web counter

10 สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ญี่ปุ่น สวยๆทั้งนั้น

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก

10 สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ญี่ปุ่น สวยๆทั้งนั้น

ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ประเทศญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งฤดู ที่มีผู้คนไปเยือนมากที่สุด เพราะญี่ปุ่นขึ้นชื่อมากเรื่องธรรมชาติและวัฒนธรรมที่ยังคงทิ้งกลื่นอายความดั้งเดิมอยู่ อีกทั้งต้นไม้และดอกไม้ก็ยังคงทำให้ผู้คนได้แปลกใจอยู่เสมอมา และใครที่มีแผนว่าอยากไปเที่ยวญี่ปุ่น แนะนำว่าฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี้แหละก็อาจจะเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ดีเลย วันนี้แอดมินจะพาไปดู 10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี
ที่สวยที่สุดใน”ประเทศญี่ปุ่น”

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก
สวนที่สวยและถือว่าเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ถูกสร้างขึ้นเมื่อสมัยเอโดะ ด้านในของสวนนั้นมีการออกแบบโดยใช้ส่วนประกอบดังนี้ หิน ต้นไม้ บ่อน้ำ และก็มีเนินเขาเล็กๆน้อยๆอยู่หลายที่เลย ให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนอยู่ในหนังจีน ที่พิเศษมากๆของส่วนแห่งนี้ก็คือวิวที่อยู่ใจกลางเมือง ด้านหลังจะเป็นฉากวิวของกรุงโตเกียวโดม ทำให้รู้สึกเหมือนถูกสร้างขึ้นมาในสมัยใหม่ สวนแห่งนี้สามารถเข้าได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าอยากชมใบไม้เปลี่ยนสีต้องไปช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคมซึ่งจะเป็นช่วงที่สวยงามมากๆ ในไม้สีส้มสลับแดงที่ร่วงหล่นเป็นแนวยาว บางต้นที่เป็นสีทองสวยอร่ามมาก
ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก
สวนแห่งนี้เป็นสวนสไตล์ Tsukiyama โดยภายในสวยนั้นจะเป็นพื้นที่มีความเนินเตี้ย ภายในสวนจะถูกประดับไปด้วยก้อนหินขนาดเล็กและใหญ่ โดยรอบๆจะมีต้นเมเปิ้ลเรียงรายกันอยู่เต็มไปหมด ซึ่งถ้าถึงฤดูใบไม้ในตอนกลางคืนก็จะมีไฟประดับไฟส่องแสงสว่างสวยงามมาก ทำให้เห็นใบไม้แดงได้อย่างชัดเจนเห็นเงาสะท้อนของผิวน้ำ

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกKyoto City Official Travel Guide

เป็นวัดที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองโตเกียวและในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะเป็นวัดที่สวยงามมากเลยทีเดียว ศาลาสีแดงที่ตั้งโดนเด่นอยู่ท่ามกลางต้นไม้และตั้งอยู่กลางน้ำห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติใครที่มาแล้วก็ยังสามารถเดินทางขึ้นไปปีนเขาเล่นดูธรรมชาติที่สวยงามได้อีกด้วย ขอบอกเลยว่าอากาศที่นี่ดีตลอดทั้งปี

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกichiban-japan.com

สวนแห่งนี้ก็ถูกจัดว่าเป็นสวยที่คนนิยมมาดูใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งถูกจัดสวนแบบดั้งเดิมนั้นคือสวยไตล์ญี่ปุ่นที่แท้จริง มีต้นไม้ที่โอบล้อมไปทั่วตัดกับก้อนหินและเนินเขาเล็กน้อยให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม และจุดเด่นก็คือ สะพานโทเกสึเคียว (Togetsukyu Bridge) และต้นเมเปิ้ลที่เรียงรายอยู่รอบๆคลอง

