web counter

10 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไป เที่ยวฮ่องกง

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562

10 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไป เที่ยวฮ่องกง

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
ฮ่องกง ถือว่าเป็นเกาะเล็กๆที่มีอะไรให้เราทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะช็อปปิ้ง กิน เที่ยว ก็มีหลากหลายที่ให้ไปสัมผัส แถวคนไทยอย่างเราๆเดินทางได้ไปง่ายมาก ค่าตั๋วเครื่องบินยังไม่แรงแพงอีกด้วย วันนี้จะพาไปชม 10 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปประเทศฮ่องกง
ค่าเงินฮ่องกง 1 เหรียญ = 3.99 บาท
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
ใครมีเด็กเล็กลูกน้อย ต้องไม่ควรพลาดสถานที่ที่ต้องมาอันดับแรกๆคือ ฮ่องกงดีสนีย์แลนด์ สถานที่แห่งความสนุกสนาน เป็นความฝันของเด้กๆหลายๆคน ใครเป็นแฟนๆเหล่าการ์ตูนของลอลท์ดีสนีย์ มาที่นี้แล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน มีทั้งมิกกี้เมาส์ มินนี่ และตัวการ์ตูนอื่นๆ ในทุกๆช่วงเทศกาลทางดิสนีย์แลนด์ก็จะจัดงานหรือขบวนของงานในธีมนั้นๆ ปาร์ตี้แฟนซี ที่นี้มีเครื่องเล่นสุดสนุกเหมือนหลุดมาจากการ์ตูนเลย ส่วนไฮไลท์สำคัญของงานคือการแสดงดอกไม้ไฟ “ดิสนีย์ อิน เดอะ สตาร์ส” ที่จะจัดแสดงตอน 20.00 น. บอกได้คำเดียว สวยมากต้องไป
ค่าเข้า : บัตรแบบวันเดย์ ผู้ใหญ่ อายุ 12-64 ปี ราคา 539 เหรียญ/เด็ก อายุ 3-11 ปีราคา 385 เหรียญ การเดินทาง : รถไฟใต้ดินลงสถานีดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
ฮ่องกงนั้นขึ้นชื่อเรื่องของถูกที่สุด คุณภาพระดับแบรนด์เนมเลยนะ สำหรับสาวๆแล้ว ความสุขคือการได้มาช็อปปิ้ง เสื้อผ้า ของกระจุกกระจิกก็ต้องไปเลดี้มาร์เก็ต ส่วนใครที่ชอบรองเท้าผ้าใบก็ต้องย่านถนนฟาหยวนเลย มีร้านร้องเท้าเยอะมาก และอีกถนนที่มีคนเดินมากที่สุดคือ ถนนนาธาน รวมทุกสิ่งอย่างจริงๆ

3 . ชมการแสดง สี เสียง ที่ริมอ่าววิคตอเรีย

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
ฮ่องกงคงยังคงไม่พ้นเรื่องของแสง สี เสียง ยามค่ำคืนอีก สถานที่ที่ต้องมาและห้ามพลาด นั้นก็คือ การมาชมวิวสุดโรแมนติกริมทะเล ในช่วงเวลา 2 ทุ่มของทุกวันนั้น แสง สี เสียง ก็มักจะเริ่มขึ้น โดยจะมีการเปิดเพลงพร้อมกับการแสดงแสง สีไฟที่สวยงาม สีเหล่านั้นถูกติดไว้กับตึกและส่องได้อย่างสวยงาม

4 . กระเช้านองปิง 360 ไหว้พระใหญ่ลันเตา

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
ใครชอบความท้าทาย ต้องลองไปนั่งกระเช้านองปิง 360 องศาที่มีระยะทาง 5.7 กิโลเมตรเลยทีเดียว เวลาที่นั่งตกราวๆ 25 นาที เพื่อที่จะไม่พลาดวิวสวยๆจากมุมสูงและได้ไปไหว้พระใหญ่ลันเตา บนยอดเขาสูงอีกด้วย ที่ฮ่องกงมีความพิเศษอยู่อย่างคือ มีกระเช้าให้เลือกอยู่2แบบ คือแบบธรรมดาและแบบคริสตัล ที่พื้นจะเป็นกระจกใสๆได้ทั้งสวยและเสียวในเวลาเดียวกัน
– ตั๋วโดยสายกระเช้าไฟฟ้าแบบธรรมดา ไป-กลับ ผู้ใหญ่ ราคา 255 เหรียญ / เด็กอายุ 3-11 ปี ราคา 170 เหรียญ
– ตั๋วโดยสายกระเช้าไฟฟ้าแบบคริสตัล ไป-กลับ ผู้ใหญ่ ราคา 325 เหรียญ / เด็กอายุ 3-11 ปี ราคา 245 เหรียญ

