web counter

เที่ยวเกาะช้างใครว่าไปยาก

เที่ยวเกาะช้างใครว่าไปยาก

เที่ยวเกาะช้างใครว่าไปยาก

เชื่อว่าหลายคนคงมองหาสถานที่ ที่มีวิวโปรงๆ กว้างๆ เพื่อจะได้เอาสายตาไปฝากไว้ที่เส้นขอบฟ้าที่ไหนสักแห่ง เพราะมันช่วยให้เราลืมสิ่งที่รัดเหนี่ยว ทั้งภาระและพันธธะของชีวิตเราไว้ได้ดีทีเดียว ทะเลคงเป็นสถานที่ ที่หลายคนนึกถึง แต่จะเป็นทะเลที่ไหนดีล่ะ? เพราะด้วยเวลาที่มีอย่างจํากัดจําเขี่ย ทะเลที่พอให้นึกออกในเวลาอันรวดเร็ว คงเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก “เกาะช้าง” เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ2 ของประเทศ ด้วยว่าไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก และดูไม่ใกล้จนรู้สึกเหมือนยังไม่ได้เดินทาง แถมการเดินทางตั้งแต่ต้นจนจบยังสะดวกปลอดภัยและมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ

 

 

การเดินทางแบบแรกที่อยากแนะนําสําหรับใครที่มีทุนรอนกระเป๋าตุง และไม่อยากใช้เวลากับการเดินทางนาน แนะนําให้จองสายการบินบางกอกแอร์เวย์ จากสุวรรณภูมิใช้เวลาแค่ชัวโมงเดียว ด้วยชื่อเสียงของสายการบินคงไม่ต้องโฆษณาอะไรมากความ หลายคนคงจะรู้ในคุณภาพการบริการดีที่หรูหราและสะดวกสบาย พอถึงสนามบินตราด มีบริการรถเช่าและรถประจำทางเพื่อต่อไปยังท่าเรือเกาะช้าง ทั้งนี้สามารถติดต่อสอบถามค่าบริการรที่สนามบินกันได้เลย หรือใครทีสะดวกจะขับรถไปเองมี 3 เส้นทางหลักและอีกหนึงทางลัดใช้เวลา 4-5 ชัวโมง สามารถขับไปถึง เกาะช้างได้เลยโดยเรือเฟอร์รี การเดินทางแบบนี้อาจจะเหนื่อยหน่อยแต่ก็สะดวกดี ใครที่ชอบเที่ยวโดยการขับรถไปเองก็ลองไปศึกษาเส้นทางดูนะครับ

สําหรับคนที่ไม่อยากเหนื่อยกีับการขัยรถแนะนําให้ใช้บริการของรถโดยสารประจําทาง ถึงจะใช้เวลาในการเดินทางที่นานกว่าการเดินทางอื่นๆก็ตามก็ก็สะดวกดีที่เดียว อย่างที่โบราณว่าวิธีการไม่สําคัญขอให้ถึงจุดหมายเป็นดี และทีสําคัญได้ประหยัดเงินเอาไว้กินไว้เทียวทีเกาะดีกว่า ใครทีเลือกไปกับรถโดยสารประจําทาง เพื่อเก็บแรงไปสนุกที่เกาะช้าง แนะนําให้ใช้บริการรถโดยสาร บขส. 999 กรุงเทพฯ – ตราด หรือ กรุงเทพฯ – แหลมงอบ ขึ้นทีสถานีขนส่ง เอกมัย ราคาประมาณ 250 บาท บริษัทของเอกชนก็จะมี ของบริษัท เชิดชัยทัวร์ (ภาคตะวันออก) และบริษัทธนกวีขนส่ง กรุงเทพฯ – ตราด ขึ้นทีสถานีขนส่ง เอกมัยหรือ สถานีขนส่งหมอชิด ราคาประมาณ 250 บาท หรือใครอยากไปเร็วกว่ารถทัวร์หน่อยก็มีบริการ รถตู้มีทั้งทีสถานีขนส่งเอกมัยและสถานีขนส่งหมอชิตเช่นกัน ราคาประมาณ 350 บาท มีรถออกทุกๆ ชั่วโมง การเดินทางโดยรถโดยสารประจําทาง(รถทัวร์) ใช้เวลาประมาณ 6 ชัวโมง รถตู้ใช้เวลาประมาณ 5 ชัวโมง ใครทีเน้นประหยัดและปลอดภัยแนะนํารถทัวร์ ถึงช้ากว่าแต่ก็ปลอดภัยและนั่งสบาย ถ้าเป็นรถทีไปถึงแค่สถานีขนส่งจังหวัดตราด หรือขนส่งแสนตุ้ง จะต้องต่อรถสองแถวเข้าไปท่าเรืออีกคนละ 50 บาท

