเล ประเทศพม่า

ทัวร์เกาะหัวใจมรกต

“เกาะค๊อกคอม” หรือ Cock’s Comb Island ฟังชื่ออาจแปลกใจเพราะไม่เคยได้ยินมาก่อน เพราะเกาะนี้อยู่ทางตอนใต้ของประเทศพม่าติดกับจังหวัดระนอง และเป็นเกาะที่อยู่ในทะเลอันดามันติดกับเกาะสุรินทร์ในประเทศไทย ด้วยรูปทรงเกาะที่บังเอิญเหมือนรูปหัวใจ ทำให้ทุกคนตกหลุมรักทันทีตั้งแต่แรกเห็น

ทัวร์เกาะหัวใจมรกต

เนื่องจากเกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่แปลกตาไปหน่อยโดยที่เกาะแห่งนี้ไม่มีหาดทรายนั้นเอง เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของทะเลอันดามัน ทางตอนใต้ของประเทศพม่า ซึ่งการเดินทางจากทางบ้านเรานั้น ไปได้ค่อนข้างง่าย เพราะห่างจากชายฝั่งระนองแค่ราวๆ 80 กิโลเมตรเอง โดยสามารถจองแพคเกจทัวร์ได้กับทางลูกช้างทัวร์และจองได้ทางจังหวัดระนองเลย

ทัวร์เกาะหัวใจมรกต

เนื่องจากเกาะค๊อกคอมนี้ไม่มีชายหาด และเป็นเกาะหินปูนทั้งหมด การที่จะเข้าไปภายในต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง และดูน้ำขึ้นน้ำลงด้วย ต้องว่ายน้ำเข้าไปทางช่องด้านใต้หินปูนนี้ และควรสวมชูชีพตลอด ไกด์จะบังคับให้ทุกคนสวมใส่เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง

ทัวร์เกาะหัวใจมรกตทัวร์เกาะหัวใจมรกตทัวร์เกาะหัวใจมรกตทัวร์เกาะหัวใจมรกต

เกาะตาฟุ๊ก (Dunkin Island)

ทัวร์เกาะหัวใจมรกต

เกาะตาฟุ๊ก เป็นเกาะที่เป็นเหมือนไข่ในหินเพราะไม่ค่อยมีผู้คนได้ไปเยือนสักเท่าไหร่ จึงทำให้ทะเลที่นี่สวยงามราวกับภาพวาดความโดนเด่นของเกาะแห่งนี้คือการมีหาดทรายสีขาวที่เนียนละเอียด ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เคยได้ไปเยือนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ทรายของที่นี่มีความนุ่มเท้า สัมผัสอ่อนโยนแปลกแตกต่างจากจะเกาะอื่นๆ พร้อมกันนั้นธรรมชาติบนเกาะยังอุดมสมบูรณ์ หากคุณจองทัวร์ก็สามารถนอนพักบนเกาะได้ด้วย และจะได้ปิ้งย่างบาร์บีคิว นอนชมดาวริมทะเล เปรียบดั่งสวรรค์บนดินน้อยๆ เลย

เกาะย่านเชือก (Zedetkyikyun Island)

ทัวร์หัวใจมรกต

ใครที่ชื่นชอบการดำน้ำ เกาะย่านเชือกเป็นเกาะที่เราขอให้คุณจดไว้ในลิสต์ที่ต้องไปเยือนให้ได้เลย เนื่องจากที่นี่มีทุ่งปะการังขนาดใหญ่ที่สุดของพม่า และอาจจะได้ว่าสวยที่สุดในบรรดาทุกเกาะของพม่าเลยก็ว่าได้ ผู้คนที่เคยมาเยือนเกาะย่านเชือกต่างการันตีเลยว่าพื้นที่ใต้น้ำของเกาะแห่งนี้ดึงดูดร่างกายและหัวใจจนทำให้ไม่อยากขึ้นจากน้ำทะเลเลยทีเดียว เพราะมีปะการังหายาก หมู่บ้านปลานีโม อยู่เต็มไปทั่วทั้งเกาะ

เกาะมังกร (Lord Loughborough Islands)

ทัวร์เกาะหัวใจมรต

เกาะมังกร เป็นเกาะที่เรียกได้ว่ายังคงความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติไว้เป็นอย่างดี มีแนวปะการังหลากสีสันจำนวนมาก เหมาะสำหรับการดำน้ำชมฝูงปลาและปะการัง นอกจากนั้น ยังมีจุดชมวิวมุมสูงให้ได้ชื่นชมความงามรอบๆ เกาะ พร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก เป็นจุดที่เรียกว่า Sleeping Dragon ซึ่งเป็นภูเขาที่ตั้งอยู่บนโขดหิน บอกเลยว่าต้องไปชมด้วยตาตัวเอง เพราะสวย โดดเด่น และแปลกตามากแบบไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน

ข้อมูลโดย :
CR : tripder

ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์หลีเป๊ะ
ทัวร์ต่างประเทศ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “4เกาะ ทะเลพม่าน่าเที่ยว ไปง่ายๆผ่านระนอง”