web counter

7 ที่ ต้องไป Check-in ให้ได้ในฮ่องกง

7 ที่ ต้องไป Check-in ให้ได้ในฮ่องกง

เมื่อพูดถึงฮ่องกงนั้นย่อมเป็นประเทศที่น่าสนใจอย่างมาก และมีคนนิยมไปเที่ยวกันอย่างไม่มีหยุด 
วันนี้ลูกช้างทัวร์อยากจะนำสถานที่สวยๆ ที่น่าไปสักครั้งและเช็คอินไว้อวดคนอื่นๆกันครับ จะมีที่ไหนบ้างเรามาชมกันครับ

1.ย่านจิมซาจุ่ย

เมื่อพูดถึงย่านต่างๆในฮ๋องกง ผมมั่นใจว่าย่านที่คนไทยชอบและรู้จักกันมากที่สุดต้องเป็นย่าน Tsim Sha Tsui หรือที่เราเรียกติดปากกันว่าย่าน “จิมซาจุ่ย” ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ส่วนล่างสุดของฮ่องกงฝั่งเกาลูน

Tsim Sha Tsui เป็นย่านการค้าที่สำคัญมากอันดับต้นๆของฮ่องกงที่ซึ่งเต็มไปด้วยทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่ร้านค้าแบรนด์เนมระดับหรู ร้านค้าราคาเป็นกันเอง ร้านอาหารนานาชาติ ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ สวนสาธารณะ พิพิธภัณฑ์ไปจนถึงอ่าว Victoria Harbour ที่มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอย่าง Avenue of Stars ที่เป็นจุดแสดงลายฝ่ามือของดาราดังมากมายและยังเป็นจุดชมมหกรรมแสงสีเสียง A Symphony of Lights ที่ดีที่สุดอีกด้วย

2.ตะวันลับฟ้าที่ฮาร์เบอร์ซิตี้ 

หนึ่งในจุดชมวิวที่ดีที่สุด ซึ่งคุณจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่งามจับตา ลองแวะมาที่ฮาร์เบอร์ซิตี้ในจิมซาจุ่ย ไม่ไกลจากอ่าววิคตอเรีย

3.อินโนเวชั่น ทาวเวอร์

หนึ่งในจุดชมวิวที่ดีที่สุด ซึ่งคุณจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่งามจับตา ลองแวะมาที่ฮาร์เบอร์ซิตี้ในจิมซาจุ่ย ไม่ไกลจากอ่าววิคตอเรีผลงานดีไซน์ของซาฮา อาดิด สถาปนิกหญิงชาวอิหร่าน-อังกฤษ การผสานองค์ประกอบระหว่างลายเส้นที่ลื่นไหลกับความโค้งมนนุ่มนวล ขับเน้นให้ตึกอินโนเวชั่น ทาวเวอร์ อาคารเรียนเอนกประสงค์ใน PolyU School of Design โดดเด่นมีเอกลักษณ์

4.ย่านเซ็นทรัลเมืองเก่า

ย่านเซ็นทรัล ยังมีประวัติศาสตร์ ศิลปะ อาหารและวัฒนธรรมอยู่เต็มเปี่ยม ซึ่งย่านนี้เป็นหนึ่งในละแวกที่เก่าแก่และเป็นเอกลักษณ์ที่สุดของฮ่องกง ไม่ว่าจะด้านตะวันออกและตะวันตก ทั้งในอดีตและปัจจุบัน ประเพณีสืบเนื่องและนวัตกรรมใหม่ รวมถึงความตื่นตาตื่นใจและความเงียบสงบ – ​​สิ่งเหล่านี้คือคุณลักษณะแตกต่างที่รวมกันอยู่ในฮ่องกง ทั้งในรูปแบบการผสมผสานและตรงข้ามกัน ในฐานะเสมือนอาณาจักรขนาดย่อมของฮ่องกง ที่นี่จึงถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักท่องเที่ยว

5.ร้าน Leaf Dessert

 ร้านของหวานในบรรยากาศเรียบง่ายแห่งนี้เสิร์ฟของหวานจีนรสเลิศ ที่คุณสามารถสั่งมาทานและเพลิดเพลินไปกับภาพวาดเก๋ ๆ ที่ตกแต่งเป็นฉากหลังบนกำแพง

6.ร้านแซงเฮิ้งหยูน (Sing Heung Yuen)

ร้าน แซงเฮิ้งหยูน (Sing Heung Yuen) – ลิ้มลองความอร่อยของอาหารสไตล์เอาท์ดอร์ที่ แซงเฮิ้งหยูน ร้านริมทางยอดนิยม กับเมนูที่หลายคนยกนิ้วให้ นั่นคือ ซุปมะเขือเทศใส่มักกะโรนี ที่ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจ

7.Hong Kong Cultural Centre 

สีสันที่แต่งแต้มลงไปเพียงน้อยนิดก็เนรมิตให้ถนนทั้งสายดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาทีเดียว เช่นเดียวกับบันไดดอกไม้ในย่านเหยา หม่า ไถ่ บันไดคอนกรีตในจุดคนเดินนี้ระบายสีเป็นลวดลายดอกไม้นานาชนิด ทั้งกุหลาบแดง ทานตะวัน ทิวลิปและลาเวนเดอร์ทุกขั้น เข้ากับกำแพงในธีมดอกไม้สีสันสดสวยที่มองเห็นได้แต่ไกล

ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่
Line id :  @Lookchangtour
Facebook : https://www.facebook.com/LookchangTour/
IG :  Lookchang_tour

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “7 ที่ ต้องไป Check-in ให้ได้ในฮ่องกง”