อีกทั้งยังมีให้เลือกเลือกไปกับรถทัวร์ กรุงเทพ – แหลมงอบ ขึ้นทีสถานีขนส่งเอกมัยที่เดียว รถจะไปส่งถึงท่าเรืออ่าวธรรมชาติโดยไม่เข้าสถานีขนส่งจ.ตราดให้เสียเวา ถือว่าสะดวกมากทีเดียว ขาไปมีสองเวลามีรอบ 07.45 น. และ 09.00 น. ส่วนขากลับมีรอบเดียว คือรอบ เวลา 14.00 น. ข้อแนะนำสำหรับใครที่เลือกเดินทางในช่วงไฮซีซันควรจะรีบจองตั๋วล่วงหน้าเพราะรถจะเต็มไวมาก

ถึงตราดแล้วจะข้ามไปเกาะช้างไม่ใช่เรืองยาก เรือข้ามฟากไปเกาะช้างมี 2 แห่ง แห่งแรก คือท่าเรือเฟอรีเกาะช้าง หรือ ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ ใช้เวลาในการเดินทางถึงเกาะประมาณ 20-30 นาที ลงท่าเรืออ่าวสับปะรด บนเกาะช้าง ราคา 80 บาท/ เทียว ถ้านํารถยนต์ไปด้วย ราคา 120บาท/คัน (ไม่รวมคน) ไม่สามารถซื้อเที่ยวกลับเอาไว้ก่อน ให้บริการตังแต่เวลา 6:00 น. – 17:00 น. ช่วงเทศกาลให้บริการจนกว่ารถจะหมด ออกทุกๆ 30 นาที

 

 

แห่งที่ 2 ท่าเรือเซนเตอร์พอยท์เฟอร์รี ที่นี่เป็นท่าเรือที่เปิดให้บริการมานาน ใช้เวลาเดินทางถึงเกาะประมาณ 45-60 นาที ลงทีท่าเรือบ้านด่านเก่าบนเกาะช้าง ราคา 80 บาท สามารถซื้อตัวไป-กลับได้ในราคา 120 บาท รถยนต์ลงเรือคันละ 100 บาท ไป-กลับ 160 บาท ให้บริการตังแต่เวลา 06.00 น. – 19.00 น. ออกทุกๆ 1 ชัวโมง

ข้ามมาเกาะช้างแล้ววางแผนได้เลยอยากใช้บริการการเดินทางแบบไหน มีทั้งรถสองแถวสีขาวหรือทีคนท้องถินเรียก “แท็กซี เกาะช้าง” ค่าบริการประมาณคนละ 50 บาท ถึงหาดทรายขาว ส่วนระยะทางทีไกลกว่านั้นหรือใครมากันเป็นหมู่คณะ อยากจะเหมารถก็ลองคุยและต่อรองกับพี่ๆ คนขับรถกันเองนะครับ ส่วนใครทีเป็นสายแว๊นซ์ อยากสัมผัสลมทะเลกระทบหน้า สามารถหาเช่าามอเตอร์ไซค์แถวท่าเรืออ่าวสับปะรถ หรือหาดทรายขาว หรือติดต่อสอบถามตาม รีสอร์ทและเกสเฮ้าท์ทีเราพักได้เลย ค่าเช่าวันละ 200-250 บาท พร้อมนํามันให้เต็มถังแต่ขากลับก็ต้องเติมเต็มถังคืนกลับนะ ถนนหนทางของเกาะช้างก็ค่อนข้างดี แต่มีหลายช่วงทีต้องระมัดระวังเพราะเป็นทางโค้งขึ้นเนิน ทีสําคัญใครจะแว๊นซ์ ก็อย่าลืมสวมหมวกนิรภัยด้วยนะครับ

เชื่อว่าหลายคนพอจะจินตนาการ การเดินทางไปเกาะช้างออกแล้ว ก็ขอให้เที่ยวให้สนุกยังๆงซะก็อย่าอย่างมัวแต่เอาสายตาไปฝากไว้ที่เส้นขอบฟ้าอย่างเดียว หันมาสบตาคนข้างๆ บ้างก็ดีนะครับ แล้วการเที่ยวของคุณจะสุขครบถ้วนบริบุรณ์

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เที่ยวเกาะช้างใครว่าไปยาก”