web counter

หัวใจมรกต สวรรค์ของคนดำน้ำ

ทัวร์เกาะหัวใจมรกต

หัวใจมรกต สวรรค์ของคนดำน้ำ

ทัวร์เกาะหัวใจมรกต

ถึงแม้ว่าปรเทศไทยของเรานั้นจะขึ้นชื่อเรื่องทะเลสวยที่สุดแล้ว แต่ยังมีอีกที่ที่เหมาะสำหรับคนรักทะเล และเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำตื้น ที่ใครๆก็รู้จักดี และก็ไปกันทั้งชาวไทยและต่างชาติ คนจึงเยอะมากๆ แต่แน่นอนว่ายิ่งมีชื่อเสียงมากก็ยิ่งมีคนเยอะมาก นั้นคือเกาะทะเลพม่า ซึ่งมีแต่คนโหยหาธรรมชาติของที่นั้นมาก เพราะมันไปง่ายมากๆ คนไทยเราจะรู้จักในนาม “เกาะค็อกคอม” แต่ชาวต่างชาติจะรู้จักกันในนาม “Hidden Lagoon” เราไปดูกันว่าเกาะที่ประเทศพม่านั้นน่าสนใจอย่างไร

ทัวร์เกาะหัวใจมรกต

เนื่องจากเกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่แปลกตาไปหน่อยโดยที่เกาะแห่งนี้ไม่มีหาดทรายนั้นเอง เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของทะเลอันดามัน ทางตอนใต้ของประเทศพม่า ซึ่งการเดินทางจากทางบ้านเรานั้น ไปได้ค่อนข้างง่าย เพราะห่างจากชายฝั่งระนองแค่ราวๆ 80 กิโลเมตรเอง โดยสามารถจองแพคเกจทัวร์ได้กับทางลูกช้างทัวร์และจองได้ทางจังหวัดระนองเลย

ทัวร์เกาะหัวใจมรกต

เนื่องจากเกาะค๊อกคอมนี้ไม่มีชายหาด และเป็นเกาะหินปูนทั้งหมด การที่จะเข้าไปภายในต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง และดูน้ำขึ้นน้ำลงด้วย ต้องว่ายน้ำเข้าไปทางช่องด้านใต้หินปูนนี้ และควรสวมชูชีพตลอด ไกด์จะบังคับให้ทุกคนสวมใส่เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง

ทัวร์เกาะหัวใจมรกต
ทัวร์เกาะหัวใจมรกต
ทัวร์เกาะหัวใจมรกต

การเดินทาง

สามารถเดินทางจากท่าเรือ จ.ระนอง และต้องซื้อทัวร์เช้าไป-เย็นกลับ (ไม่สามารถเดินทางไปเองได้) เพราะต้องมีการทำเรื่องการข้ามแดนก่อน แต่ไม่ต้องใช้พาสปอร์ต ใช้แค่บัตรประชาชนทำผ่านบริษัททัวร์จะดีที่สุด

เที่ยว4เกาะ หัวใจมรกต ราคาถูก ดูแพ็คเกจได้ที่นี่เลย
>>https://lookchang.com/activity/onedaytripcockcombisland/<<

นักท่องเที่ยวจะนิยมมาดำน้ำตื้นชมความงามของธรรมชาติใต้ท้องทะเล ที่เต็มไปด้วยหมู่ปลานานาชนิด และปะการังอุดมสมบูรณ์มากๆ ซึ่งจะดำลงไป (ช่วงที่ลึกที่สุดของเกาะหัวใจมรกตจะอยู่ที่ประมาณ 12 – 13 เมตร) เพราะที่นี่ถือว่ายังมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติอยู่มาก มีน้ำที่ใสไหลเย็นเห็นตัวปล รวมไปถึงสัตว์ใต้ท้องทะเลอื่นๆ ส่วนธรรมชาติก็เขียวขจีไม่น้อย บอกเลยว่าคนที่ชื่นชอบการดำน้ำไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง แต่แนะนำว่าให้งดไปเที่ยวช่วงฤดูฝน ลมมรสุมและพายุอาจทำให้หมดสนุกกันเลยทีเดียว

ทัวร์เกาะหัวใจมรกต
ทัวร์เกาะหัวใจมรกต
ทัวร์เกาะหัวใจมรกต

เป็นยังไงกันบ้าง เห็นรูปสวยๆ วิวสวยๆแบบนี้แล้ว เดินทางยังสะดวกสบายอีก รู้แบบนี้แล้วจะรออะไร เก็บกระเป๋าออกเดินทางกัน และอย่าลืมให้ลูกช้างทัวร์ดูแลแพคเกจทัวร์ของคุณ

ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์หลีเป๊ะ
ทัวร์ต่างประเทศ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “หัวใจมรกต สวรรค์ของคนดำน้ำ”