5 . ฮ่องกงสตรีทฟู้ด

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
อีกหนึ่งอย่างที่มาแล้วไม่ควรพลาดคือการได้มาเดินชิมสตรีทฟู้ดสุดอร่อยของฮ่องกง ที่มีให้เลือกมากมายทั้งร้านติ่มซำ โจ๊กฮ่องกง ร้านลูกชิ้นต่างๆ ที่อร่อยมากถ้าได้มาในช่วงหน้าหนาวก็จะยิ่งเพิ่มความฟินเข้าไปอีก และที่ฮ่องกง เดินไปไหนก็เจอแต่ของหินหายห่วงได้เลย

6 . วัดแชกงหมิวหรือวัดกังหันลมอพรเรื่องธุรกิจและเงินทอง

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
วันนี้โดยที่รู้ๆกันว่าจะมาขอพรเกี่ยวกับการทำงานธุรกิจเงินๆทองๆ ใครที่รวยแล้วอยากรวยอีก ก็มาขอกันได้ และที่สำคัญเป็นวัดที่ฮิตสำหรับการแก้ชงอีกด้วย ซึ่งที่นี่จะมีรูปปั้นของเทพเจ้าแลกงองค์ใหญ่ยืนตั้งตระหง่านน่าเกรงขาม โดยการอธิฐานนั้นให้มองขึ้นไปมองตาของท่าน เราจะรู้สึกได้เลยถึงอะไรบางอย่างที่เรารับรู้ได้ด้วยใจ ด้านข้างๆก็จะมีกังหันให้หมุนอีกด้วย เพื่อจะได้มีสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต สิ่งร้ายๆออกไปให้หมด
การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินลงสถานี Tai Wai ออกทางประตู Exit B (Cha Kung Temple)

7 . วัดหวังต้าเซียนอพรเรื่องความรัก คนโสด

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
ใครอยากมีความรักที่ดีๆ ใครโสด มารวมกันตรงนี้ จะมาแนะนำวัดขอพรเรื่องความรัก ที่สาวโสด หนุ่มโสด ต้องไป โดยที่นี้เป็นวัดขอความรักยอดฮิตที่สุดโดยมีรูปปั้นเทพเจ้าหยุคโหลวเป็นเทพเจ้าที่ให้พรเรื่องความรักโดยวิธีอธิฐานจะต้องใช้ด้ายแดงวางไว้ที่นิ้วมือสองข้างและอธิฐานต่อหน้าท่าน จากนั้นนำไปผูกเอาไว้ดดยห้ามให้ด้ายหล่นโดยเด็ดขาด ไม่ลองไม่รู้ รับรองสมหวังแน่นอน
การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินลงสถานี Wong Tai Sin ประตูทางออก B

8 . วัดเจ้าแม่กวนอิมหรือวัดอาม่า ขอพรเรื่องลูก

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
วัดเจ้าแม่กวนอิมหรือวัดอาม่า ตั้งอยู่บริเวณ Repulse Bay ของฝั่งฮ่องกงนั้นเอง โดยที่นี้เป็นวัดติดกับทะเลด้านหลังเป็นภูเขาถือว่าเป็นทำเลที่ดีที่สุดของเกาะแห่งนี้เลย สามารถไปขอพรเรื่องลูกได้ ดาราดังของไทยเราก็ได้ไปขอกันหลายคนแล้ว ว่ากันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มากๆ นอกจากนี้ยังสามารถขอพรเรื่องการเดินทาง เงินทอง ความรักสำหรับคนโสดได้อีกด้วย
การเดินทาง : นั่งรถบัสสาย 6 6A 6X หรือ 61 MTR Central

9 . จุดชมวิวเดอะพีคที่สวยที่สุดในฮ่องกง

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
จุดชมวิวที่พีคสมชื่อที่สุด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงมากสำหรับนักท่องเที่ยวฮ่องกง เนื่องจากเป็นจุดที่ตั้งอยู่บนยอดเขาวิคตอเรีย พีค (Victoria Peak) ภูเขาที่สูงที่สุดของเกาะฮ่องกง มีความสูงถึง 552 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และยังสามารถมองวิวพาโนรามาของเมืองฮ่องกงได้อย่างสวยงาม

10 . จุดถ่ายรูป Montane Mansion

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
คิดว่าหลายๆคนคงคุ้นภาพกับตึกที่เป็นสีๆแบบนี้ในฮ่องกง ที่นักถ่ายภาพต้องต่างพากันไปอย่างแน่นอน เพราะจุดนี้เป็นจุดที่ฮิตเกือบจะที่สุดแล้ว แต่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าที่นี่คือที่ไหนของฮ่องกง ที่นี่มีชื่อเรียกว่า Montane Mansion เป็นอาคาร 5 อาคารติดกัน ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของประชากรที่หนาแน่นมากใน Quarry Bay
วิธีการเดินทาง :  MTR Choi Hung Station Exit C3
ติดต่อเที่ยวฮ่องกง
ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “10 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไป เที่ยวฮ่องกง”