web counter

10 เหตุผลที่ควรไปหลีเป๊ะ

10 เหตุผลที่ควรไปหลีเป๊ะ

10 เหตุผลที่ควรไปหลีเป๊ะ

10 เหตุผลทำไมควรไปหลีเป๊ะ (สักครั้งในชีวิต)
มันง่ายมากที่จะหาเหตุผลมา ซึ่งก็คือ “หลีเป๊ะ”  เกาะที่อยู่ในจังหวัดสตูล ติดอยู่ในใจนักท่องเที่ยวทุกท่านที่ไปเยือนจนอยากจะกลับไปอีกครั้ง เพราะความสวยงามของธรรมชาติบนเกาะหลีเป๊ะ ถือได้ว่าติดอันดับ 1-3 เกาะที่สวยที่สุดในไทย แล้วเหตุผลที่ดี๊ดีที่คุณควรยกเกาะนี้ให้เป็นจุดมุ่งหมายการท่องเที่ยวคราวหน้า แอดได้รวบรวม 10 เฟตุผลทำไมต้องไปหลีเป๊ะ ?
1. เรียนรู้วิถีชีวิต…สัมผัสธรรมชาติ แบบใกล้ชิด 
ท่ามกลางกระแสการใช้ชีวิต “ที่วุ่นวาย” หรือการใช้ชีวิตแบบที่ต้องเร่งรีบอยู่ตลอดเวลา ทำให้เรารู้สึกเบื่อหน่ายกับความวุ่นวาย วันนี้แอดจะพาไปสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวเลในเกาะหลีเป๊ะแบบไร้ความวุ่นวายต่างจากในเมือง ไปพักผ่อนฟังเสียงลม และอาบแสงแดด ได้เห็นและเรียนรู้วิถีชีวิตที่ต้องพึ่งพาอาศัยกัน ให้การเที่ยวครั้งนี้มีแต่รอยยิ้มให้กันและทำให้เราเห็นคุณค่าของการใช้ชีวิตมากขึ้น แอดรับลองได้การออกไปเที่ยวครั้งนี้จะทำให้เรามีความสุขได้แน่นอน
2. ไปดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หาดซันเซ็ท
เกาะหลีเป๊ะไม่ได้มีดีแค่ทะเล หาดซันเซ็ทก็เป็นอีกหาดที่คนนิยมไปกันมากพอสมควร Sunset beach หรือ หาดประมง นับเป็นอีกจุดหนึ่งบนเกาะหลีเป๊ะที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงามตามชื่อของหาด ค่อนข้างสงบ เป็นธรรมชาติที่สุดของเกาะแล้ว มีรีสอร์ทไม่เยอะ หาดมีโขดหิน วิวสวย เป็นหาดที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ อยู่ตรงข้ามกับเกาะอาดัง
3. ไปนั่งเรือหางยาวเล่นกัน
เกาะหลีเป๊ะรู้หรือไม่ว่าสามารถนั่งเรือเล่นได้ สามารถนั่งไปดำน้ำหรือวนรอบๆเกาะได้ ที่นี้อากาศกำลังดี แนะนำใครอยากมาพักผ่อนแบบจิงจัง ให้มานั่งเรือเล่นช่วง Low Season เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่ไม่ค่อยมีนักท่องเท่ียวมากนัก ไม่ต้องแย่งใครกิน อยู่แบบสบายๆพักผ่อนได้อย่างเต็มที่
4. Taxi เกาะหลีเป๊ะ
Taxi ของเกาะหลีเป๊ะ น่าตาเป็นแบบนี้จ้า ต่างจาก Taxi ในเมือง พื้นที่เกาะหลีเป๊ะจะไม่มีรถใหญ่วิ่ง ใครที่ได้มานั่งรับรองได้ว่าลำใส้สะเทือนใช้ได้เลย เป็นความแปลกใหม่ที่สามารถสัมผัสได้ที่เกาะหลีเป๊ะ
5. ไปนั่งจิบกาแฟตอนเช้าพร้อมดูพระอาทิตย์ขึ้น ที่หาด ซันไรซ์