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกTiewnaidee.com

สวนแห่งนี้ตั้งอยู่เมืองยามานาชิ (Yamanashi) ใกล้ๆกับเมืองโตเกียว ที่นี้จะเริ่มมีใบไม้เปลี่ยนสีตอนกลางเดือนพฤศจิกายนของทุกปี และจะเริ่มมีใบไม้สีแดง ส้ม และเหลืองสลับกันไปอย่างสวยงาม มุมที่ควรค่าแก่การมาเยี่ยมชมคือ จุดที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ ตัดด้วยทะเลสาบ และใบเมเปิ้ล ก็คือชายฝั่งทางตอนเหนือของทะเลสาบ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวควรรู้ไว้และรีบมาเก็บภาพสวยๆกลับไป นอกจากนี้แถวๆนั้นห่างออกไปไม่ไกลก็จะเห็นเป็นหมู่บ้านเล็กๆน่ารักๆตั้งอยู่ด้วย ในหมู่บ้านมีน้ำพุร้อน สวนสนุก พิพิธภัณฑ์ศิลปะ และร้านของของต่างๆ

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกjapan-guide.com

โครังเคสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดไอจิ เมืองโตโยต้า เป็นสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ติดอับดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเมืองนี้มีอากาศที่บริสุทธิ์มาก ไม่มีแม่กระทั่งขยะ หรือมลพิษต่างๆ นับได้ว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่เลยทีเดียว ทำให้นักท่องเที่ยวต่างพากันมาเก็บภาพกันไม่ขาดสาย ควรจะมาในช่วง กลางเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม ที่นี้จะมีการจัดงานแสดงแสงประดับที่สะพานอีกด้วย

7 . วัดคิโยะมิซุ (Kiyomizu-dera)

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกThe True Japan

วัดคิโยะมิซุตั้งอยู่ทางตะวันออกของเมืองเกียวโต เป็นสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ใครๆก็รู้จักเป็นอย่างดี เมื่อถึงฤดูของใบไม้เปลี่ยนสีก็จะถูกประดับไปด้วยไฟที่หลากหลายสี แอบซ่อนตามต้นไม้บ้าง ตามพื้นทางเดินบ้างซึ่งทำให้แปลกตาแปลกใจไปอีกแบบ

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกbiog1309.nidbox.com

สวนแห่งนี้เป็นสวนสไตล์ตะวันตกที่มีความสวยงามในฤดูใบไม้ร่วงไม่แพ้ที่อื่นๆเลย เป็นต้นไม้เรียงรายกันในความรู้สึกแบบว่าไปเมืองนอกแถบฝรั่ง สวนแห่งนี้จะมีต้นเมเปิ้ลที่โดดเด่งอยู่สองสีคือ สีแดง และสีเหลืองแต่สีเหลืองจะมีจำนวนเยอะมากกว่า

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกJapan Specialist

หมู่บ้านเล็กๆที่สวยที่สุดในตอนนี้เลย บ้านไร่เล็กๆสไตล์ญี่ปุ่น โอบล้อมไปด้วยภูเขาสูงและต้นไม้ให้บรรยากาศแบบย้อนยุค บ้านเหล่านี้ยังเปิดให้เป็นที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วยให้มาสัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิด ที่นี้จะมีฤดูที่ผู้คนมามากที่สุดคือ ฤดูหนาว และ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ใครวางแผนมาฤดูไหนก็รีบมากันน่ะ

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกJapan Guide

ในอดีตเมืองแห่งนี้เคยเป็นเมืองที่ตากอากาศของชนชั้นสูง และในปัจจุบันยังเป็นที่พักผ่อนชมวิวที่มีชื่อเสียงอีกด้วยโดยเฉพาะช่วงเวลาฤดูใบไม้ร่วงและทั้งเมืองจะถูกปกคลุมไปด้วยสีแดงของใบไม้ จนถึงขั้นที่มีบริการรถไฟชมวิวโทร็อกโกะ (Torokko-The Segano Scenic Railway) ให้ได้นั่งชมวิวกันอีกด้วย ในเส้นทางใบไม้เปลี่ยนสีของเมือง นอกจากนั้นก็ยังมีจุดชมวิว จุดถ่ายรูปยอดฮิตที่สะพานไม้เก่าแก่ สะพานโทเกตสึ (Togetsu-kyo) นั่งเรืองล่องแม่น้ำ ที่ใครไปใครมาก็ต้องไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ
จาก travel.mthai.com , 
Kyoto City Official Travel Guide ,  ichiban-japan.com , Tiewnaidee.com , japan-guide.com , The True Japan , biog1309.nidbox.com , Japan Specialist , Japan Guide

ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “10 สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ญี่ปุ่น สวยๆทั้งนั้น”