web counter

3วัน2คืน (เที่ยวยังไงให้จบในทริปเดียว)

ทัวร์หลีเป๊ะ

3วัน2คืน (เที่ยวยังไงให้จบในทริปเดียว)

ทัวร์หลีเป๊ะ
วันนี้ลูกช้างทัวร์พาเที่ยว 3วัน2คืน บนเกาะหลีเป๊ะ หลายคนเข้ามาถามกันเยอะมากๆ ทั้งในเว๊ปและในเพจลูกช้างทัวร์ อยากทราบรายละเอียดเที่ยว 3วัน2คืน อยากไปเที่ยวบนเกาะหลีเป๊ะ ไปไหนได้บ้าง มีกิจกรรมอะไรบ้าง ความจริงแล้วที่นั้นมีกิจกรรมเยอะมาก ตั้งแต่วันที่ลูกค้าลงเครื่อง จนไปถึงวันสุดท้ายที่กลับจากเกาะเลย อยากบอกว่าฟินมากๆเลย วันนี้เลยจะมาแนะนำสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวหลีเป๊ะแบบฟินๆ 3วัน2คืน จะมีที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลย
ทัวร์หลีเป๊ะ

วันที่ 1  เกาะตะรุเตา , เกาะไข่ , พายคายัค

ก่อนที่จะถึงเกาะหลีเป๊ะ ใครที่นั่งเรือมารอบเช้า แน่นอนว่าสิ่งแรกที่จะได้ไปเที่ยวคือเกาะตะรุเตา อุทยานแห่งชาติตะรุเตาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในความใฝ่ฝันของนักท่องเที่ยวทั่วไป เพราะว่าเป็นจุดรวมของความงามที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ ทั้งบนเกาะ และในน้ำ มีป่าที่อุดมสมบูรณ์เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด ในน้ำก็งดงามไปด้วยกลุ่มปะการังหลากสีสวยสด จนเป็นที่กล่าวขวัญกันไปทั่วโลก หลังจากนั้นเราจะเริ่มแวะกันที่เกาะแรกกันเลย นั้นก็คือ เกาะไข่ หรือที่เรียก ซุ้มประตูหิน หรือชื่อที่เรียกในตามความเชื่อ ซุ้มรักนิรันดร ว่ากันว่าหากใครมีโอกาสพาหวานใจมาท่องเที่ยวทะเล จ.สตูล และอยากให้ความรักมั่นคงยืนยาวล่ะก็ ต้องพาหวานใจมาลอด ซุ้มรักนิรันดร หลังจากนั้นเรือก็มุ่งตรงไปเกาะหลีเป๊ะเลย และใครที่ช่วงเย็นๆยังว่างไม่มีแผลนไปไหน แนะนำให้ไปเช่นคายัคพายไปเกาะกระได้ นั่งดูพระอาทิตย์ตกที่ฝั่งซันเซ็ท
***( จากท่าเรือปากบารามาถึงเกาะหลีเป๊ะใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมงถึง 2 ชั่วโมง )***
***(การแวะเกาะไข่นั้นต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย)***
ทัวร์หลีเป๊ะ

วันที่ 2 ทริปดำน้ำรอบ ใน&นอก , ทริปแพลงตอน

ทริปดำน้ำเกาะหลีเป๊ะรอบใน &  ทริปดำน้ำเกาะหลีเป๊ะรอบนอก สามารถให้คุณได้เลือกแพคเกจที่จะไปทริปดำน้ำได้ไม่ว่าจะเป็นรอบในหรือนอก ก็ฟินได้เหมือนกัน แต่ละรอบจะไปไม่เหมือนกัน สามารถเลือกได้ว่าเราจะไปทริปรอบในหรือนอก เราไปดูกันเลย
ทริปแพลงตอน บนเกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางทรัพยากรณ์ทางธรรมชาติเป็นอย่างมาก ที่เห็นได้อย่างเด่นชัดที่สุดก็คือ เกาะหลีเป๊ะมีปะการังที่ค่อนข้างสมบูรณ์เกือบจะสมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีสิ่งมีชีวิตบางประเภทที่แทบจะมองไม่เห็นล่องลอยอยู่มากมาย หลากหลายชนิด พวกนี้เรียกรวมๆ กันว่า แพลงก์ตอน (Plankton) โดยแพลงก์ตอนที่ทำให้เกิดการเรืองแสงนี้เป็นแพลงก์ตอนพืช แพลงก์ตอนพวกนี้พบได้ทั่วโลกเป็นปกติ
 • การไปทริปดำน้ำดูแพลงตอน ทริปนี้จะเริ่มตอนบ่ายโมงครึ่งถึงบ่ายสองโมงก็จะมีการไปดำน้ำดูปะการังปกติที่ร่องน้ำจาบัง และพอใกล้ๆค่ำก็จะมีการพานักท่องเที่ยวไปชมพระอาทิตย์ตกดิน  หลังจากนั้นก็ได้เวลาไปดูแพลงตอนกันนนน เวลาไปดูแพลงตอนเราต้องเอามือตีน้ำยิ่งตีน้ำแรงเท่าไหร่แพลงตอนยิ่งประกายแสงออกมามากเท่านั้น