ไม่น่าเชื่อ จะดูพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับนั่งจิบกาแฟแบบสวยๆได้ หาดซันไรซ์ หรือ Sunrise beach เป็นหาดที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะหลีเป๊ะ เป็นหาดที่มีลมพัดเข้าหาฝั่งเกือบตลอดในช่วงฤดูท่องเที่ยว ทำให้เรือไม่ค่อยมาจอดที่หาดนี้เท่าหาดพัทยา รวมถึงไม่ค่อยมีพวกสถานบันเทิงเท่าหาดพัทยา หาดนี้จึงค่อนข้างสงบ
6. ไปกินอาหารทะเลที่สดๆใหม่ๆ คุ้มค่าเกินราคา
แอดขอบอกก่อนเลยว่าอาหารทะเลที่นี้ไม่แพ้ที่อื่นๆเลย อาหารให้เลือกหลากหลาย ถ้ายิ่งอาหารทะเลแล้ว กุ้งตัวใหญ่ๆ ปลาหมึกสดใหม่ทุกวัน มีร้านอาหารให้เลือกหลากหลายร้าน หากเป็นช่วง High Season ร้านแถวๆนั้นจะเปิดกันอย่างหนาแน่นเลยทีเดียว รับรองว่าอร่อยถูกปากถูกใจแน่นอน
7. ไปดูแพลงตอนตอนกลางคืน
หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ว่าที่เกาะหลีเป๊ะก็มีแพลงตอน หลายๆคนคงคิดว่าแพลงตอนจะต้องไปดูที่ต่างประเทศเท่านั้น แต่ที่ไหนได้ เกาะหลีเป๊ะก็มีเพียบ!สามารถมาดูได้ทุกช่วงฤดูการท่องเที่ยวเลยน้าา ขอบอกว่ายิ่งดึกยิ่งสวย
8. ไปผจญภัยใต้ท้องทะเล ดูปะการังอ่อน 7 สี 
“ปะการัง 7 สี” เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล
สิ่งมหัศจรรย์แห่งท้องทะเลสตูล ที่ร่องน้ำจาบัง จะมองเห็นปะการัง 7 สี ได้ง่ายและสวยงามที่สุด พร้อมสามารถดำน้ำไปดูปลาตัวน้อยๆเยอะเต็มไปหมด และได้รับการยกย่องว่างดงามติดระดับโลก เกาะหลีเป๊ะยังมีอะไรให้น่าทึ่งอยู่ตลอดเวลา
9. ไปมีความสุขกับคนข้างๆโดยไม่ต้องคิดเรื่องงาน
ใครหลายๆคนคงวุ่นวายกับเรื่องงานมามากพอแล้ว ลองหาเวลาพาคนข้างกายไปพักผ่อนหาความสุขบ้าง ลองไม่คิดเรื่องงานสักวันสองวัน ไปผ่อนคลายเที่ยวให้สนุกกันไปเลย เที่ยวให้หายเหนื่อย แอดแนะนำที่เกาะหลีเป๊ะก้อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการพักผ่อนนี้
10. ถนนคนเดิน Walking Street
Walking Street หรือ ถนนคนเดินที่เกาะหลีเป๊ะ ถือเป็นถนนสายสำคัญมาก นักท่องเที่ยวจะมาบนถนนสายนี้จะเต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์ รถเข็นขายของกิน ร้านอินเตอร์เน็ต บริษัททัวร์นำเที่ยว ร้านนวดสปา ร้านเสื้อผ้า ร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำ ตั้งเรียงรายกันอยู่ตลอดสองข้างทาง เป็นระยะทางประมาณเกือบหนึ่งกิโลเมตร ตลอดสองข้างทางมีร้านค้า ร้านอาหาร และ ของกินเยอะแยะไปหมดในช่วง High Season แอดแนะนำว่าให้มาช่วง High Season หากมาผิดช่วง ถนนเส้นนี้จะหาของกินได้ยากมาก

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “10 เหตุผลที่ควรไปหลีเป๊ะ”