วันที่ 3  ตะลอนเที่ยว 3 หาด / ไปประสาทหินพันยอด / ทัวร์หาดใหญ่ ตะลอนตลาดกิมหยง 

ต้องขอบอกก่อนเลยว่าถึงแม้เกาะหลีเป๊ะจะเป็นเกาะที่ไม่ใหญ่มาก แต่ที่นี้ก็มีหาดถึง 3 ฝั่งกันเลยทีเดียว ใครที่ยังไม่เต็มอิ่มกับการเที่ยวรอบๆเกาะ งั้นวันที่ 3นี้แหละเป็นวันที่ดีที่สุดเลย
 • ตะลอนเที่ยว 3 หาด บนเกาะหลีเป๊ะ ใครที่ออกรอบเรือสายๆหน่อยก็แนะนำให้ไปเดินทัวร์ตามหาดต่างๆเลย มีชายหาดหลักๆ อยู่ 3 หาดได้แก่ หาดซันไรส์ / หาดซันเซต / และ หาดพัทยา  ยังไงก็ลองไปเดินๆดูเพื่อครั้งหน้ามาจะชอบรีสอร์ทอื่นๆเพิ่มก็ได้
 • ประสาทหินพันยอด ใครที่ยังไม่รีบร้อนอะไร ออกจากเกาะเช้าๆหน่อยพอถึงปากบาราก็ยังสามารถไปต่อทริปประสาทหินพันยอดกันได้แบบชิลๆเลย ปราสาทหินพันยอด สิ่งอัศจรรย์สุดอันซีนที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นจากการกัดเซาะหินของน้ำฝน จนกลายเป็นแท่งหินแหลมรูปร่างสวยงามแปลกตาคล้ายกับบนปราสาทในเทพนิยาย ชาวบ้านจึงเรียกกันว่าปราสาทหินพันยอด
 •  ทัวร์หาดใหญ่ ตะลอนตลาดกิมหยง “ตลาดกิมหยง” ครึกครื้นไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้ง ไทย จีน มาเลย์ สิงคโปร์ ที่มาซื้อสินค้าของฝากติดมือกลับบ้าน ไม่เพียงแต่นักท่องเที่ยวเท่านั้นนะ คนท้องถิ่นเอง ก็มาซื้อของกันที่นี่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นของสด ของแห้งต่างๆ ของที่ขายผัดเปลี่ยนตามฤดูกาล หรืองานเทศกาล เช่น ตรุษจีน ถือศีลกินเจ ก็มาเลือกหาซื้อของคุณภาพดี สดใหม่ ได้ที่นี่เลย
 •  9 จุดไหว้พระหาดใหญ่ เสริมสิริมงคล ถ้ายังพอมีเวลาก่อนขึ้นเครื่องลองเหมารถแล้วแวะไปไหว้พระกันก่อนได้ เพราะที่หาดใหญ่ ก็มีทั้ง ไทยพุทธ และมุสลิม ดังนั้นที่นี้ก็มีวัดดังเยอะมาก
  • 1 ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สงขลา
  • 2 ท่งเซียเซียงตึง
  • 3 พระนอน วัดแหลมพ้อ
  • 4 พระมหาธาตุเจดีย์ไตรภพ ไตรมงคล วัดสแตนเลส
  • 5 ศาลเจ้าพ่อเสือ หาดใหญ่
  • 6 พระพุทธมงคลมหาราช บนเขา
  • 7 พระโพธิสัตว์กวนอิม
  • 8 ท้าวมหาพรหม
  • 9 พระพุทธมหัตตมงคล พระนอนวัดหาดใหญ่ใน

เป็นยังไงกันบ้าง กับเที่ยวหลีเป๊ะ 3วัน2คืน บนเกาะหลีเป๊ะ ทั้งสนุกทั้งฟิน ชวนเพื่อนชวนแฟนไปกัน เก็บกระเป๋าเก็บเงินไปเที่ยวและมาแชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวกัน
ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์หลีเป๊ะ
ทัวร์ต่างประเทศ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “3วัน2คืน (เที่ยวยังไงให้จบในทริปเดียว)”